7 điều vợ khôn chớ làm nếu không muốn mất chồng

Ngày 27/06/2016 09:39 AM (GMT+7)

Vợ là một người quan trọng trong cuộc sống nhưng mẹ là người thiêng liêng, xứng đáng ở vị trí độc tôn và không bao giờ anh ấy bỏ được. Vì thế đừng bắt chồng lựa chọn giữa vợ và mẹ.

Dưới đây là những điều một người vợ khôn ngoan không bao giờ nên hỏi chồng. Những lời đề nghị, những câu hỏi này có thể làm cho anh tổn thương và cảm thấy mình không được tôn trọng.

Anh không được thấy cô nào khác đẹp ngoài em

Đây thực sự là một đòi hỏi vô nghĩa và kém cỏi. Thực tế chắc chắn là đàn ông luôn cảm nhận được cái đẹp từ những người phụ nữ khác quanh mình mà bạn không thể nào cấm đoán được. Nó là một chuyện hết sức tự nhiên.  

Tâm lí mê phụ nữ đẹp là đặc tính của đàn ông, đặc biệt là những phụ nữ có nhiều điểm hấp dẫn. Đừng bao giờ mong đợi, kì vọng theo kiểu chồng không thấy ai đẹp ngoài mình. Chắc chắn điều đó là sự thật, chỉ có điều, anh ấy không nói ra và cũng hiểu được giá trị của vợ mình, tôn trọng vợ.

Điều một người vợ nên làm là tin tưởng chồng và đặt mình vào vị trí của anh ấy. Cũng giống như bạn, bạn có thể thích mê mẩn một người đàn ông đẹp trai nhưng điều đó không có nghĩa là bạn bị cám dỗ và bỏ tất cả mọi thứ để đến bên người đó, đàn ông cũng vậy.

7 dieu vo khon cho lam neu khong muon mat chong - 1

Thực tế chắc chắn là đàn ông luôn cảm nhận được cái đẹp từ những người phụ nữ khác quanh mình mà bạn không thể nào cấm đoán được. Nó là một chuyện hết sức tự nhiên.   (Ảnh minh họa)

Bắt chồng từ bỏ đam mê sự nghiệp hoặc sở thích cá nhân

Chồng của bạn luôn luôn ủng hộ ước mơ, niềm đam mê, sở thích của bạn, vậy hà cớ gì bạn lại bắt anh ấy phải từ bỏ những điều mà anh ấy ao ước.

Đôi khi những khát vọng nghề nghiệp và cá nhân của bản thân anh ấy sẽ khiến mất thời gian và tiền bạc để đạt được. Tuy nhiên, nếu đó thực sự là đam mê của anh, đừng vội vã bắt chồng phải từ bỏ. Vợ chồng cần phải ở bên nhau, động viên, hỗ trợ nhau trong sự nghiệp. Chắc chắn, anh ấy sẽ cảm kích rất nhiều vì sự ủng hộ tinh thần này của vợ.

Bắt chồng thay đổi để phù hợp với mong muốn của bạn

Có rất nhiều phẩm chất, đặc điểm ở người chồng yêu thương của bạn. Đó cũng chính là những điều hấp dẫn, thu hút bạn khi hai bạn quen nhau. Vậy tại sao khi chung sống, bạn lại nằng nặc bắt chồng phải thay đổi để trở thành người như bạn thích?

Mỗi con người đều có những điểm tốt, điểm xấu, bản thân bạn cũng vậy. Bạn có thể kiên nhẫn, yêu thương và góp ý để anh ấy tự nhận thức và sửa đổi dần dần những hạn chế, phát huy thế mạnh. Bạn không nên bắt anh ấy phải thay đổi hoàn toàn, trở thành một hình mẫu nào đó do bạn đặt ra. Nếu bạn thực sự muốn lấy một người như vậy, năm xưa bạn nên chọn người có đầy đủ những tiêu chí đó chứ không phải là bắt anh ấy phải đánh mất mình để thành người như bạn muốn.

