Bắt chồng nuôi con người là tàn nhẫn

Ngày 11/04/2013 14:05 PM (GMT+7)

Có thai với người tình cũ rồi bắt chồng phải nuôi con người là ích kỉ và vô cùng tàn nhẫn.

Sau khi bài viết Sắp cưới, có thai vì ngủ với tình cũ được đăng tải trong chuyên mục Mỗi tuần một chuyện của Tình yêu giới tính, Eva.vn đã nhận được rất nhiều ý kiến, chia sẻ của độc giả về câu chuyện của cô gái đang rơi vào hoàn cảnh trái ngang. Nhiều người tỏ ra thương cảm với tình thế của cô nhưng cũng không ít người bày tỏ sự tức giận trước lối sống dễ dãi dẫn tới bi kịch ngày hôm nay. Eva.vn xin trích một số ý kiến để bạn đọc theo dõi:

Vô Danh (tranlac.org@...)

Tôi có thể hiểu cảm giác của bạn và tôi thấy rằng bạn không có lỗi. Bạn có thai cũng chỉ vì bạn yêu thật lòng và bạn không phải là người gian dối. Bạn có lương tâm nên bạn mới khó xử. Bạn không phải là người hư hỏng. Một bên là bạn yêu bằng tình yêu chân thành còn một bên là bạn lựa chọn làm chồng do tình thương và sự tôn trọng. Đứa bé không có tội, giờ nó đã là sinh linh nhỏ bé rồi, nếu bạn giấu chồng sắp cưới bỏ đi đứa bé thì sau  này anh ấy cũng sẽ biết. Tôi tin người yêu cũ của bạn sẽ là người thông minh và biết điều không hại bạn và con của anh ta đâu. Bạn hãy dũng cảm lên đôi lúc nói dối một tí để được cả đôi bên và giữ được sinh mạng của con mình thì bạn cũng nên làm vì đó là con của bạn và người mà bạn yêu. Chúc bạn hanh phúc và thành công trong cuộc sống. Chào bé con.

Hằng (hoạnghontim_2992@...)

Theo mình bạn nên nói thật với chồng sắp cưới và  bạn nên nuôi con 1 mình. Trẻ con không có tội. Đến lúc nào đó bạn sẽ tìm được tình yêu đích thực của mình. Người yêu cũ của bạn đã dùng thủ đoạn hèn hạ đó để giữ chân bạn và còn cười khẩy bạn. Bạn lấy anh ta về sẽ không hạnh phúc. Bạn cũng đừng nghĩ đến chuyện lừa dối chồng sắp cưới của bạn. Bạn nghĩ thử xem, nếu anh ta biết bạn lừa dối thì bạn và con, gia đình bạn sẽ như thế nào? Còn người yêu cũ nữa, bạn nghĩ anh ta dễ dàng bỏ quá như vậy ư? Mình chúc bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn.

Sắp cưới chồng vẫn ngủ với tình cũ là thứ đàn bà hư hỏng, mất nết (Ảnh minh họa)

Bạn đọc (liencuanam@...)

Tôi thấy bạn là một cô gái chẳng ra gì, sắp cưới rồi mà còn dễ dãi ngủ 2 ngày với bạn trai cũ. Bây giờ đã xảy ra cơ sự này thì lên đây thể hiện sự sợ hãi. Bạn nên nói rõ sự thật cho chồng sắp cưới, có tha thứ hay không thì tùy vào quyết định của anh ấy. Đừng để chồng sắp cưới yêu thương nhầm con với tình cũ của bạn, đó là điều thất đức. Nếu chồng sắp cưới biết được sự thật mà vẫn chấp nhận thì là chuyện khác. Tóm lại bạn nên tha cho chồng sắp cưới của mình đi vì anh ấy có tha thứ cho  bạn thì sau này cũng không chắc một người dễ dãi như bạn có tiếp tục ngủ thêm mấy lần "2 ngày" với tình cũ không.

Huong (thanhhuong.dhsd@...)

Quá tham lam, sống buông thả, cả hai cách bạn chọn đều sẽ không có kết cục tốt đẹp. Bạn đã làm được thì phải gánh hậu quả thôi. Theo mình cách tốt nhất đối với bạn bây giờ là xin lỗi gia đình nhà anh ấy, nói sự thật cho anh ấy biết. Bạn không thể nói dối mãi được vì khi đẻ ra đứa bé không giống cha vì giỏ nhà nào quai nhà nấy mà. Bạn khẳng định vẫn còn yêu anh người yêu cũ kia nhưng chỉ vì nhà anh ấy nghèo mà bạn sợ khổ, nên bạn không lấy anh ấy có nghĩa bạn là người sống phụ thuộc sao? Bạn đâu có yêu người kia.

Mình thấy thật tôi nghiệp cho bạn, con người không có lập trường. Bạn hãy quay lại với người tình cũ, bạn sẽ hạnh phúc hơn và để đứa bé ra đời có được người cha đúng nghĩa. Con cái đâu có tội tình gì mà bạn bắt nó gánh chịu những hậu quả của bạn sau này. Khi có con rồi bạn sẽ biết con cái là của cải và tài sản lớn nhất của bạn. Bạn  sống vì con chứ không vì ai khác. Đó là hạnh phúc. Hãy cùng nhau xây dựng một mái ấm vững chắc từ đôi bàn tay mình.

Ly (Lequangtuan999@...)

