Bạn gái quá tốt nhưng em vẫn không yêu

Ngày 22/12/2013 18:47 PM (GMT+7)

Yêu nhau 5 năm, cô ấy quá tốt còn em thì lăng nhăng, em không thể nào yêu cô ấy trọn vẹn.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em năm nay 23 tuổi, em có bạn gái cùng tuổi. Chúng em đã yêu nhau được 5 năm từ ngày vào đại học. 5 năm là 1 thời gian dài để chúng em hiểu rõ về nhau. Chúng em đến với nhau vô cùng nhanh chóng, chỉ trong một thời gian ngắn, bạn gái đã nhận lời tỏ tình của em. Em biết thật sự lúc ấy không phải là tình yêu, mà chỉ là rung động nhất thời đối với một người bạn khác giới và em đã quá bồng bột nói lời tỏ tình như vậy.

5 năm trôi qua, cô ấy vẫn chung thủy với em, yêu em mặc dù tình cảm của em đối với cô ấy, có thể nói là nhạt nhẽo. Đã có lúc em nghĩ đến chia tay, nhưng em không thể vì em thấy mình thật có lỗi, hơn nữa bọn em học cùng trường, hôm nào cũng nhìn thấy nhau và thật sự bản thân em không cho phép mình làm thế. Vậy mà em vẫn nói chuyện, vẫn “tán tỉnh” những cô gái khác, em nhận thấy mình là một người trăng hoa. Tất nhiên chưa đến mức gặp gỡ, đi chơi với các cô gái đó mà chỉ dừng lại ở gọi điện, nhắn tin. Nhưng em thấy em quan tâm đến họ rất nhiều, rất nhiều và hơn cả bạn gái em. Bạn gái em biết chuyện, cô ấy buồn và khóc rất nhiều nhưng vẫn tha thứ cho em.. 

5 năm, em vẫn chứng nào tật nấy, vẫn “tán tỉnh” những cô gái mà em thích và quan tâm hời hợt tới người yêu. Em hiếm khi đưa cô ấy đi chơi, đưa cô ấy đi ăn, vì em không có cảm hứng. Em thấy hiện giờ đối với cô ấy, em chỉ là trách nhiệm. Em yêu cô ấy nhưng không nhiều. Bọn em cũng không hợp nhau, nói chuyện hay xảy ra bất đồng. Nhiều khi em thấy chán nản, buồn bã nhưng em không thể nào dám nghĩ tới chia tay. Cô ấy yêu em, hết lòng vì em, sẵn sàng vì em ở lại đất khách quê người để làm gần em. Giờ em chia tay cô ấy, em thật không ra gì. Lứa tuổi của em đều đã đi làm, có nhiều người bạn đã lập gia đình, cô ấy cũng đã đề cập với em về chuyện hôn nhân.

Bạn gái quá tốt nhưng em vẫn không yêu - 1

Em không muốn cưới bạn gái dù cô ấy quá tốt nhưng em không thể nào yêu được (Ảnh minh họa)

Em hoang mang lắm, em phải làm sao hả chị? Nếu lấy nhau, với tính cách của em thế này, liệu hôn nhân có bền vững? Em biết em đang sai, em đang rất sai nhưng không biết làm thế nào chị ạ. Tình yêu đâu thể là gượng ép. Tiếp xúc với một cô gái em đang quen, em thấy thích, vì tính cách… rồi mọi thứ đều lôi cuốn em. Hay tại vì trước đây bọn em đến với nhau nhanh và dễ dàng quá nên tình cảm không sâu nặng hả chị? Em bối rối quá! Hiện giờ trong tâm trí em chỉ là hình ảnh của cô gái em mới quen, chứ không phải là người yêu nữa.. Mong chị cho em lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang cảm thấy tình cảm của mình phai nhạt dần, không còn yêu bạn gái nữa. Em bị hấp dẫn bởi những cô gái khác nhưng em lại không dám chia tay vì cô ấy quá yêu em, hơn nữa hai người lại gắn bó với nhau 5 năm. Em sợ chia tay làm cô ấy đau khổ, quá tàn nhẫn nhưng nếu gắn bó với cô ấy thì em lại không còn tình yêu.

Quả thực đọc xong thư của em, bản thân chị cũng có rất nhiều mâu thuẫn. Tình cảm của một cô gái, gắn bó 5 năm, chấp nhận sự trăng hoa của em mà vẫn chung thủy với em như vậy thực sự đáng được trân trọng. Có rất nhiều người hi vọng yêu được một cô gái như vậy mà không có may mắn nhưng bản thân em lại không tìm thấy sự đồng điệu trong tâm hồn với người con gái ấy.

Bạn gái quá tốt nhưng em vẫn không yêu - 2

Cô gái mà em đang yêu không những chỉ yêu em, chung thủy với em mà còn là cô gái biết sống bao dung và tha thứ. Đó thực sự là một cô gái đáng trân trọng và đáng để em yêu thương, lấy làm vợ.  (Ảnh minh họa)

Chị chỉ muốn phân tích để em hiểu rằng, cảm giác không yêu của em có thể chỉ là sự nông nổi nhất thời. Một cô gái mới bao giờ cũng mang tới cho em cảm giác thú vị. Tâm lí của đàn ông là muốn chinh phục cái mới nhưng em cần hiểu rằng hôn nhân không phải chỉ có cảm giác mới mẻ đó. Em yêu một cô gái mới nhưng thời gian sẽ làm cho tình cảm đó dần “cũ” đi, liệu em có tiếp tục tìm một cô gái khác hay không?

Cô gái mà em đang yêu không những chỉ yêu em, chung thủy với em mà còn là cô gái biết sống bao dung và tha thứ. Đó thực sự là một cô gái đáng trân trọng và đáng để em yêu thương, lấy làm vợ. Tuy nhiên, chị cũng biết rằng tình yêu là điều không thể gượng ép. Nếu em không thể yêu cô ấy thì điều em nên làm là dứt khoát chia tay. Đúng là yêu nhau 5 năm, chia tay thì cô ấy quá nhiều tổn thương nhưng còn hơn là em không yêu mà ràng buộc cô ấy. Như vậy cô ấy còn đau khổ hơn. Hãy dũng cảm nói ra sự thật và để cô ấy dũng cảm đối diện. Có như vậy cô ấy mới tìm được tình yêu khác đích thực của cuộc đời mình. Người như cô ấy không đáng phải chịu đau khổ.

Hi vọng em có quyết định chính xác. Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu