Thời đại mới, phụ nữ phá thai là thường?

Ngày 10/04/2013 14:10 PM (GMT+7)

Đó là ý kiến của một độc giả cho rằng thế kỉ 21 rồi, phụ nữ cần phải có tính toán cho mình.

Câu chuyện của người thanh niên phát hiện ra bản chất và quá khứ sai lầm của người bạn gái được đăng tải trong bài viết Hai lần phá thai vì sĩ diện đã thực sự thu hút được độc giả. Nhiều ý kiến đã được gửi về cho chuyên mục.

Trong đó, có những người cảm thông với cô gái, cho rằng ai cũng có thể phạm sai lầm và hãy cho cô ấy cơ hội làm lại. Nhưng cũng không ít người gay gắt cho rằng là phụ nữ, chỉ vì giữ thể diện mà hai lần phá bỏ đi đứa con của mình là không thể chấp nhận được. Tình yêu giới tính của Eva.vn xin trích dẫn một số ý kiến sau để bạn đọc tiện theo dõi:

Trà Nhung (Nguyentranhung2310@...)

Anh à, tình yêu đến được với nhau đâu phải dễ hả anh, cái quá khứ có quan trọng không anh? Chị ấy không có gì là đáng sợ cả. Khi bỏ đi giọt máu của mình người đau khổ và chịu ảnh hưởng nhiều nhất là chị ấy anh à. Quá khứ hãy để nó là quá khứ, quan trọng là bây giờ chị yêu anh và dành cả cuộc đời này cho anh, sinh cho anh những người con khác. Em hy vọng anh vượt qua được quá khứ của chị. Chúc anh tìm được đường đi đúng đắn thân.

Nguyễn Lê Hằng (nguyenlehanglc@...)

Nếu anh tin, anh sẽ mất người con gái anh yêu. Ai cũng có sai lầm trong cuộc sống và việc cô ấy đã làm đảm bảo cho cô ấy có một tương lai. Gã đàn ông, người yêu cũ của cô ấy nói chắc chỉ đúng 1 phần sự thật. Anh ta không muốn cô ấy hạnh phúc vì ghen tị mà thôi. Không ăn được thì đạp đổ, giữa những trắng đen lẫn lộn hãy tin vào lựa chọn của chính mình. Cô ấy không bao giờ có lỗi với thời gian đã đi qua. Cô ấy đã dũng cảm lựa chọn cho mình con đường, để giữ cho mình hạnh phúc phía trước.

Thời buổi này là thế kỷ 21 rồi anh à, chuyện sinh con không khó nhưng vấn đề là thời điểm nào để làm điều đó (Ảnh minh họa)

Nhaphong (nhaphongbuon@....)

Anh à, tôi cũng giống bạn gái anh. Thú thật, cảm giác của tôi cũng vô cùng đau khổ, day dứt, tội lỗi cứ đeo bám tôi trong suốt thời gian dài, có lẽ suốt cả cuộc đời này. Anh ấy cũng là người chồng hiện tại của tôi. Vì gia đình, vì mẹ, vì tấm gương cho em gái...Tôi đã không đủ can đảm anh ạ. Nếu anh thật sự yêu cô ấy, đó không phải là thước đo giá trị con người đâu anh. Chúng tôi đang chào đón đứa con đầu lòng. Mong anh suy nghĩ kỹ.

Hà (hanguyen8190@...)

Liệu có tin được chuyện của người đàn ông 5 năm đó hay không? Anh ta kể với anh chuyện đó với mục đích gì đây? Nghe cũng thấy mâu thuẫn rồi. Khi người phụ nữ có đủ điều kiện nuôi con rồi người ta sao phải phá thai? Một lần còn chấp nhận được nhưng lần hai thì cô ấy sẽ không bỏ khi mình có điều kiện như vậy. tôi tự hỏi người đàn ông kia kể với anh với mục đích gì mà thôi ? Đừng mắc lừa! Hãy tìm hiểu kĩ sự việc anh nhé.

Phương (phuthuydethuong091091@...)

Điều đó không quan trọng, quan trọng là người ta yêu mình và vun vén cho hạnh phúc sau này là được. Con người ai mà chẳng có quá khứ và lỗi lầm. Nếu bạn thực sự yêu cô ấy thì hãy bỏ qua tất cả.

Boy HCM (comsuon20@...)

