9 cách kiểm tra chồng yêu hay chán bạn

Ngày 05/12/2015 00:06 AM (GMT+7)

Anh ấy nói sự thật và hành động một cách trung thực. Nếu anh ấy yêu bạn, chắc chắn anh ấy sẽ không bao giờ nói dối.

Cảm giác yêu thương là một điều thực sự cần thiết trong mỗi người. Các nhà văn, nhà thơ đã luôn nói về vai trò của tình yêu trong cuộc đời. Không ai có thể tưởng tượng được rằng một cuộc sống mà không có tình yêu hay không được yêu thương sẽ như thế nào.

Tuy nhiên, có nhiều người không nhận được ra bản chất của tình yêu vợ chồng trong hôn nhân. Họ có thể dễ dàng ngộ nhận hoặc bỏ qua biểu hiện tốt từ chồng. Vậy bạn phải làm thế nào để biết chắc chắn rằng anh ấy còn yêu bạn?

Dưới đây là những cách để kiểm tra tình yêu của chồng mà chị em phụ nữ cần quan tâm:

Không làm tổn thương bạn

Trong cuộc sống không phải lúc nào hai vợ chồng cũng cùng một quan điểm nhưng nếu anh ấy còn yêu bạn, anh ấy sẽ luôn quan tâm tới cách nghĩ và cách nhìn nhận của bạn trước khi hành động để tránh làm bạn tổn thương. Điều đó không có nghĩa là anh ấy sẽ luôn bi lụy trước bạn, bỏ qua các giá trị đạo đức để làm bạn vừa ý. Một người đàn ông đúng mực là không độc đoán với quyết định của mình nhưng không làm tổn thương vợ bởi cái mà anh ấy lựa chọn.

9 cách kiểm tra chồng yêu hay chán bạn - 1

Trong cuộc sống không phải lúc nào hai vợ chồng cũng cùng một quan điểm nhưng nếu anh ấy còn yêu bạn, anh ấy sẽ luôn quan tâm tới cách nghĩ và cách nhìn nhận của bạn trước khi hành động để tránh làm bạn tổn thương (Ảnh minh họa)

Anh ấy luôn trung thực

Anh ấy nói sự thật và hành động một cách trung thực. Nếu anh ấy yêu bạn, chắc chắn anh ấy sẽ không bao giờ nói dối bởi vì có rất nhiều cặp đôi đã ly hôn chỉ vì việc không nói ra sự thật dù cho anh ta không hề phản bội hay làm điều gì đó lỗi đi chăng nữa.

Tôn trọng vợ

Anh ấy không bao giờ ép buộc bạn làm điều mà bạn không muốn. Anh ấy tôn trọng mọi thứ của bạn, cơ thể, lời nói, quyết định và cả những cảm xúc của bạn.

Không đùa giỡn với cảm xúc của vợ

Điền này rất khó để giải thích. Cả hai đều đã trưởng thành về mặt tình cảm, có khả năng nhận thức điều gì là cần thiết cho mối quan hệ vợ chồng. Do đó anh ấy sẽ luôn trân trọng suy  nghĩ, tình cảm của bạn, không để bạn phải chịu đau đớn hoặc xấu hổ vì một điều gì đó.

Đưa ra quyết định khi có ý kiến của vợ

Từ một chuyến đi chơi xa, mua hàng… hay bất cứ việc gì anh ấy cũng đều tôn trọng ý kiến của bạn và đưa tài chính cho bạn quyết định. Nếu anh ấy yêu bạn, anh ấy sẽ đánh giá cao suy nghĩ của vợ trong mọi việc.

Anh ấy nhìn thấy tiềm năng của vợ

Anh ấy là người nhìn thấy những ưu điểm, tiềm năng của bạn nhưng anh ấy không làm hộ bạn mà luôn thúc đẩy, cổ vũ để bạn thành công hơn trong cuộc sống.

9 cách kiểm tra chồng yêu hay chán bạn - 2

Anh ấy là người nhìn thấy những ưu điểm, tiềm năng của bạn nhưng anh ấy không làm hộ bạn mà luôn thúc đẩy, cổ vũ để bạn thành công hơn trong cuộc sống. (Ảnh minh họa)

Hỗ trợ bạn trong mục tiêu và mơ ước

Anh ấy là chồng bạn, là một người quan trọng với bạn, vì vậy ước mơ của bạn cũng cần là một điều quan trọng với anh ấy. Anh ấy sẽ giúp bạn và tư vấn cho bạn cách tốt nhất để bạn có thể đạt được mục tiêu. Và tất nhiên, nếu bạn có thất bại, anh ấy sẽ luôn an ủi và vỗ về bạn.

Yêu thương và tôn trọng gia đình của bạn

Anh ấy yêu bạn bao nhiêu thì trân trọng người thân, gia đình của bạn bấy nhiêu: “Em từ ngôi nhà đó, gia đình đó đến với cuộc đời anh vì thế anh sẽ chào đón những người thân yêu đó như người nhà của mình”. Điều này ngụ ý rằng anh ấy yêu bạn và người thân của bạn.

Tha thứ cho quá khứ của bạn

Khi anh ta yêu bạn, những chuyện sai lầm, thất bại trong quá khứ sẽ không còn là điều quan trọng nữ bởi giá trị mà anh có được trong thực tại mới là cái anh ấy muốn giữ gìn.

Bản chất tinh khiết nhất và biểu hiện rõ ràng nhất của tình yêu là qua hành động, cảm xúc và thái độ hàng ngày không có sự ích kỉ nào ở đó. Anh ấy có cái nhìn dài lâu về tương lai của hai người và không bận tâm về chuyện đã qua là một người đàn ông yêu bạn thật lòng.

Theo Bảo Bình (Theo Familyshare) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình