Bạn gái lừa em chuyện mất trinh?

Ngày 20/11/2013 09:45 AM (GMT+7)

Cô ấy nói do đi khám bệnh nên vô tình bị "rách", nhưng em không tin lắm.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em có chuyện rất khó nghĩ, mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em và bạn gái yêu nhau đã gần một năm. Thời gian cũng không cũng hẳn là quá dài. Bọn em đã trải qua nhiều thăng trầm, nhiều lúc tưởng chừng tan vỡ bởi mối tình đầu của cô ấy vẫn còn dai dẳng theo đuổi nhưng rồi chúng em vẫn duy trì được tình yêu đó tới bây giờ.

Thời gian gần đây chúng em có thân mật hơn nhưng cô ấy mới nói cho em biết hai bí mật . Một là chuyện cô ấy có vấn đề về nội tiết dẫn đến có thể khó có con về sau này. Cả 4 chị gái của cô ấy đều bị chứng bệnh ấy dẫn đến chậm con cái. Hai là vì lo lắng chuyện ấy nên cô ấy đã chủ động đến bệnh viện phụ sản trung ương để thăm khám và điều trị. Do phải tiến hành nhiều xét nghiệm và siêu âm phức tạp nên không may dẫn đến rách màng trinh và mất trinh.

Cô ấy bảo đã được gia đình giáo dục về chuyện trinh tiết và chưa trao thân cho ai cả. Chuyện cô ấy “không còn” là vì quá trình khám bệnh mà thôi. Em nghe cô ấy nói vậy cũng tạm tin, bảo là muốn đích thân đưa cô ấy đến viện để thăm khám chữa bệnh nhưng cô ấy lại không chịu. Em xin hỏi là liệu  lý do cô ấy đưa ra về chuyện rách ấy có tin được không ạ? Liệu cô ấy có nói dối em không? Khi nghe cô ấy nói vậy em đã kiên nhẫn thuyết phục hỏi cô ấy nguyên nhân là do ai làm và sẵn sàng tha thứ nếu cô ấy nói ra sự thật cho em biết nhưng cô ấy nói là do lý do chữa bệnh. Em là người rất coi trọng chuyện trinh tiết và phẩm hạnh của người con gái. Cú sốc này quá lớn với em, mong chị hãy cho em một lời khuyên! Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

ban gai lua em chuyen mat trinh? - 1

Cô ấy nói mất trinh do đi khám bệnh nhưng em không tin lắm (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Theo như những gì em chia sẻ, em là người coi trọng chuyện trinh tiết và phẩm hạnh của người phụ nữ nhưng em lại sẵn sàng tha thứ cho cô ấy ngay cả khi cô ấy có dại dột trao thân cho người yêu trước đó đi chăng nữa chỉ cần ấy nói thật. Chị nghĩ rằng, nếu em thực sự sẵn sàng tha thứ cho cô ấy thì em có nhất thiết phải đi đến cùng sự thật đó hay không?

Điều mà em cần làm bây giờ là xác định xem cô ấy có yêu em thật lòng hay không? Đạo đức, tư cách của cô ấy như thế nào? Nếu tất cả những điều đó em cảm thấy tốt, muốn gắn bó với cô ấy thì hãy quên đi quá khứ để ở bên cô ấy. Nếu như em có thể tha thứ cho cô ấy dù cô ấy đã từng trao cái “ngàn vàng” cho người trước đó, tức là dám bỏ qua tình huống tồi tệ nhất thì em cần gì phải xác minh, kiểm chứng tới cùng xem cô ấy mất trinh vì đâu? Lẽ nào em muốn nghe cô ấy nói: “Em đã trao thân cho người yêu cũ” thì em mới sẵn sàng tha thứ?

ban gai lua em chuyen mat trinh? - 2

Điều mà em cần làm bây giờ là xác định xem cô ấy có yêu em thật lòng hay không? Đạo đức, tư cách của cô ấy như thế nào? Nếu tất cả những điều đó em cảm thấy tốt, muốn gắn bó với cô ấy thì hãy quên đi quá khứ để ở bên cô ấy. (Ảnh minh họa)

Thực ra, ngay cả khi cô ấy có lừa dối em, giấu đi chuyện quá khứ thì cũng chỉ là muốn giảm bớt trong em sự đau khổ và ghen tuông. Điều quan trọng nhất là vì cô ấy muốn gắn bó với em nên mới lo sợ điều đó. Khi lòng đã xác định tha thứ, hãy tin rằng cô ấy bị mất trinh là do lần khám chữa bệnh đó. Như vậy chẳng phải em sẽ cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn và cô ấy cũng đỡ dằn vặt và xấu hổ?

Còn nếu như lòng em không thể dẹp bỏ được sự nghi ngờ thì lời em nói “sẵn sàng bỏ qua chuyện cô ấy không còn trong trắng” cũng chỉ là giả tạo mà thôi. Nếu là như vậy, tốt nhất em nên chia tay để giải thoát cho cả hai. Em đừng cô bắt cô ấy phải đi khám để làm gì, điều đó chỉ làm cho cô ấy cảm thấy bị xúc phạm và làm cho em thêm đau khổ mà thôi. Nếu không thể thông cảm cho cô ấy, chia tay là giải thoát cho cả hai người. Giải thoát cho cô ấy khỏi sự xấu hổ và giải thoát cho em khỏi những hờn ghen.

Hi vọng em sẽ có quyết định đúng đắn cho mình, đừng vì những gì đã xảy ra trong quá khứ để đánh mất đi hạnh phúc hiện tại.

Chúc em mạnh khỏe!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