Bỏ chồng để đến với người đã cứu mình

Ngày 03/09/2014 14:03 PM (GMT+7)

Anh ấy đã từng cứu sống tôi, giờ anh ấy đau khổ và cần tôi bên cạnh. Tôi không thể bỏ mặc anh.

Tôi biết, điều này nghe ra thật phi lí nhưng nó đúng là những gì đang diễn ra trong tôi. Tôi cảm thấy bế tắc và đau khổ vô cùng. Tôi không thể thờ ơ với người đàn ông đã cứu rỗi đời mình như vậy. Nhưng nghĩ đến việc chồng tử tế, hiền lành bỗng nhiên bị tôi bỏ, tôi lại thấy mình mang tôi.

Tôi lấy chồng cách đây 7 năm. Vợ chồng tôi sống hạnh phúc lắm. Anh ấy là người hiền, ít nói, không giỏi nịnh vợ lắm nhưng được cái chất phác, thật thà. Chúng tôi sống với nhau khá êm đềm, không quá lãng mạn như những cặp vợ chồng khác nhưng bù lại không mấy khi cãi nhau. Hiện tại chúng tôi cũng đã có với nhau 1 cậu con trai kháu khỉnh. Cháu năm nay bắt đầu vào lớp 1.

Mọi chuyện bắt đầu từ khi tôi bị tai nạn cách đây 3 năm. Khi ấy, trên đường đi làm về tôi bị một chiếc xe ô tô tông phải. Chính anh ấy là người đã lao ra cứu tôi. Sau lần đó, anh bị tập tễnh một bên chân dù đã được làm phẫu thuật. Anh không nề hà vào chăm sóc tôi, tìm địa chỉ thông báo cho gia đình tôi. Lúc đó, thậm chí vợ chồng tôi còn không có tiền anh còn hỗ trợ.

Sau này, gia đình tôi luôn biết ơn anh, đi lại với anh như người nhà. Chồng tôi thì tính vô tâm hơn, lại ít nói nên thường cứ dịp lễ tết hay có công việc để tôi sang bên nhà anh chị chơi, biếu quà. Đó là người đàn ông đã có ơn lớn với cuộc đời tôi. Anh ấy cũng đã có gia đình. Tuy nhiên, đến nay vợ chồng anh vẫn chưa có con, tôi cũng không rõ là nguyên nhân vì đâu.

Bỏ chồng để đến với người đã cứu mình - 1

Anh ấy là người đã từng cứu rỗi đời tôi, tôi không thể bỏ mặc anh ấy (Ảnh minh họa)

Anh ấy là người lãng mạn, ăn nói ngọt ngào, tâm lí, mỗi lần vợ chồng tôi giận nhau, tôi thường tâm sự với anh và cảm thấy vơi đi rất nhiều. Ngược lại, anh cũng hay chia sẻ cùng tôi, anh nói rằng vợ chồng anh không hạnh phúc. Vợ anh quá nanh nọc, sống không có tình, ghê gớm và lúc nào cũng chê bai anh đủ điều. Anh muốn có một đứa con mà không được.

Chị ấy đòi ly hôn với anh vì lí do “anh là thằng què dở”. Có lẽ chị ấy tìm được người đàn ông khác tốt hơn nên đã đối xử với chồng mình như thế. Thời điểm đó, anh tâm sự với tôi rất nhiều. Tôi thương anh vô cùng bởi tôi biết nguyên nhân anh bị như thế là do tôi. Tôi cảm thấy có lỗi. Thời gian ở bên nhau, anh và tôi nảy sinh tình cảm với nhau. Anh nói anh yêu tôi, cần tôi trong cuộc đời này. Còn với tôi, một phần có chút rung động vì có người đàn ông khác không phải chồng mình yêu, nhưng phần lớn hơn là vì tôi thương anh ấy.

Bỏ chồng để đến với người đã cứu mình - 2

 Người đàn ông đó cần có tôi (Ảnh minh họa)

Chồng tôi là người đàn ông có công việc tốt, tính tình tốt, ngoại hình cũng ổn. Nếu không có tôi, chắc chắn anh ấy cũng chẳng khó khăn gì để lấy một người vợ tử tế khác. Nhưng với người kia, sau khi anh ấy bỏ vợ, anh ấy hoàn toàn cô đơn. Không nhiều người muốn làm vợ một người đàn ông chân đi tập tễnh. Và hơn hết, anh ấy yêu tôi, cần tôi. Anh nói nếu không phải là tôi, anh sẽ không lấy vợ thêm nữa.

Một tháng nay tôi suy nghĩ, đấu tranh tư tưởng rất nhiều. Tôi thực sự không biết mình nên làm gì. Ngày nào người ân nhân đã từng cứu tôi đó cũng vật vạ trong rượu, cuộc sống của anh ấy bế tắc và buồn chán. Còn chồng tôi là người mạnh mẽ, tôi tin, nếu anh ấy có mất đi tôi thì anh ấy cũng không quá đau khổ. Tôi không thể nào để mặc ân nhân của mình được, nếu tôi quyết định ly hôn với chồng để đến bên người kia thì có được không?

(dovananhtp3@...)

(Theo Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày