5 năm chưa cho "yêu", bạn trai tôi tìm gái cơ quan để giải quyết nhu cầu

Ngày 01/05/2017 14:06 PM (GMT+7)

Khi bị tôi phát hiện, anh ấy bảo chỉ là tình một đêm thoáng qua nhưng thực tế cả hai đã qua lại suốt 3 năm trời.

Hỏi:

Tôi và bạn trai đã yêu nhau 5 năm và giờ đây cả hai chúng tôi đều đã ngấp nghé ngưỡng cửa 30 tuổi. Tôi đã luôn nghĩ rằng chúng tôi có một mối tình thật đẹp, nhưng sau đó tôi phát hiện ra anh ấy có qua lại với một cô gái quen biết qua công việc. 

Mối quan hệ ngoài luồng này đã kết thúc nửa năm trước và anh ấy thề với tôi rằng chỉ là một phút giây nông nổi. Nhưng một vài tuần trước, tôi gặp một người bạn của anh ấy trong quán cà phê. Sau một vài phút nói chuyện, cô ấy nói rằng bạn trai tôi đã qua lại với cô gái kia trong 3 năm, tuy nhiên chỉ là dạng kiểu chơi bời qua đêm.

Khi tôi gặp bạn trai để hỏi thì anh ấy thừa nhận, nhưng sau đó đã cố gắng đổ lỗi cho tôi vì luôn từ chối "âu yếm". Thế nhưng anh ấy khẳng định vẫn yêu và muốn kết hôn với tôi. Anh ấy cũng đối xử với tôi và gia đình rất tốt. Tuần trước, nhà anh ấy vừa qua đặt vấn đề kết hôn vào cuối năm nay.

Vấn đề khác là anh ấy vẫn gặp cô gái kia vì công việc. Mặc dù không làm việc cùng phòng nhưng vẫn đụng mặt nhau trong các cuộc họp. Tôi thực sự khó chịu nhưng anh ấy nói đó là một phần công việc và anh ấy không có sự lựa chọn.

Tôi đã cố gắng suy nghĩ tích cực nhưng điều này hoàn toàn không dễ dàng. Tôi phải làm sao bây giờ?

5 năm chưa cho amp;#34;yêuamp;#34;, bạn trai tôi tìm gái cơ quan để giải quyết nhu cầu - 1

Đáp:

Cô gái này vẫn còn ở bên cạnh và bạn trai không trung thực với bạn. Đó là điều không tốt. Tôi e rằng bạn phải có một cuộc nói chuyện rõ ràng. Anh ấy rất may mắn vì bạn vẫn còn muốn tháo gỡ và tiếp tục. Anh ấy, nếu còn muốn tiến xa, sẽ phải nỗ lực rất nhiều để có thể lấy lại lòng tin của bạn. 

Nếu cả hai đồng ý tiếp tục thì cần phải làm rõ tất cả những câu hỏi chưa được giải đáp. Và điều quan trọng là bạn trai cần xử lý tốt mối quan hệ này. Tìm một công việc mới hoặc chuyển vị trí có thể không thể giải quyết trong một sớm một chiều, nhưng điều quan trọng là anh ấy phải chứng minh cho bạn thấy mình nghiêm túc về chuyện hôn nhân này. Khi đó, bạn mới nên tiếp tục.

Bạn cũng nên suy nghĩ lại về lí do anh ấy quan hệ với người khác. Thực sự, cả hai cần mở lòng với nhau. Sau khi kết hôn, lệch pha trong phòng the luôn là một trong những nguyên nhân chính khiến vợ chồng rạn nứt.

Theo Ngọc Trâm (Mirror) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online