5 dấu hiệu cảnh báo mẹ chồng không ưng bạn, chuẩn bị "cơm không lành canh không ngọt"

Ngày 03/02/2020 16:01 PM (GMT+7)

Trong mối quan hệ nào cũng vậy, điều quan trọng nhất là phải biết mình đang ở đâu trong lòng đối phương, bởi vậy từ xưa các cụ mới có câu "biết người biết ta, trăm trận trăm thắng".

Giữ được hòa khí với mẹ chồng là yếu tố đảm bảo cho một gia đình hạnh phúc. Hiểu được điều đó, nhưng không phải nàng dâu nào cũng biết cách “cư xử” với mẹ chồng. Trước hết, để nắm bắt được tâm lý của các bà mẹ khó chiều bạn cần phải xác định mối quan hệ này đang nằm ở mức nào, có cần phải "điều chỉnh" hay thêm chút thủ thuật lấy lòng bà hay không. Dưới đây là 5 dấu hiệu cho thấy mẹ chồng không ưng ý bạn, báo hiệu mối quan hệ sau này sẽ "cơm không lành, canh không ngọt". 

Mẹ chồng là “tâm điểm” sự chú ý

Trong một vài trường hợp, mẹ chồng luôn muốn mình là tâm điểm của sự chú ý. Mẹ chồng hầu như sẽ xuất hiện mọi nơi, nói chuyện cùng nhiều người để các nàng dâu thấy rằng gia đình mẹ chồng chính là ưu tiên số 1 mà các nàng dâu không thể qua mặt. Đây là dấu hiệu cho thấy mẹ chồng không ưa cô con dâu này. Đây chính là nguyên nhân khiến mẹ chồng nàng dâu không bao giờ hòa hợp được!

5 dấu hiệu cảnh báo mẹ chồng không ưng bạn, chuẩn bị amp;#34;cơm không lành canh không ngọtamp;#34; - 1

Chê bai bạn kém cỏi trong tất cả mọi chuyện

Cách mẹ chồng nói chuyện hoặc cư xử với bạn khiến cho bạn cảm thấy bà là người phụ nữ tốt nhất trên thế giới này. Nhưng bạn cũng lờ mờ nhận ra, bạn chỉ là một “hạt bụi” trước mắt mẹ chồng.

Thậm chí, mẹ chồng nhiều lần muốn bạn biết rằng bạn không là gì trong mắt bà ấy. Thậm chí bà còn nhiều lần hạ thấp lòng tự tôn của bạn.

Luôn tạo ra mối bất hòa giữa bạn và chồng

Nếu là một người mẹ chồng tốt, bà sẽ luôn yêu thương và kết nối bạn với con trai của bà. Nhưng nếu mẹ chồng ghét bạn, bà sẽ rất thích thú nếu bạn và con trai bà tranh cãi nhau kịch liệt.

Bà không bao giờ nhận ra, bà làm vậy là quá ích kỷ và đang đùa với cuộc hôn nhân của con trai bà. Do đó, để bà nhận ra sai lầm của bà là điều không tưởng các nàng dâu ạ.

5 dấu hiệu cảnh báo mẹ chồng không ưng bạn, chuẩn bị amp;#34;cơm không lành canh không ngọtamp;#34; - 3

Không bao giờ cho phép bạn dành nhiều thời gian bên chồng

Trái với những bà mẹ chồng khác, mẹ chồng bạn thường xuyên tỏ ra khó chịu và ghét khi phải nhìn thấy bạn ôm con trai của bà. Do đó, đừng bao giờ làm điều ấy trước mặt bà nhé.

Thậm chí mẹ chồng sẽ tìm đủ mọi cách để bạn không bao giờ có đủ thời gian dành cho anh ấy. Khi mẹ chồng ghét bạn, bà ấy sẽ cố gắng giành chiến thắng trong trận chiến này.

Yêu cầu bạn làm tất cả việc nhà

Mẹ chồng bạn sẽ từ từ yêu cầu bạn phải làm tất cả các công việc gia đình và ngồi giám sát bạn hàng ngày. Đây cũng là một trong những dấu hiệu mẹ chồng không ưa gì bạn. Bạn phải xử lý khôn khéo để không làm ảnh hưởng đến hôn nhân gia đình cũng như mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu.

5 dấu hiệu cảnh báo mẹ chồng không ưng bạn, chuẩn bị amp;#34;cơm không lành canh không ngọtamp;#34; - 4

Cuối cùng, tôn trọng mẹ chồng là điều cần làm song nếu mẹ chồng cư xử thiếu chuẩn mực hoặc bạo hành gia đình xảy ra trong gia đình chồng bạn, bạn cũng nên thiết lập giới hạn để mẹ chồng không can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng của bạn. Nếu gặp phải mẹ chồng quá ghê gớm và bạn là nạn nhân bị "đè đầu cưỡi cổ" thì không nên chịu đựng một cách âm thầm. Thay vào đó, nên tâm sự thật với chồng hoặc tìm một cứu cánh khác từ những người thân hoặc họ hàng của bạn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/5-dau-hieu-canh-bao-me-chong-khong-ung-ban-chuan-b...

9 dấu hiệu chàng muốn chung sống trọn đời với bạn
Những dấu hiệu sau cho thấy rất có thể tình yêu giữa hai người đã chín muồi và chàng sẽ ngỏ lời cầu hôn bạn.
Theo Lê Lê (Theo Boldsky) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu