Bị chồng phản bội, muốn trả thù kẻ thứ ba

Ngày 06/09/2014 08:37 AM (GMT+7)

Mặc dù chồng tôi đã quay về bên vợ con nhưng cứ nghĩ tới cô ta là tôi căm giận. Tôi muốn trả thù.

Chị Thanh Bình thân mến!

Tôi có một chuyện buồn, một nỗi khổ tâm không thể nào nói ra cùng ai. Tôi mong chị hãy cho tôi một lời khuyên!

Tôi năm nay 26 tuổi, đã có gia đình và 1 bé gái 2 tuổi. Tôi và chồng đã từng có 1 tình yêu đẹp và tôi thấy hạnh phúc khi lấy được anh làm chồng. Mọi chuyện sẽ vẫn như vậy nếu như tôi không bị chồng phản bội.

Tôi biết chồng mình ngoại tình khi mà tôi đang trong thời gian tưởng như hạnh phúc nhất. Đó là khi tôi mới sinh con, cái thời gian mà đáng lẽ ra tôi phải được sự quan tâm và chăm sóc của chồng nhất. Vậy mà anh lại dành thời gian để ở bên người con gái mà chỉ mới quen.

May sao anh vẫn biết đường tìm về với gia đình. Nhưng phải nói thật lòng là tôi vẫn rất căm hận người con gái, kẻ thứ 3 trơ trẽn và không có chút liêm xỉ ấy. Dù chồng đã quay về bên tôi nhưng tôi vẫn rất đau lòng mỗi khi nghĩ tới. Thật sự tôi chưa có 1 ngày nào có thể quên được chuyện cũ mặc dù nó xảy ra cũng đã được 1 thời gian. Và tôi luôn có cái cảm giác rằng chồng mình cũng không thể quên được người đàn bà đó, mặc dù anh vẫn quan tâm và chăm sóc 2 mẹ con.

Trong lòng tôi vẫn rất đau và rất muốn nuôi ý định trả thù kẻ đã làm tôi quá đau khổ. Vì cô ta mà cuộc đời tôi đã hoàn toàn thay đổi. Từ 1 người luôn sống lạc quan yêu đời, giờ tôi sống khép kín và không tin tưởng vào ai, vào cái gì và nhất là mất niềm tin vào người chồng mà tôi hi vọng vẫn sẽ là người đi cùng tôi đến hêt cuộc đời này. Tôi có nên trả thù kẻ đã khiến tôi sống tuyệt vọng như thế này không?

Bị chồng phản bội, muốn trả thù kẻ thứ ba - 1

Dù chồng đã quay về nhưng lòng tôi chưa bao giờ nguôi ngoai nỗi đau bị phản bội (Ảnh minh họa)

Trong lòng tôi đôi lúc đã có suy nghĩ muốn trả thù cho hả hê nhưng rồi lại nghĩ lại mình nên cao thượng và bỏ qua cho cô ta. Nhưng cứ nhìn thấy hình ảnh của cô ta và những gì cô ta đã đối xử với tôi thì tôi lại quá căm ghét cô ta. Tôi mong nhận được sự chia sẻ của chị. Tôi xin chân thành cám ơn. (Bạn đọc)

Trả lời:

Chị thân mến! Cảm ơn chị đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng chị đang cảm thấy vô cùng đau khổ khi chồng phản bội mình. Mặc dù chuyện đó đã qua đi rồi nhưng trong lòng chị không thể nào nguôi ngoai. Chị căm hận người đàn bà đã cướp chồng chị và nung nấu ý định trả thù cho hả dạ.

Trước tiên, Thanh Bình xin chia sẻ cùng chị cảm giác tổn thương khi chồng phản bội như vậy. Với một người phụ nữ từng yêu chồng, tin chồng thì đó quả là một cú sốc lớn. Tuy nhiên, sau những cảm xúc đau khổ ấy qua đi, chị cần nhìn nhận lại vấn đề một cách thẳng thắn, rõ ràng hơn.

Đồng ý rằng người phụ nữ thứ 3 kia là kẻ có lỗi khi yêu và quan hệ với chồng chị - một người đàn ông đã có vợ. Nhưng chị ạ, chuyện ngoại tình vốn dĩ một bàn tay vỗ không kêu. Nếu như chồng chị đứng đắn, nghiêm túc và kiểm soát được bản thân thì e rằng người phụ nữ kia cũng không có cơ hội để xen vào gia đình chị. Người ấy sai khi yêu chồng chị, nhưng chồng chị cũng sai khi yếu lòng. Vậy hà cớ gì bây giờ chị khăng khăng đòi trút mọi tội lỗi lên chị ta? Đòi trả thù một mình chị ta?

Chị không thể bỏ qua cho chồng rồi trút mọi thứ lên đầu người phụ nữ kia được. Sai lầm đó là từ hai phía, cả hai người họ đều có trách nhiệm với chuyện ấy. Và xét cho tới cùng, thì có lẽ lỗi nhiều hơn thuộc về chồng chị. Anh ấy mới là người khiến chị bị tổn thương nhiều nhất chứ không phải là kẻ thứ ba kia. Bửi nếu như anh ấy biết khống chế chính mình thì cơ sự đã không như thế.

Bị chồng phản bội, muốn trả thù kẻ thứ ba - 2

Chuyện ngoại tình không phải chỉ một mình kẻ thứ 3 làm nên chuyện. Đừng cay cú trả thù để rồi tự đẩy cuộc đời mình vào bi kịch (Ảnh minh họa)

Ngay cả bây giờ như chị nói là chị có cảm giác chồng chị không thể nào quên được người phụ nữ kia, lẽ nào đó cũng là lỗi của kẻ thứ ba ấy? Đó là vấn đề của chồng chị, là anh ấy không thể ngừng nhớ người tình cứ kẻ thứ ba kia không thể bắt anh ấy phải nhớ được.

Nếu như chị đã chấp nhận bỏ qua cho chồng, nếu như chồng chị đã quay về bên chị thì hãy coi như nỗi đau đó là một vết thương trong quá khứ. Thời gian sẽ làm cho nó bớt đau hơn. Vả lại chị nói trả thù? Chị định trả thù bằng cách nào? Tìm chị ta chửi bới, thuê người đánh ghen hay một hình thức nào ghê gớm hơn thế? Nếu chị làm vậy, chỉ có chị thiệt, con chị thiệt mà thôi. Chồng chị cũng sẽ nhìn chị như một người đàn bà nhỏ nhen, ác độc khi chị đi đánh ghen như vậy. Chị đã tự vất bỏ đi ý nghĩa của sự bao dung mà chị đối với chồng và cũng hạ thấp đi vị trí của chị trong lòng chồng.

Cách trả thù tốt nhất chính là việc chị khiến chồng mình si mê lại mình, yêu thương và không thể nào rời xa mình. Khi vợ chồng chị hạnh phúc, người phụ nữ kia sẽ nhận ra rằng tình cảm mà họ từng có với nhau chỉ là sự nông nổi và sai lầm. Chị mới là người mà anh ấy yêu thương nhất đời. Đó là cách “trả thù” đúng đắn và chân chính nhất chị nhé.

Chúc chị mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Thanh Bình (Theo Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online