Anh muốn cưới em dù chưa chia tay tình cũ

Ngày 19/03/2015 13:51 PM (GMT+7)

Cả em và anh ấy đều vướng bận về người cũ. Em không biết chúng em có nên tiếp tục tình yêu này hay không?

Chào chị Thanh Bình!

Em đang gặp phải chuyện khó xử vì chuyện tình mới - tình cũ, em mong chị giúp em!

Em sinh năm 1990 và yêu 1 chàng trai hơn em 2 tuổi. Chúng em rất yêu và hiểu nhau. Thời gian yêu nhau thấm thoát cũng được 4 năm. Từ những ngày đầu yêu nhau, chúng em đã gặp rắc rối vì gia đình em phản đối. Lí do khiến bố mẹ em không đồng tính là do nhà anh ấy nghèo, anh chỉ có một mình nên pahri lo liệu nhiều thứ. Bố mẹ anh lại ốm đau liên miên. Dù không được sự đồng thuận của gia đình nhưng chúng em vẫn quyết tâm yêu nhau.

Gần 4 năm yêu nhau, em xác định là sẽ cưới anh ấy và không cần suy nghĩ nhiều. Em quyết định sống chung với anh ấy trong 1 căn phòng (đi thuê). Sở dĩ em quyết định như vậy một phần vì em yêu anh ấy, 2 là để tiết kiệm chi phí vì anh ấy thất nghiệp thường xuyên nên việc lo chi phí 2 đứa sinh hoạt chủ yếu là do em kiếm. Tuy vậy đến bây giờ anh ấy vẫn là 1 người đàn ông tuyệt vời.

Rồi bão giông kéo đến chuyện tình của chúng em. Anh ấy về quê và bắt đầu làm một công việc mà em không thể chấp nhận được (Em không tiện nói ra ở đây). Em quyết định chia tay vì xác định không thể lấy người làm nghề đó, hơn nữa anh về quê, chúng em cũng xa nhau mà em thì không muốn phải về quê cùng anh. Mọi người đều khuyên em nên dừng lại vì anh làm nghề đó, lấy nhau về cũng không hạnh phúc được.

Em khóc ròng rã và không có chỗ bám trụ, cuối cùng em đã nhận lời yêu một người bạn thân ( thân hồi cấp 3 nhưng cũng nhiều năm không liên lạc ). Bọn em mới nói chuyện lại 1 thời gian. Dù biết bạn ấy thay đổi nhiều so với trước kia nhưng em vẫn đồng ý nhận lời làm người yêu. Nói thật em cũng biết như thế là không tốt khi em rất yêu bạn trãi cũ mà lại đi nhận lời người khác nhưng em cũng không áy náy với bạn đó lắm vì bạn ấy biết em như thế nào, bạn ấy hiểu em chưa yêu bạn ấy nên  em không cắn dứt.

Người yêu cũ em biết chuyện đã cầu xin em quay lại nhưng em vẫn đi. Em quyết định sẽ tập yêu người mới. Người này rất quan tâm em. Bạn ấy cứ rảnh là gọi điện, không thấy em nghe máy là gọi nhặng lên cho bạn bè (vì chơi thân nên bọn em có 1 số bạn chung). Ai cũng gen tỵ với em vì em được 2 ng đàn ông tuyệt vời yêu.

Thấm thoát trôi qua, cũn dduowdjc 5 tháng, em tình cờ gặp lại người yêu cũ. Anh ấy buồn nhưng dường như mạnh mẽ hơn xưa và có vẻ không cần em như lúc trước. Mặc dù em và nhiều người cảm nhận rằng anh ấy vẫn còn yêu em nhưng không thể tha thứ cho sự phản bội của em.  

Anh muốn cưới em dù chưa chia tay tình cũ - 1

Vì yêu nên em đã dọn về ở chung cùng anh đẻ tiết kiệm chi phí sinh hoạt. Nào ngờ, cuối cùng chúng em không đến được với nhau (Ảnh minh họa)

Về phần em, em cảm thấy có lỗi với anh ấy nhưng sau 5 tháng gần gũi bên người yêu mới, được người đó quam tâm em cũng bắt đầu có tình cảm. Tình cảm vừa chớm nở thì em biết bạn ấy không tốt như em nghĩ. Bạn ấy đã yêu 1 người 8 năm và  vẫn chưa chia tay, vậy mà đã quay sang nói lời yêu em. Người yêu bạn ấy rất tuyệt vời, xinh đẹp, tính rất hay,chịu khó và biết làm rất nhiều việc. Người đó hoàn toàn trái ngược hoàn toàn với em (1 đứa lười biếng, không muốn động tay vào cái gì kể cả cơm cũng toàn để ng yêu nấu). Nhưng lý do ng con trai đó thay đổi là gia đình bạn ấy phản đối do người yêu của bạn ấy có gò má cao, số sát chồng.

Khi chuyện vỡ lở thì bạn ấy đã quyết định chọn em. Nhưng là con gái, em biết bạn ấy đang yêu cả 2. Bạn ấy đã dẫn em về ra mắt bố mẹ trong khi vẫn chưa chưa chia tay với người cũ. Bạn ấy hứa hẹn với cả 2 người sẽ cưới mà không biết là cưới ai. Bố mẹ bạn ấy thì rất ưng em, cũng đã bàn với em về chuyệ cưới xin nên nhưng do em chưa muốn nên chưa nhận lời.

Thực ra em cũng chưa biết tình cảm của mình dành cho bạn ấy ở mức độ nào. Nhiều lúc biết chuyện bạn ấy lằng nhằng giữa hai người con gái, em muốn bỏ nhưng nghĩ lại thấy bạn ấy rất quan tâm và thật lòng với em thì em lại phân vân. Nhưng em cũng chẳng trách bạn ấy được vì em có yêu bạn ấy đâu mà đòi hỏi. Thêm vào đó bạn ấy quyết định cưới em trong khi bạn ấy biết em không còn nguyên vẹn, thậm chí đã bỏ đi 1 đứa con với ng yêu cũ. Bạn ấy biết trong lòng em mối tình đầu 4 năm với người cũ vẫn chưa hết, thi thoảng nó lại rên rỉ trong tim em sự cắn dứt và hồi ức.

Em có ích kỷ quá không khi bắt anh ấy lựa chọn?  Em muốn trái tim anh ấy phải thuộc về em hoàn toàn không được 50-50. Trong khi em và anh ấy đều thật lòng với người cũ? Bản thân em cũng không thể quên người cũ vậy mà… Em có nên chia tay bạn ấy không? Em còn một điều khó xử nữa là gia đình người yêu mới của em đã coi em như con dâu rồi. Nếu chia tay, em không biết phải đối diện với mọi người như thế nào. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang khó xử trong tình yêu khi mà chuyện tình mới - tình cũ cứ đan xen nhau. Em còn nặng lòng với người cũ nhưng lại muốn người mới phải toàn tâm, toàn ý yêu mình. Em không hiểu tình cảm trong lòng mình và cũng chẳng hiểu tình cảm trong lòng người mới của em ra sao. Em băn khoăn không biết có nên tiếp tục tình yêu này hay không.

Anh muốn cưới em dù chưa chia tay tình cũ - 2

Hai em tạm thời hãy coi nhau là bạn, tiếp tục tìm hiểu nhưng không ràng buộc nhau. Anh ấy cần chấm dứt với người cũ trước khi nghĩ tới một mối quan hệ nghiêm túc với em. (Ảnh minh họa)

Chị nghĩ rằng trong câu chuyện tình của em và người bạn trai mới này, cả hai chưa thể gọi là tình yêu. Em vướng bận tình cũ, anh ấy cũng chưa thể chia tay mối tình đầu. Dường như với cả hai người, việc ở bên nhau là vì điều kiện hợp lí chứ không hoàn toàn xuất phát từ tình yêu.

Việc em không thể chấp nhận được chuyện người mới chưa chấm dứt hoàn toàn với tình cũ là điều dễ hiểu. Nhưng vấn đề là em cũng như vậy mà đòi hỏi anh ấy thì đúng là hơi ích kỉ. Lúc này, cả hai nên ngồi lại với nhau để thống nhất. Các em cần có thời gian để xác định tình cảm của chính mình. Hai em tạm thời hãy coi nhau là bạn, tiếp tục tìm hiểu nhưng không ràng buộc nhau. Anh ấy cần chấm dứt với người cũ trước khi nghĩ tới một mối quan hệ nghiêm túc với em. Còn về phía em , em cũng cần phải quên người cũ đi nếu như em đã xác định không thể tiếp tục với anh ấy được nữa.

Hai em cần phải quên chuyện cũ thì mới có thể sẵn sàng cho một mối quan hệ mới được. Vì vậy, hãy đừng vội vàng quyết định điều gì lúc này, cả hai cần thêm thời gian để hiểu mình và hiểu đối phương hơn nữa.

Chúc em có quyết định đúng đắn cho mình.

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online