5 lí do phụ nữ muốn bỏ chồng

Ngày 22/12/2015 09:53 AM (GMT+7)

Hãy nhớ rằng, khi người vợ hạnh phúc, tự khắc cuộc hôn nhân sẽ hạnh phúc. Cách đơn giản nhất để giữ chân vợ mình là tạo ra một nơi mà cô ấy thấy an toàn.

Theo các số liệu thống kê về những cuộc hôn nhân tan vỡ, tỉ lệ phụ nữ là người nộp đơn ly hôn thường chiếm nhiều hơn. Trong khi một người đàn ông muốn ly hôn vì cảm thấy thiếu sự gần gũi, ngoại tình với một người phụ nữ khác hoặc vì anh ta cảm thấy nhu cầu của mình không còn được ưu tiên thì phụ nữ lại muốn bỏ chồng bởi rất nhiều những lí do khác nhau.

Dưới đây là 5 lí do phụ nữ muốn kết thúc cuộc hôn nhân của họ:

Thiếu kết nối cảm xúc

Đàn ông cảm thấy gần gũi với vợ qua sự thân mật về thể xác, còn với phụ nữ, cảm xúc tâm hồn là sự kết nối đầu tiên với chồng. Chính từ sự đồng điệu trong tâm hồn, cảm giác hạnh phúc đó mới nảy sinh ham muốn tình dục. Khi phụ nữ tìm kiếm sự đồng hành bên ngoài cuộc hôn nhân của họ, nghĩa là họ cảm thấy không được yêu thương, không được kết nối cảm xúc với chồng nhiều hơn là việc không được gần gũi về thể xác.

Phụ nữ khao khát được chồng hiểu mình và được lắng nghe chồng. Các ông chồng thành công nhất là những ông chồng biết vợ mình thích gì và hiểu những gì vợ mình nghĩ.

5 lí do phụ nữ muốn bỏ chồng - 1

Phụ nữ khao khát được chồng hiểu mình và được lắng nghe chồng. Các ông chồng thành công nhất là những ông chồng biết vợ mình thích gì và hiểu những gì vợ mình nghĩ. (ảnh minh họa)

Sự khác biệt về tài chính

Nhiều người nghĩ rằng sự túng thiếu về kinh tế là lí do một người vợ muốn bỏ chồng nhưng trên thực tế, chuyện buồn này có thể xảy ra chỉ vì những kì vọng, những cách thức xử lí, quản lí tài chính khác nhau cũng có thể dẫn đến ly hôn.

Một người vợ mong muốn và có lối sống tiết kiệm sẽ cảm thấy không thể chịu đựng nổi khi có quá nhiều nợ nần vì những vụ đầu tư một cách mù quáng, bảo thủ của chồng. Trong khi đó chồng của cô muốn chấp nhận rủi ro nhiều hơn với tiền bạc, chi tiêu phóng khoáng… Sự đối nghịch đó làm cho hai vợ chồng bất hòa trong vấn đề tài chính.

Do đó, điều quan trọng là phải nói chuyện cởi mở về tài chính và đi đến một sự đồng thuận về cách quản lí, chi tiêu tiền hợp lí nhất giữa hai vợ chồng.

Một người đàn ông hiếm khi về nhà hoặc không tham gia những buổi tụ tập gia đình

Nếu người chồng là trụ cột chính trong nhà, anh ta có thể tin rằng nghĩa vụ quan trọng nhất của mình là làm việc, kiếm tiền để chứng minh với gia đình. Nhưng nếu anh ta làm việc muộn và điều đó lặp đi lặp lại quá nhiều lần, vợ anh ta sẽ bắt đầu nghĩ rằng có thực sự anh quan tâm tới cô ấy, hiểu cô ấy muốn gì? Nếu con mong đợi ba và người chồng luôn về nhà muộn, chắc chắn người vợ sẽ cảm thấy bất bình và khó chịu.

Không có khả năng giải quyết các xung đột

Không bao giờ có chuyện hai vợ chồng sẽ mãi mãi hợp nhau theo thời gian. Thay vào đó, là cách nhận ra và điều chỉnh những khác biệt để cố gắng tránh chúng. Hãy cố gắng bỏ qua và đừng chất vấn nhau về những thứ người kia không muốn làm để mọi chuyện tốt hơn.

Theo một nghiên cứu của trường đại học Michigan, cách để làm giảm những mâu thuẫn và cãi vã là cặp vợ chồng nên nói chuyện, thảo luận một cách bình tĩnh về tình hình, lắng nghe quan điểm của đối phương và cố hiểu cảm giác của người bạn đời. Do đó, một ông chồng cần phải kìm chế nóng giận, lắng nghe vợ và cùng tìm cách giải quyết, có như vậy mới tránh được chuyện ly dị.

5 lí do phụ nữ muốn bỏ chồng - 2

Hãy nhớ rằng, khi người vợ hạnh phúc, tự khắc cuộc hôn nhân sẽ hạnh phúc. Cách đơ (Ảnh minh họa)

Kiểm soát hoặc lạm dụng tình dục

Dù đã là vợ chồng hay chỉ là hai kẻ đang yêu thì mỗi người cũng đều cần có ranh giới nhất định. Hôn nhân trở nên tốt đpẹ khi hai người riêng biệt với lợi ích khác nhau tìm thấy điểm chung và cùng chung sống. Tình yêu không có nghĩa là sự kiểm soát người bạn đời.

Ví dụ như nhiều người phụ nữ muốn được gần gũi gia đình, bạn bè nhưng chồng không đồng ý, ắt họ sẽ thấy mình bị cô lập. Tất nhiên sự làm dụng tình cảm và thể chất là điều rất khó chấp nhận với người phụ nữ.

Hãy nhớ rằng, khi người vợ hạnh phúc, tự khắc cuộc hôn nhân sẽ hạnh phúc. Cách đơn giản nhất để giữ chân vợ mình, để bảo vệ hôn nhân là tạo ra một nơi mà cô ấy thấy an toàn. Nói chuyện với vợ, biết những gì vợ thích và điều gì khiến cô ấy buồn lòng để tránh xa. Kết nối cảm xúc vợ chồng chứ không phải chỉ là chuyện thể xác… Những điều nhỏ đó sẽ nhanh chóng cải thiện tình cảm vợ chồng và hôn nhân luôn bền vững.

Bảo Bình (Theo Family)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan