Vợ tránh "yêu" chồng vì nhớ nhung tình cũ

Ngày 06/11/2015 10:00 AM (GMT+7)

Không phải người phụ nữ nào cũng tìm thấy “hạnh phúc” trong chuyện chăn gối với chồng. Ngay cả khi chồng điển trai như diễn viên nhưng vẫn khiến họ chỉ muốn… “một mình”.

Ai cũng khao khát cuộc sống vợ chồng hòa hợp chuyện “chăn gối” nhưng đôi khi có nhiều lí do thầm kín khiến một số bà vợ chỉ co mình lại, thà “một mình” còn hơn là gần gũi, đáp ứng chồng. Đằng sau những điều trái khoáy đó là những nỗi niềm gì?

Ám ảnh chồng từng ngoại tình, vợ chỉ thích “một mình”

Người ta thường nói, phụ nữ có thể tha thứ nhưng không thể quên, điều đó cũng trở thành sự thật với cuộc hôn nhân của Thơ và Quang.

Từng có một mối tình đẹp như mơ bao nhiêu người ngưỡng mộ,Thơ luôn ôm mộng về một người chồng quá hoàn hảo của mình. Lúc nào cô cũng tự hào, hãnh diện vì có một cuộc hôn nhân như cổ tích. Cho tới một ngày, khi phát hiện ra chồng có bồ nhí bên ngoài, Thơ đã không chịu nổi cú sốc đó.

Vì không muốn xấu mặt, không muốn mất thể diện nên cô giấu nhẹm chuyện đó, chỉ hai vợ chồng biết và sẵn sàng tha thứ cho chồng. Trước mặt nhiều người, cô và Quang vẫn là một đôi vợ chồng hạnh phúc. Thế nhưng bỏ qua không có nghĩa là quên. Dù hai vợ chồng đã làm lành nhưng mỗi lần chồng gần gũi, ôm vợ vào lòng là Thơ lại hình dung tới cảnh chồng từng ôm ấp con bồ. Cứ như vậy, cô đẩy chồng ra, không cho chồng động đến người.

Vợ tránh quot;yêuquot; chồng vì nhớ nhung tình cũ - 1

Dù hai vợ chồng đã làm lành nhưng mỗi lần chồng gần gũi, ôm vợ vào lòng là Thơ lại hình dung tới cảnh chồng từng ôm ấp con bồ. Cứ như vậy, cô đẩy chồng ra, không cho chồng động đến người. (Ảnh minh họa)

Hàng đêm, trên chiếc giường của hai vợ chồng, Quang khốn khổ vì bị vợ ghẻ lạnh, không gần gũi còn Thơ thì khóc lóc khi nghĩ tới cảnh chồng ân ái với người đàn bà khác. Rốt cục, sau hơn một năm, dù Quang đã nỗ lực để lấy lại niềm tin trong vợ nhưng không thể, cuối cùng anh quyết định ly hôn vì không thể sống bên một người vợ luôn ghét bỏ chồng. Bản thân Thơ không muốn mọi chuyện ra cơ sự đó nhưng cũng không có cách nào để xóa bỏ những ám ảnh trong lòng mình.

Lòng còn vấn vương tình cũ, chồng đòi “yêu” vợ kiên quyết chối từ

Cúc đến với Long khi vừa chia tay một mối tình đầu sâu nặng với bạn trai. Yêu nhau, cưới vội để lấp chỗ trống nên khi về sống cùng một nhà, Cúc không thể nào tìm thấy sự hòa hợp với Long.

Biết chồng yêu mình, chiều chuộng mình nhưng vì lòng không yêu, lại còn vấn vương tình cũ, lúc nào Cúc cũng chỉ mơ tưởng tới người xưa. Bên chồng, nhất là lúc vợ chồng làm “chuyện ấy” là cô lại thấy sợ hãi. Cúc tìm mọi cách để “né” những lần “đòi yêu” của chồng. Khi thì cô kêu ốm, lúc lại báo “đến ngày”… Dù cố gắng tới mấy Long cũng nhận ra sự gượng ép từ vợ.

Vợ tránh quot;yêuquot; chồng vì nhớ nhung tình cũ - 2

Cúc tìm mọi cách để “né” những lần “đòi yêu” của chồng. Khi thì cô kêu ốm, lúc lại báo “đến ngày”… Dù cố gắng tới mấy Long cũng nhận ra sự gượng ép từ vợ. (Ảnh minh họa)

Cưới nhau gần 1 năm trời mà số lần vợ chồng “yêu đương” chỉ đếm trên đầu ngón tay. Dù đã cố gắng, kiên nhẫn và bình tĩnh với vợ nhưng mọi phương pháp đều không có tác dụng. Long cảm thấy bị xúc phạm và bất lực khi nằm bên một người vợ chỉ nhớ nhung tình cũ. Rất muốn giúp vợ thoát khỏi quá khứ để trân trọng hơn hiện tại nhưng cuối cùng Long cũng bất lực và ly hôn. Dù vợ níu kéo nhưng anh cũng không còn đủ kiên nhẫn để cho vợ thêm một cơ hội nữa.

Sợ hãi vì chồng quá “cuồng bạo” khi “yêu”

Không giống như những trường hợp trên, câu chuyện của vợ chồng Diệp – Toàn có phần bi kịch hơn rất nhiều. Mới cưới nhau được vài tháng nhưng Diệp sợ hãi không dám gần chồng. Người ta có cuộc sống vợ chồng son ngọt ngào thì với cô chỉ là cơn ác mộng vì chồng mắc chứng… “cuồng dâm”.

Vợ tránh quot;yêuquot; chồng vì nhớ nhung tình cũ - 3

Bất chấp việc vợ mệt mỏi, đau đớn, Toàn vẫn hùng hục khiến vợ hãi hùng. Nhiều đêm cô thậm chí còn phải khóc lóc, cầu xin chồng “tha” cho mình mà không được. (Ảnh minh họa)

Bình thường chồng vẫn rất chiều chuộng, thương yêu Diệp, nhưng cứ khi đêm đến là cô lại sợ thứ tình yêu “cuồng bạo” đó. Bất chấp việc vợ mệt mỏi, đau đớn, Toàn vẫn hùng hục khiến vợ hãi hùng. Nhiều đêm cô thậm chí còn phải khóc lóc, cầu xin chồng “tha” cho mình mà không được.

Sợ chồng ban đêm nhưng lại cảm động trước tình cảm và sự quan tâm chồng dành cho mình trong cuộc sống nên Diệp bị rơi vào hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nan. Cô gồng mình lên chấp nhận. Cuộc hôn nhân vừa mới bắt đầu trở thành nỗi khiếp đảm với người vợ trẻ nhưng Diệp sợ không dám ly hôn. Vậy là hàng đêm cô “chiều chồng” trong sự cam chịu và sợ hãi.

Theo Nhật Tuệ (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Đời sống quan hệ vợ chồng