9x chuyển giới tiết lộ cuộc sống khi làm phụ nữ

Ngày 20/10/2015 07:00 AM (GMT+7)

Là một người phụ nữ không may sinh ra "nhầm ngoại hình", Bảo Anh đã phải trải qua nhiều đau đớn để được tìm lại chính mình.

Sinh ra và lớn lên ở thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, ngay từ khi còn bé, Bảo Anh đã luôn nhận ra có một con người khác trong mình. Cô gái 9x mang hình hài nam nhi nhưng luôn khao khát được sống như một người đàn bà thực sự.

Sau những đổ vỡ trong chuyện tình cảm, cuối tháng 12/2013, Bảo Anh (khi đó là chuyên gia trang điểm Nguyễn Thành Lộc) đã quyết tâm sang Thái phẫu thuật thẩm mỹ, tìm lại chính con người mình ở một thế giới khác. Ca mổ thẩm mỹ lại cả phần trên và phần dưới cơ thể cùng một lúc kéo dài 6 tiếng đồng hồ và khi tỉnh lại, Bảo Anh chỉ kịp thấy mình đang ở phòng hồi sức cấp cứu với một cơ thể đầy băng cuốn. Những "cơn ác mộng" khi đó mới thực sự bắt đầu. Cô gái 9x phải chịu đựng những cơn đau tưởng như chết đi sống lại nhiều lần. Có những lúc vết thương ở phần dưới bị xuất huyết, Bảo Anh những tưởng cô sẽ không thể quay trở lại Việt Nam được nữa.

Trải qua những tháng ngày chuyển giới đầy nước mắt và đau đớn, giờ đây Bảo Anh sở hữu nhan sắc đẹp đến nỗi phái nữ cũng phải ghen tị. Và quan trọng hơn, cô gái xinh đẹp đã được tìm thấy chính mình, được sống và được làm phụ nữ - đúng như những gì tạo hoá lẽ ra phải ban tặng cho cô.

Nhân Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, hãy cùng nghe 9x chuyển giới xinh đẹp này chia sẻ về cuộc sống của mình khi được làm phụ nữ.

9x chuyển giới tiết lộ cuộc sống khi làm phụ nữ - 1
Bảo Anh trước và sau khi làm phẫu thuật chuyển giới. 

9x chuyển giới tiết lộ cuộc sống khi làm phụ nữ - 2
Bảo Anh tại bệnh viện bên Thái Lan.

9x chuyển giới tiết lộ cuộc sống khi làm phụ nữ - 3
Bảo Anh của hiện tại

Là phụ nữ phải biết tự yêu mình, không nên hà khắc với bản thân 

Hơn 1 năm kể từ ngày được chính thức tìm về đúng với giới tính của mình, cuộc sống hiện tại của chị bây giờ ra sao?

Đã hơn 1 năm kể từ ngày chuyển giới, hiện tại tôi đã bắt đầu quen và mãn nguyện cuộc sống ngay lúc này của mình: gia đình thương tôi nhiều hơn, công việc kinh doanh tốt hơn và tôi vẫn đang rất hạnh phúc với bạn trai của mình.

Chị có thấy cuộc sống của một cô gái thì sẽ “rắc rối” hơn một chàng trai rất nhiều không? Và cuộc sống của một cô gái chuyển giới thì còn rắc rối hơn nhiều chứ?

Lúc mới chuyển giới về thì tôi siêng năng chăm sóc bản thân lắm. Cứ vài ba ngày là tóc tai quần áo, thậm chí nhịn ăn nhịn uống vô cùng nghiêm ngặt. Tôi kỹ lưỡng trong cách ăn mặc, cố gắng làm sao để thật nữ tính trong mắt người khác, không dám ăn, dám uống gì hết vì sợ mập.

Còn bây giờ tôi suy nghĩ khác rồi. Tôi cảm thấy mình đã trải qua quá nhiều đau đớn, vật vã từ việc chuyển giới gây ra. Tôi không hà khắc với bản thân của mình nữa. Tôi tự cho bản thân mình làm những việc mà bản thân mình thích, muốn ăn gì thì cứ ăn hoặc thích mua gì thì cứ mua chứ không quan tâm đến người ta nhìn mình mập hay ốm, đẹp hay xấu.

Có lẽ cũng vì vậy mà tôi bây giờ mập lên nhiều (cười).

9x chuyển giới tiết lộ cuộc sống khi làm phụ nữ - 4
Bảo Anh cho biết, sau nhiều đau đớn trong cuộc sống, cô đã biết sống vì mình hơn.

9x chuyển giới tiết lộ cuộc sống khi làm phụ nữ - 5
Nét nữ tính rất tự nhiên của 9x chuyển giới

"Nong Poy là người phụ nữ tôi ngưỡng mộ nhất"

Đứng ở vị trí người chuyển giới, từng hiểu rõ đàn ông và giờ là phụ nữ. Chị cảm thấy phụ nữ ngày nay có những cái khổ gì? Là do đàn ông làm họ khổ hay tự phụ nữ làm mình khổ?

Thật sự mà nói đã từng ở cả hai vị trí đàn ông và phụ nữ, tôi rất hiểu cảm giác từ 2 phía. Làm phụ nữ đúng là có rất nhiều nổi khổ. Có những nổi khổ do đàn ông mang tới, cũng có những nổi khổ tự chính người phụ nữ tự tạo ra. Không thể nào qui chung lại được. Nhưng tôi nghĩ một người phụ nữ biết suy nghĩ sẽ không cho phép bản thân mình đau khổ vì một lý do nào đó quá lâu.

Vậy theo chị một người phụ nữ muốn quyến rũ và thu hút thì phải là người như thế nào?

Tôi vẫn luôn nghĩ, một người phụ nữ thật sự quyến rũ là một người phụ nữ thông minh. Đơn giản vì một người phụ nữ thông minh sẽ biết cách làm thế nào cho mình trở nên quyến rũ hơn.

Chị có hâm mộ một nữ diễn viên, nghệ sĩ, hoa hậu hay người nổi tiếng nào và thích được giống như họ không?

Có một người phụ nữ tôi cực kì yêu thích, đó là Treechada Petcharat (Nong Poy) - là một người đẹp chuyển giới từng đăng quang Hoa hậu chuyển giới Thái Lan 2004. Cô ấy vừa đẹp, vừa giỏi và vô cùng thông minh.

9x chuyển giới tiết lộ cuộc sống khi làm phụ nữ - 6
Nong Poy - người đẹp được mệnh danh "đệ nhất giai nhân chuyển giới" của Thái Lan là người mà Bảo Anh ngưỡng mộ.

Chị chia sẻ một chút về chuyện tình yêu của mình được chứ?

Tôi và bạn trai quen nhau được gần 2 năm. Hai chúng tôi sống chung và cùng làm việc. Anh ấy chụp hình và tôi là make up ... Anh ấy thương tôi và chăm sóc cho tôi về mọi mặt. Có lần tôi bệnh, phải nằm viện suốt một tuần lễ, chính anh ấy đã thức cả đêm để chăm sóc cho tôi dù là ban ngày anh ấy đã phải làm việc làm việc rất vất vả. Gia đình cả 2 bên đã biết mối quan hệ này và chấp nhận cho chúng tôi quen nhau. Hy vọng một ngày nào đó xã hội chấp nhận cho những người thuộc thế giới LGBT kết hôn với nhau một cách hợp pháp trên giấy tờ thì chúng tôi sẽ làm đám cưới.

Để duy trì được nét nữ tính mềm mại của cơ thể, hiện nay chị có còn cần phải tiêm, uống thuốc hay thực hiện phẫu thuật gì nữa không?

Nếu cuộc sống của một cô gái chuyển giới có gì khác biệt, thì đó là việc trước đây mỗi tháng tôi đều phải có bác sỹ đến nhà để tiêm hormone giúp duy trì cơ thể nữ tính. Tuy nhiên, hiện tại tôi đã dừng việc tiêm hormone nữ rồi vì tôi đã cảm thấy rất hài lòng với bản thân.

9x chuyển giới tiết lộ cuộc sống khi làm phụ nữ - 7

9x chuyển giới tiết lộ cuộc sống khi làm phụ nữ - 8
Bảo Anh với bạn trai hiện tại của mình. 

Muốn dành ngày 20/10 để cảm ơn mẹ

Ngày 20/10 năm ngoái của chị thế nào và chị mong ước ngày 20.10 năm nay sẽ ra sao?

Ngày 20/10 của năm trước tôi cũng không nhớ rõ. Nhưng tôi có nhiều dự định cho năm nay. Tôi muốn làm gì đó cho mẹ. Vì tôi thương mẹ lắm. Mẹ đã phải vượt qua rất nhiều định kiến để chấp nhận con người thật của tôi. Mẹ đã khóc rất nhiều khi biết tôi chuyển giới. Mẹ tôi cũng có facebook, tôi hy vọng khi bài viết được đăng lên thì mẹ tôi có thể xem được. Và tôi muốn nói với mẹ là tôi yêu mẹ nhiều lắm.

9x chuyển giới tiết lộ cuộc sống khi làm phụ nữ - 9
Bảo Anh bên mẹ trong ngày Tết đầu năm 

9x chuyển giới tiết lộ cuộc sống khi làm phụ nữ - 10
Mẹ là người cô gái này muốn nói lời cảm ơn nhất trong ngày 20.10

Nếu có một lời chúc dành cho những cô gái đã dũng cảm chuyển giới như chị trong ngày 20.10 này, chị sẽ nói gì?

Tôi hy vọng các bạn LGBT dù đã chuyển giới hay chưa chuyển giới đều sẽ luôn vui vẻ và hạnh phúc chấp nhận cuộc sống hiện tại của mình . Mong rằng xã hội hãy chấp nhận những người giống như chúng tôi, xóa bỏ những định kiến không hay về người chuyển giới.

Xin cám ơn chị về cuộc trò chuyện!

Theo Anh Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Ngày Phụ nữ VN 20/10