Theo tôi thấy khi nhìn một sự việc mình nên nhìn ở cả hai phía !

Anh bạn trai cũ ấy đã quen 5 năm, anh ấy nói rằng hai người họ lầm lỡ sau 2 năm quen nhau, vậy tại sao sau đó họ không đám cưới đi mà còn đợi có thai lần thứ hai rồi mới chịu cưới người ta? Tôi đặt vấn đề: Nếu họ không có thai sau 5 năm quen nhau vậy là anh ta sẽ không cưới cô ấy luôn à? Là phụ nữ anh sẽ nghĩ sao? Anh cưới tôi vì đứa con hay vì tôi? Nếu anh là người phụ nữ thì anh phải làm gì? Tôi đồng ý với chị ấy vì thời buổi này là thế kỷ 21 rồi anh à, chuyện sinh con không khó nhưng vấn đề là thời điểm nào để làm điều đó.

Vân (flemto@...)

Không phải vì một quá khứ lầm lỗi, mà vì hiện tại, cô ấy là một kẻ dối trá và độc ác , vì sĩ diện không ngại giết con, không ngại lừa dối người mình yêu, dễ dàng bỏ qua tất cả để đến với người yêu mới không chút day dứt với một gương mặt ngoan hiền sáng lạng chẳng kém thiên thần. Bởi thế, cô ấy không yêu bạn, không yêu con bạn , cũng chả yêu bất cứ ai trừ bản thân. Khi người ta không yêu bạn thì hôn nhân liệu còn ý nghĩa gì nữa? Nếu một ngày kia đã lấy về, cô ấy phát hiện ra bạn không phải là người đàn ông "hoàn mỹ "như cô ấy tưởng , cô ấy sẽ làm gì ?

Sẽ là vở kịch cô gái ngoan hiền, tài giỏi, số khổ nhưng lấy phải một thằng chồng không xứng đáng rồi mọi người sẽ tiếc thương cho cô ấy và nguyền rủa bạn, chẳng khác gì khi cô ấy khóc dựa vào vai bạn rồi nói cô ấy không còn trong trắng, chẳng phải lúc đó ngoài việc thương tiếc cô ấy bạn chắc cũng phải oán người đàn ông kia bội bạc, ăn xong bỏ chạy, bỏ rơi cô gái đáng thương tội nghiệp này?

Quá khứ hãy để nó là quá khứ, quan trọng là bây giờ chị yêu anh và dành cả cuộc đời này cho anh, sinh cho anh những người con khác (Ảnh minh họa)

Hồng Hạnh (honghanh.nd93@...)

Lời đầu tiên là xin chia buồn và chia sẻ cùng anh.

Làm mẹ là một thiên chức, tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng nhất đối với người phụ nữ. Đã có biết bao người cũng gặp phải trường hợp đó những họ lại không may mắn khi bị người yêu và gia đình phủ nhận vậy mà họ vì sinh linh bé nhỏ trong bụng mình vẫn có thể vượt lên trên tất cả, một mình sinh và nuôi con. Những người đó mới là người đáng được khoan dung. Còn chỉ vì sĩ diện và tương lai của bản thân mà nhẫn tâm bỏ đi đứa con của mình hơn nữa lại là 2 lần phá thai thì thật khó mà chấp nhận được.

Tuy nhiên, con người ai cũng có sai lầm, anh hãy thử đặt mình vào vị trí của cô ấy - là 1 người được gia đình, dòng họ thương yêu, hy vọng áp lực rất lớn nên không tránh khỏi sợ hãi mà thiếu cẩn trọng trong suy nghĩ. Chúc anh có quyết định đúng đắn nhất và sớm tìm được hạnh phúc !

Ngô Thắng (ngothangniit@...)

Chào bạn, đọc những dòng tâm sự của bạn sao mà nó giống của mình thế. Nhưng mình không hành động như người con trai kia là đi tâm sự nói ra sự thật cho bạn biết. Mình khuyên bạn một câu là chia tay sớm bớt đau khổ về sau. Bạn nghĩ đi đến đứa con giọt máu của mình mà bỏ đi như bỏ mớ rau, hỏi thử nếu chán bạn thì bỏ bạn chắc còn nhẹ hơn mớ rau. Lấy kinh nghiệm của mình người như thế không nên đau mà nên cao chạy xa bay cho nhanh.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mỗi tuần một chuyện