Tốt nhất bạn nên nói thật với chồng sắp cưới của bạn để xem anh ấy có tha thứ cho bạn hay không. Còn nếu người yêu cũ của bạn thật lòng không đáng để bạn yêu, tốt nhất nên chấm dứt dù sau này bạn có sinh con của anh ta ra, co không lấy người chồng sắp cưới này thì banjc ũng không gì từ người cũ hết. Nếu bạn có khả năng, tôi tin bạn sẽ tự mình tìm được hạnh phúc, nuôi con của mình thành người. Chúc bạn hạnh phúc!

Dã quỳ (hoanghoadaquy75@...)

Tôi cũng là một người phụ nữ, tôi đã lập gia đình. Tôi cũng đã trải qua những điều trong tình yêu như bạ. Nhưng tôi không thể nào hiểu nổi con người bạn. Bạn là một người ích kỉ chỉ biết sống cho bản thân mình. Bạn còn thua những người phụ nữ tận cùng trong xã hội, ít ra họ còn có những lý do để thông cảm cho việc họ phải lâm vào con đường đó. Còn bạn .........Hãy nhìn lại mình và so sánh.

An Nam (songbang14f@...)

Đọc bài viết của bạn tôi thấy bạn quá trẻ con, suy nghĩ nông nổi, lại còn dễ dãi. Đã định lấy chồng mà lại còn quan hệ với người yêu cũ. Giờ đứa bé có tội gì mà bạn bỏ nó đi? Làm như thế bất nhân lắm. Bạn đã tội càng thêm tội. Nếu bạn vẫn muốn cưới người chồng sắp cưới, nếu anh ấy chấp nhận thì hãy cưới, còn nếu không thì hãy quay lại với người yêu cũ, bạn vì sợ khó, sợ khổ mà đành lòng bỏ đi đứa bé sao? Đừng làm thế, có tội đấy.

Dám làm dám chịu, đừng gieo thêm nghiệt ngã khi bắt chồng phải nuôi con người (Ảnh minh họa)

Anh Và Em (ladinhcong@...)

Sống mà không trách nhiệm với bản thân gì cả thế mà cũng gọi là yêu. Yêu mà toan tính sợ khổ thì nghỉ đi cho sớm. Sau này chồng bạn mà biết con nó chả giống bố tí nào thì hậu quả khỏi phải nói. Yêu đương kiểu gì mà ai cũng quan hệ được. Tốt nhất là bạn về với người yêu cũ của bạn đi. Tôi thấy thật thương cho chồng sắp cưới của bạn. Cái gì cũng có giá của nó. Nghèo nhưng tâm phải thanh thản!

Ngọc (ngoclantim21@...)

Bạn là người làm sai trước đừng nên để người khác gánh hậu quả. Anh người yêu cũ của bạn đã nói như thế chứng tỏ anh ta cũng chẳng phải người tử tế gì. Có khi sau này anh ta sẽ dùng chuyện ấy uy hiếp bạn nhiều lần hơn. Tốt nhất mình khuyên bạn hãy nói cho chồng sắp cưới và xin anh ấy đừng nói với gia đình. Nếu anh ấy đồng ý thì bạn bỏ cái thai đi rồi cưới tiếp còn nếu không đồng ý thì hãy chia tay đi, đừng làm khổ 1 người hiền lành tốt bụng như thế…

ongia_bienca@...

Tôi thật sự thất vọng khi đọc bài viết của bạn. Bạn chỉ là người ích kỷ, khi bạn đến với anh hàng xóm. Bạn là người không có tình yêu sâu sắc, cũng không có trách nhiệm. Tôi mong bạn ãy tự chịu trách nhiệm với những gì mà bạn đã gây ra, dừng bắt anh hàng xóm tọi nghiệp phải gánh chịu, hãy  làm bà mẹ đơn thân, nuôi con một mình là cách tốt nhất cho bạn.

Trương Thu Hương (Leducanh20092009@....)

Chào bạn! Mình đã đọc hết những lời tâm sự của bạn, nhưng mình nghĩ bạn ko lên lừa dối chồng sắp cưới của bạn mãi được, nếu bạn dối trá như thế trước sau gì anh ấy cũng biết thôi, đến lúc đấy sẽ rất khổ cho anh ấy cho con bạn và cả cho bạn nữa, mình khuyên bạn nên nghĩ kỹ trước khi quyết định mọi việc, mọi việc sẽ ko đơn giản như bạn nghĩ đâu.

MinhTC (minhtc@...)

Các bạn không cho lời khuyên thì đành chịu, chứ đừng oán trách người ta như vậy, thật ra đó cũng là 1 việc làm không tốt của cô ấy, nhưng mấy ai không thể mắc lỗi lầm... tôi nghĩ:

1/. Người yêu cũ của bạn cũng là kẻ "KHỐN NẠN", bạn quay về với người đó chẳng khác nào chui đầu vào "BỂ KHỔ" hắn sẽ xem thường, mắng nhiếc bạn đến chết mới thôi.

2/. Bạn nên thành thật với bản thân và với người chồng sắp cưới của mình, xem anh ấy có ứng xử thế nào với cái thai đó để có hướng giải quyết tốt nhất.

3/. Bạn tuyệt đối không đi Phá đứa bé đó (nhất quyết không thể bỏ) mặc cho chuyện gì xảy ra với bạn sau này khi giữ lại nếu bạn không muốn mang tội với chính bản thân mình và mang tội với Đứa bé vì lỗi lầm của mình mà chính mình lại "GIẾT" con mình, nếu như thế bạn sẽ vĩnh viễn không thể thanh thản vì Đứa bé tội nghiệp đó!                

Nguồn: Khampha.vn

Video chọn lọc