2 điều cấm kỵ khi cầm bó hoa cô dâu và cách xử lý để đường tình may mắn

Tú Anh - Ngày 26/08/2020 16:08 PM (GMT+7)

Bó hoa cô dâu bạn cầm tượng trưng cho sự may mắn, một loại hạnh phúc và sự trao gửi hạnh phúc.

Theo truyền thống của dân tộc Việt Nam, cưới hỏi là chuyện hệ trọng của đời người nên cần nhiều thủ tục, nghi lễ và có những kiêng kị nhất định. Bởi nếu không thực hiện theo quan niệm tâm linh về sau cuộc sống của đôi vợ chồng và cả khách mới sẽ gặp nhiều trắc trở và kém may mắn. Việc cầm hoa của cô dâu cũng là một trong những băn khoăn của nhiều bạn trẻ. 

Nhiều người thắc mắc, sau khi kết thúc lễ cưới, sau đó cô dâu sẽ tung bó hoa của mình để mọi người nắm lấy hoặc tặng cho bạn gái, để nét đẹp này được lưu truyền. Vậy bắt được nó tôi có thể mang bó hoa cô dâu về nhà không? Làm thế nào để xử lý với nó tốt hơn? Những điều kiêng kỵ là gì?

2 điều cấm kỵ khi cầm bó hoa cô dâu và cách xử lý để đường tình may mắn - 1

Bài viết này sẽ trả lời cho bạn:

1. Điều cấm kỵ khi cầm bó hoa cô dâu

Bắt được hoa cưới, phải giữ gìn

Bó hoa cô dâu bạn cầm tượng trưng cho sự may mắn, một loại hạnh phúc và sự trao gửi hạnh phúc, vì vậy bạn phải trân trọng nó, ít nhất bạn không thể vứt bỏ bó hoa một cách tùy tiện. Điều này là không may mắn trong mắt người lớn tuổi, và sẽ bị cho là: Bạn không đồng ý với hạnh phúc của họ, không thích nó, nếu bạn không thích nó, bạn có thể cho người thích nó.

Nếu bạn không kết hôn trong vòng sáu tháng kể từ khi nhận được bó hoa, bạn sẽ phải đợi sáu năm

Có một câu nói rằng nếu bạn không kết hôn trong vòng sáu tháng kể từ khi nhận được bó hoa, bạn sẽ phải đợi sáu năm, tất nhiên, điều này có thể không được tin, suy cho cùng, có quá nhiều thông tin mê tín trong đó, vì vậy đây cũng là điều không mong muốn.

2 điều cấm kỵ khi cầm bó hoa cô dâu và cách xử lý để đường tình may mắn - 2

2. Có thể mang bó hoa cô dâu về nhà không?

Nói chung, nhận được một bó hoa của cô dâu thực sự là một loại may mắn, bởi vì hôn nhân là một sự kiện hạnh phúc và là một sự kiện tốt lành, vì vậy khi nhận được một lời chúc may mắn, bó hoa đã được trao cho bạn, và bạn có thể hiểu đơn giản đó là trúng số may.

Sau đám cưới, bạn nên mang loại may mắn này về nhà, cắm trong bình ở nhà hoặc làm thành hoa khô để làm kỷ niệm.

3. Cách xử lý bó hoa cô dâu để mang lại may mắn

Đặt trong bình

Bó hoa của cô dâu, hầu hết đều là những bó hoa rất tinh tế và đẹp mắt vì thế bạn có thể mang về nhà và cắm vào lọ làm vật trang trí trong nhà.

2 điều cấm kỵ khi cầm bó hoa cô dâu và cách xử lý để đường tình may mắn - 3

Làm hoa khô

Muốn bảo quản hoa được lâu bạn nên để nó thành hoa khô như vậy vừa đảm bảo thời gian tồn tại của hoa lâu nhất có thể, vừa là hành động trân trọng đối với cô dâu chú rể.

Tặng cho người bạn thích

Tất nhiên, hầu hết những người lấy bó hoa trong đám cưới là con trai, vì chiều cao của họ tốt hơn con gái, nên khi con trai cầm lấy bó hoa, những người có bạn gái có thể tặng trực tiếp cho bạn gái của mình. 

Còn những người chưa có bạn gái bạn có thể tặng cho cô gái độc thân mà mình đang theo đuổi. Hay đơn giản hơn là nhường lại nó cho người khác.

Mời cưới trên facebook, cô dâu khóc òa cầu xin bạn bè tới dự
Chỉ vì mời cưới qua mạng xã hội mà đến phút cuối cô dâu phải năn nỉ mọi người tới dự vì nhà vắng khách quá.
Tú Anh (T/H)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mùa cưới