Bắt chồng phải có cùng sở thích giống mình

Ngay cả khi là vợ chồng, hợp nhau nhiều điểm nhưng không có nghĩa là mọi sở thích đều giống nhau và việc bạn bắt anh ấy phải thích như mình là điều không công bằng.

Nếu bạn không thể thẩm thấu nổi một trận bóng đá thì anh ấy cũng không thể nào thích được một bộ phim sướt mướt, lãng mạn. Đừng vì sự khác biệt này mà nổi giận hay khó chịu. Hãy tận hưởng những thú vui, đam mê khác nhau và tôn trọng sở thích của đối phương. Chính sự khác biệt này làm cho hai bạn trở nên thú vị hơn trong mắt nhau thay vì việc thứ gì cũng giống nhau.

7 dieu vo khon cho lam neu khong muon mat chong - 2

Ngay cả khi là vợ chồng, hợp nhau nhiều điểm nhưng không có nghĩa là mọi sở thích đều giống nhau và việc bạn bắt anh ấy phải thích như mình là điều không công bằng. (Ảnh minh họa)

Biến chồng thành một người bạn gái, em gái

Tất nhiên, là vợ chồng, chuyện lắng nghe những tâm sự, vấn đề mà vợ gặp phải là điều mà anh ấy rất quan tâm. Tuy nhiên, đàn ông có cách suy nghĩ, hành động và nhìn nhận vấn đề khác nhau.

Nếu bạn tâm sự những bức xúc của mình với người bạn gái, với em gái, có thể ngay lập tức bạn nhận được sự đồng tình, vào hùa cùng với cách nghĩ của bạn, đơn giản bởi vì họ là phụ nữ và họ suy nghĩ tương đồng như bạn. Nhưng khi bạn tâm sự với chồng, rất có thể anh ấy sẽ đưa ra một quan điểm khác, lệch với cách nghĩ của bạn. Đừng vì thế mà nổi quạu. Việc bắt chồng phải đồng tình với mình như lúc bạn tâm sự với một người bạn gái, em gái là điều vô lí, không thực tế.

Không cho chồng đi chơi với bạn bè

Một vài năm đầu của hôn nhân, việc bạn muốn dành tất cả thời gian bên chồng và muốn anh ấy cũng như vậy là điều đương nhiên, tuy có đôi chút ích kỉ nhưng việc này là chấp nhận được.

Tuy nhiên, ai trong cuộc sống này cũng cần phải có bạn bè. Dù đã lấy vợ, anh ấy cũng cần phải có những người bạn của riêng mình. Hãy để chồng được gặp gỡ những người đồng nghiệp, bạn cũ… vì nó làm cho cuộc sống của anh ấy phong phú và vui vẻ hơn. Chỉ cần anh ấy không làm ảnh hưởng tới thời gian dành cho gia đình, đừng cấm đoán chồng tới tham gia những cuộc gặp gỡ, giao lưu. Một người vợ không ngoan sẽ không bao giờ bắt chồng ở nhà, cấm chồng không được giao du với bạn bè.

Bắt chồng lựa chọn giữa mẹ và vợ

Rõ ràng, khi bạn đặt ra sự lựa chọn này, bạn vốn dĩ đã không cho anh ấy sự lựa chọn. Điều mà bạn muốn chỉ đơn giản là việc, anh phải chọn vợ. Và nếu bạn thực sự bắt chồng phải rơi vào tình huống này, bạn đang làm cho tình yêu chồng dành cho vợ mất dần đi.

Vợ là một người cực kì quan trọng trong cuộc sống của anh ấy, nhưng mẹ là người thiêng liêng, xứng đáng ở vị trí độc tôn và không bao giờ anh ấy bỏ được. Ngay cả khi bà có những sai lầm, cũng tuyệt đối đừng bao giờ bắt chồng phải bỏ mẹ để chọn vợ. Chỉ cần bạn phân tích đúng, anh ấy sẽ tự khắc đứng về phía bạn và có cách hành xử khéo léo về phía mẹ mình để làm cho mối quan hệ tốt đẹp lên.

Theo Sam Sam (Theo thehealth)) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình