Anh bỏ em vì "trai nghèo không dám lấy tiểu thư"

Ngày 26/09/2014 09:32 AM (GMT+7)

Anh chia tay em vì gia đình em có điều kiện hơn. Cho tới giờ, em vẫn không thể nào quên được anh.

Chào chị Thanh Bình!

Em đang bế tắc dù em và bạn trai đã chia tay. Em muốn nhận được lời khuyên chân thành của chị!

Người yêu em rất quan tâm, chiều chuộng em. Về phía gia đình, anh ấy rất thương yêu bố mẹ. Mọi chuyện lớn bé trong nhà anh đều làm hết không bao giờ mẹ anh phải làm gì. Em nhớ 8/3 anh ấy dậy từ rất sớm nấu cơm, giặt quần áo… mua hoa tặng mẹ rồi mới đi làm. Em rất ngưỡng mộ anh.

Nhưng bạn bè anh ấy không ưa, nói với em là anh ấy kiệt, đểu, không bao giờ tham gia những cuộc chơi của họ. Khi em hỏi tại sao thì anh ấy nói "Những gì anh không thích thì anh không làm". Nhiều lúc em cũng thấy họ nói đúng. Nhưng em cũng kệ.  

So về gia cảnh thì nhà em cũng thuộc loại khá giả trong vùng. Những người đến tán em tốt hơn anh về mọi mặt. Nhưng ở bên cạnh anh ấy, em cảm thấy mình là chính mình. Còn về chuyện tiền, em không thiếu nhưng nhiều lúc em đòi anh mua cho cái này, cái nọ vì em thích được người yêu tặng chứ không phải vì ham vật chất, bởi lẽ những thứ đó cũng chẳng đáng bao nhiêu. Nhưng anh cứ khất lần này đến lần khác. Nhiều lúc em cũng chán.

Một lần cãi nhau em lỡ lời nói anh ấy Kiệt lúc nào cũng so đo. Một thời gian sau, anh đòi chia tay. Anh ấy nói "tôi con nhà nghèo không với được tiểu thư đâu ạ". Thực sự em rất sốc. Em khóc, khóc nhiều lắm, khóc 1 mình. Em không bao giờ để ai nhìn thấy em khóc hay thấy em yếu đuối.

anh bo em vi "trai ngheo khong dam lay tieu thu" - 1

Khi em yêu anh, bạn bè đều khuyên em không nên tiếp tục vì anh keo kiệt (Ảnh minh họa)

Từ ngày chia tay em ít nói, tránh đám đông, ở 1 mình thậm chí làm việc cá nhân luôn. Em gầy, đen, xấu hơn ( do mọi người nhận xét). Rồi đứa bạn thân nói "nó chỉ khéo mồm lừa mày thôi quên nó đi, bao nhiêu thằng tốt tán mày thì mày cứ dửng dưng thế là không được". Bên ngoài em vẫn cười, vẫn tỏ ra vui vẻ nhưng thật ra tất cả đã sụp đổ rồi cả lí trí và trái tim. Em không hề có cảm xúc với đàn ông nữa rồi.

Chia tay cũng lâu rồi, em cũng điều tiết được cảm xúc.  ngày nào 2 đứa cũng gặp nhau ít nhất 5 lần, kể ra cũng khó xử. Hễ mà nhìn thấy em đang đến anh ấy lại chạy mất. Nhưng anh ấy lúc nào cũng trêu đùa với nhưng người bạn, đồng nghiệp xung quanh em làm ra vẻ rất thân với họ khi không có em. Có lần đang đùa với họ rất thân mật, nhìn thấy em cái anh ấy mặt tái mét cắm cổ chạy mất. Rồi em chủ động nhắn tin nói muốn làm bạn bình thường cho đỡ khó xử nhưng anh ấy không thèm trả lời. 

Thực sự là em không hiểu tại sao anh ấy lại làm như thế. Nhưng em thấy khó xử và không thể nào quên được anh ấy. Em phải làm sao đây ạ? Em mong chị hãy cho em một lời khuyên! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy buồn khi chia tay rồi mà không thể giữ được mối quan hệ bạn bè đơn thuần với người cũ. Em thấy không thể nào quên được người đàn ông đó và anh ấy làm em khó xử. Em không biết phải làm sao để quên được anh ấy.

anh bo em vi "trai ngheo khong dam lay tieu thu" - 2

Em không thể nào quên được anh ấy dù đã chia tay từ lâu rồi (Ảnh minh họa)

Thực tế, hiện giờ các em đã chia tay, việc có duy trì mối quan hệ bạn bè hay không là tùy thuộc vào cả hai bên. Nếu như em có thiện chí nhưng anh ấy không muốn thì hãy chấp nhận điều đó. Và nó cũng chẳng ảnh hưởng gì tới cuộc sống của em cả. Điều quan trọng nhất vẫn là bản thân em phải hiểu, em và anh ta đã chia tay rồi.

Em không cần phải cố tìm hiểu xem vì sao anh ta lại làm thế với em, đơn giản là anh ta muốn như thế, anh ta không dám đối diện với em, vậy thôi. Còn anh ta làm gì, ứng xử với nững ngươi xung quanh như thế nào là việc của anh ta em ạ. Kể cả anh ta có tránh mặt em thì em cũng đón nhận bằng chính thái độ đó.

Chị hiểu, em băn khoăn là bởi vì trong lòng em còn yêu. Vì thế cho nên anh ta nói chuyện với ai, làm gì, ứng xử với em lạnh nhạt đều khiến em bận tâm và cảm thấy buồn. Chuyện em cố gắng nhắn tin cho anh ta cũng giống như một việc em mong muốn có thể xích lại gần anh ta hơn chút nữa với hi vọng biết đâu đó có thể nối lại. Nhưng em thấy rồi đấy, thái độ của anh ta quá dửng dưng. Có nghĩa là anh ta hoàn toàn không muốn quay lại.

Vậy thì điều em cần làm bây giờ là sống cuộc sống của em. Em đừng bận tâm đến thái độ, hành động của anh ta thêm nữa. Khi tình yêu đã qua đi rồi, cách tốt nhất là phải quên đi để sống tiếp, yêu tiếp. Hãy coi anh ta như một người dưng và tập trung cho cuộc sống của chính mình em nhé. Khi họ đã không muốn ở lại, sẽ chẳng có cách nào để níu giữ đâu, chỉ làm em thêm khổ mà thôi.

Hi vọng em sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn này và tìm được hạnh phúc đích thực cho mình.

Chúc em mạnh khỏe và may mắn!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online