3 lần phá thai vì chồng quá phũ?

Ngày 06/01/2014 09:55 AM (GMT+7)

Chồng em quá tồi tệ nên em không muốn có con với anh ta, đã 2 lần em "phá", giờ có nên giữ hay không?

Chị Thanh Bình thân mến!

Thật sự giờ em rất khó xử không biết phải làm sao. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em lấy chồng được 5 năm. Trong khoảng thời gian đó tụi em cứ lục đục suốt. Chồng em có tính rất vũ phu. Khi con trai em được 7 tháng thì em về nhà mẹ ruột ở. Gần 1 năm rưỡi thì em quay lại với chồng. Sống với nhau em lỡ dính bầu mà lúc đó anh ấy hay đánh em. Anh ta cũng không đi làm, chỉ ở nhà đi chơi với bạn bè và đặc biệt anh ta còn sử dụng chất gây nghiện nữa. Với gia đình, cha mẹ em thì anh không hề lui tới mà còn chửi cha chửi mẹ em trước mặt em nữa. Nên em quyết định bỏ đứa bé này dù cảm thấy tội lỗi.

Vậy mà 3 tháng sau em dính bầu lần nữa. Em cũng âm thầm đi bỏ. Vì anh ta hay đi chơi bời nên em với anh ta cũng ít gặp nhau dù ở trong nhà. Việc quan hệ cũng rất ít vì tình cảm đã nhạt nhòa vậy mà lần này em dính bầu lần nữa. Nếu ở với anh ta em không thể chịu được nữa. Anh ta vẫn sống lối sống buông thả như em nói trên. Em có ý định dọn ra ở trọ. Em cũng muốn giũ đứa bé này vì em sợ bỏ lần nữa mang tội lắm. Nhưng công việc của em thì không thể nào đủ chi tiêu nếu em mang bầu mà sinh con ra nữa. Mà anh ta cũng không muốn em ở trong nhà này nữa. Anh ta nói chuyện rất khó nghe, dùng những từ ngữ tục tĩu trong khi mọi chi tiêu trong nhà này từ khi em về ở đều do em đi làm kiếm tiền.

3 lan pha thai vi chong qua phu? - 1

Đã hai lần em phá thai vì không chịu nổi chồng nhưng lần thứ ba này, liệu em có nên giữ con lại? (Ảnh minh họa)

Chị Thanh bình ơi chị hãy cho em một lời khuyên cho em đươc không? Hãy trả lời em sớm đẻ cho em có một quyết định đúng đắn… Em chào chị! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang băn khoăn giữa một quyết định khó khăn. Em có thai với người chồng tệ bạc, không có trách nhiệm với gia đình. Em muốn giữ đứa bé lại, không muốn bỏ đi vì sợ mang tội với con nhưng em cũng sợ rằng bản thân em không thể lo được cho con khi sống với người chồng như vậy.

Theo những gì em chia sẻ thì chị nhận thấy rằng cuộc hôn nhân của em khó mà cứu vãn nổi với một người chồng như thế. Em nên tự giải thoát cho mình để cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Còn về đứa con, nó hoàn toàn vô tội, em đừng bỏ đi mà tội nghiệp. Hơn nữa, nếu em tiếp tục bỏ thai thì có thể ảnh hưởng tới chuyện sinh sản sau này của em. Điều đó là vô cùng nguy hiểm.

3 lan pha thai vi chong qua phu? - 2

Em nên giữ con lại, học cách sống cho bản thân mình, chăm sóc con cho thật tốt và chờ đợi hạnh phúc khác mỉm cười với mình. (Ảnh minh họa)

Em nên giữ con lại, học cách sống cho bản thân mình, chăm sóc con cho thật tốt và chờ đợi hạnh phúc khác mỉm cười với mình. Riêng về chuyện kinh tế, hiện tại, toàn bộ chi tiêu trong gia đình cũng đều do một tay em lo liệu, nếu em ly hôn, chị tin rằng em sẽ tự lo được cho mình và con. Hơn nữa, em còn có gia đình, có người thân bên cạnh, hãy nhờ tới sự giúp đỡ của họ khi cần thiết. Gia đình sẽ không bao giờ bỏ rơi em cả.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online