Tình yêu của người vợ giúp chồng thoát khỏi hôn mê

Ngày 09/04/2015 20:30 PM (GMT+7)

Bác sỹ nói chồng cô không thể tỉnh lại được nữa nhưng cô vẫn không chịu bỏ cuộc.

Matt Davis là một chàng trai người Georgia, Mỹ, năm nay 27 tuổi. Anh bị một tai nạn xe máy nghiêm trọng chỉ sau bảy tháng kết hôn và rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Chín ngày sau vụ tai nạn, các bác sỹ từng đưa ra kết luận Matt sẽ sớm tử vong, tuy vậy anh đã may mắn giữ lại được mạng sống.

Tình yêu của người vợ giúp chồng thoát khỏi hôn mê - 1

Matt và Danielle hạnh phúc trước khi anh bị tai nạn.

Mặc dù vượt qua khỏi "tử thần" song nhiều khả năng Matt sẽ phải sống thực vật cho đến cuối đời, khả năng tỉnh lại của anh chỉ là 10%. Khi đó, các bác sĩ đã đề nghị gia đình rút các thiết bị hỗ trợ ra, để cho anh đi nhẹ nhàng vì đằng nào anh cũng sẽ không bao giờ tỉnh dậy. Thế nhưng chị Danielle, vợ Matt đã kiên quyết từ chối. Chị cho rằng chỉ còn 1% hy vọng chị cũng không bao giờ từ bỏ. Chị khẳng định: "Cuộc hôn nhân của chúng tôi còn chưa thực sự bắt đầu, tôi sẽ không bỏ cuộc."

Ba tháng sau đó, Matt vẫn trong tình trạng hôn mê nhưng đã có dấu hiệu phục hồi dù rất chậm. Vì vậy, các bác sĩ đã đồng ý cho anh về nhà, để chị Danielle chăm sóc cho anh. Ngày ngày, chị đều cho anh ăn uống qua một ống thông ở cổ, giúp anh đi vệ sinh, tắm rửa, mát xa cơ thể. Anh Matt còn phải dùng hơn 20 loại thuốc khác nhau hàng ngày. Chỉ riêng việc cho anh Matt dùng thuốc và chăm sóc cho anh cũng đã ngốn hết thời gian cả một ngày của chị, nhưng chị vẫn làm không hề biết mệt mỏi, cũng chưa từng thấy chán nản và mất niềm tin. Những lúc rảnh rỗi, chị còn dịu dàng nắm tay anh, nói với anh rất nhiều chuyện. Chị sẽ kể cho anh những chuyện chị thấy trong ngày, nhắc lại những kỷ niệm vui vẻ của hai người, rồi vẽ ra viễn cảnh cùng anh trong tương lai.

Tình yêu của người vợ giúp chồng thoát khỏi hôn mê - 2

Nhờ sự kiên trì của vợ, Matt đã dần hồi phục.

Chính nhờ sự kiên trì và tình yêu của chị, vài tuần sau đó, một phép lạ đã xảy ra. Chị Danielle đã phát hiện anh Matt có thể di chuyển cánh tay của mình. Chị đặt chiếc mũ của mình vào tay anh và yêu cầu anh đặt lên đầu của mình. Không ngờ, Matt sau đó còn mở mắt ra và lên tiếng: "Anh đang cố gắng".

Danielle cho biết: "Đó là điều tuyệt vời nhất mà tôi từng nghe!".

Mọi việc chưa dừng lại ở đó. Khi anh Matt tỉnh lại, một vấn đề khác phức tạp không kém lại xảy ra: Anh Matt đã không còn nhớ gì về quãng thời gian ba năm trước khi xảy ra tai nạn, đồng nghĩa với việc anh đã quên mất chị Danielle. Chị Danielle khi đó có chút hụt hẫng và đau lòng. Nhưng rất nhanh, chị lấy lại tinh thần và tiếp tục sát cánh bên anh Matt, giúp anh phục hồi. Hai người đã cũng nhau chiến đấu trong trung tâm phục hồi chức năng suốt nhiều tháng sau đó. Anh Matt phải trải qua những con đau đớn của những bài vật lý trị liệu, phải học lại tất cả mọi thứ. Những lúc ấy, chị Danielle luôn ở bên hỗ trợ, động viên anh.

Hiện tại, tình trạng của Matt đã được cải thiện rất nhiều. Anh đã có thể nói chuyện, sinh hoạt bình thường và tự chăm sóc được bản thân dù vẫn phải ngồi xe lăn. Dù anh vẫn chưa thể tìm lại trí nhớ đã mất, nhưng anh đã một lần nữa bị sự dịu dàng, tận tụy và tình yêu nồng nàn của chị Danielle cuốn hút. Hai người đã bắt đầu lại tình yêu một lần nữa.

Chị Danielle hy vọng chồng mình sớm có thể tự đi lại bằng hai chân. Chị vẫn mơ ước có thể cùng chồng trở lại nơi hai người từng sống khi mới kết hôn vào năm 2010.

Theo Như Nguyệt (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu