Bỏ đi sau khi "bật" mẹ chồng tương lai tanh tách, tôi đã tưởng mất hạnh phúc thì bất ngờ...

Ngày 18/11/2018 15:43 PM (GMT+7)

Không ngờ Thành đã chứng kiến tất cả câu chuyện giữa chúng tôi. Anh chạy theo tôi rối rít xin lỗi, nhưng rồi lại rối bời bởi câu quát sắc lạnh của mẹ: "Đi vào nhà. Không có gì phải xin lỗi ở đây cả".

Tôi và Thành yêu nhau từ thời sinh viên. Sau khi ra trường, cả hai đã trải qua rất nhiều khó khăn để có được một công việc ổn định phù hợp với chuyên ngành vừa học. Khi mọi thứ đã đi vào quỹ đạo, tôi và anh bàn tính chuyện cưới xin để mối tình lâu năm của cả hai đi đến kết cục tốt đẹp.Mọi việc trên đà tiến triển hanh thông.

Nghi thức không thể thiếu là một buổi gặp mặt thân mật tại nhà anh, coi như buổi tôi chính thức ra mắt gia đình chồng chưa cưới. Suốt bữa cơm hôm đó, tôi cố thả lỏng và thể hiện chính con người thật của mình chứ không cố gồng cố cứng. Mẹ anh rất vui vẻ, hòa nhã nên tôi yên tâm và thêm phần tự tin.

bo di sau khi "bat" me chong tuong lai tanh tach, toi da tuong mat hanh phuc thi bat ngo... - 1

Tôi đã rất tự tin với buổi ra mắt của mình, nào ngờ... Ảnh minh họa

Tuy nhiên, sau bữa cơm gia đình, khi chỉ còn lại hai bác cháu, bà đã trầm ngâm ngồi uống trà và nói có suy nghĩ thực muốn chia sẻ cùng tôi. Tôi khẳng khái ngồi đối diện, nói có gì bác cứ mở lòng. Bà vòng vo rất nhiều nhưng rồi chốt lại ở luận điểm tôi có gò má cao, theo quan niệm bao đời là "tướng sát chồng". Bà không muốn con trai mình gắn chặt với người con gái có dự cảm tương lai bấp bênh như vậy.

Bà xin lỗi vì đã để tôi buồn, nhưng bà muốn bộc bạch suy nghĩ thẳng thắng ra như vậy để người trong cuộc xác định tư tưởng. Cá nhân không muốn dùng quyền làm mẹ bắt buộc con trai đường đột chia tay người yêu mà không nói rõ ngọn ngành lý do.

Sau giây phút khựng lại vì mọi thứ đến quá sốc, quá đường đột, tôi thở sâu lấy lại bình tĩnh. Tôi không nghĩ bà lại quá thẳng thắn như vậy. Nhưng cũng là điều tốt để tôi có thể chủ động nắm bắt mọi chuyện mà không phải lâm vào tình cảnh đau đầu dự cảm. Cá nhân cũng khỏi chao đảo với những câu hỏi tại sao.

Tôi nói từ khi mới lớn lên đã ý thức được dung nhan bản thân và cá nhân cảm thấy tự hào vì những gì trời ban. Quan điểm về cái đẹp hiện đại đã thay đổi. Biết bao cô gái mong có gò má cao, sắc sảo để dễ tạo hình khối khi trang điểm mà không được.

Buồn cười nhất là gò má của mẹ người yêu tôi còn cao hơn cả gò má tôi. Bà gầy, già nên da sát vào má, gò má càng hiện lên nhọn hoắt. Bố mẹ người yêu tôi cũng đã gắn bó 30 năm, con cái khỏe mạnh bình an. Ấy vậy mà bà còn nói tôi gò má cao "sát chồng".

Tôi đã thẳng thắn chia sẻ cùng bà những quan niệm như vậy, tôi không hề ân hận mà cảm thấy cá nhân mình đã làm đúng, làm đủ. Tôi không muốn như những cô gái nhu mì khác, gọi dạ bảo vâng, bị mẹ chồng tương lai sỉ nhục mà vẫn cúi đầu rồi im lặng ra về. Tôi cảm ơn bà đã nói sớm, nói rõ cho tôi được biết và mỉm cười thoái lui.

Không ngờ Thành đã chứng kiến tất cả câu chuyện giữa chúng tôi. Anh chạy theo tôi rối rít xin lỗi, nhưng rồi lại rối bời bởi câu quát sắc lạnh của mẹ: "Đi vào nhà. Không có gì phải xin lỗi ở đây cả".

bo di sau khi "bat" me chong tuong lai tanh tach, toi da tuong mat hanh phuc thi bat ngo... - 2

Thật may mẹ chồng tôi đã mở lòng như vậy. Ảnh minh họa

Sau biến cố buổi tối hôm đó, mặc dù trong lòng còn yêu anh rất nhiều nhưng tôi xác định tư tưởng chia tay. Tôi không muốn sống chung cả đời với bà mẹ chồng có tư duy lạc hậu, lại còn thẳng tay chê bai và khi dễ người khác. Thành đã năn nỉ cầu xin tôi nghĩ lại, nhưng một khi cá nhân đã quyết thì tôi chỉ có cách dằn lòng mình và kiêu hãnh tiến về phía trước.

Hai tháng sau, khi cá nhân đã dần dần nguôi ngoai với nỗi đau tình yêu tan vỡ thì tôi bất ngờ nhận được cuộc gọi từ bà. Bà muốn gặp tôi trực tiếp và có chuyện cần trao đổi. Thú thức trong lòng tôi đã không còn sân hận hay đau đớn vì những câu nói của bà tối hôm đó nữa. Nhưng một khi người có tuổi đã thật tâm gọi điện cần gặp, nghĩ bản thân cũng không nên cố chấp nên tôi đồng ý.

Suốt buổi hôm đó, bà đã thành thật xin lỗi tôi vì tất cả câu chuyện đã xảy ra. Hai tháng qua cũng là quãng thời gian cho bà bình tâm suy nghĩ lại. Bà biết cá nhân đã sai khi áp đặt tư duy cũ kỹ lạc hậu vào người khác, trong khi tư chất con người là điều cần quan tâm thì bà lại bỏ qua.

Bà kể, ngày xưa, bà cũng từng khổ sở vì "lời nguyền" của thiên hạ khi bà cũng có gò má cao như vậy. Và bà đã phải lấy cuộc sống hạnh phúc thực cùng với thời gian vợ chồng bà gắn bó để chứng minh điều ngược lại. Tuy nhiên, cũng vì ám ảnh bởi những lời chê bai của thiên hạ, nên bà dặn lòng chỉ muốn con trai sau này tìm được người phụ nữ sở hữu dung mạo bình thường.

Giờ đây tôi và Thành đã có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc với bé gái xinh xắn khỏe mạnh mới chào đời. Nghĩ lại lần "bật" lại mẹ chồng khi ấy, tôi vẫn không khỏi hú vía.

Tuy nhiên cũng phải cảm ơn bà mẹ chồng "ghê gớm" đã sớm nói ra suy nghĩ thật của bản thân. Và quan trọng là xuất phát điểm, bà có tư duy lạc hậu cũ kỹ nhưng cũng đã có tinh thần cầu tiến, nghiêm túc sửa sai để sớm giành lại hạnh phúc đích thực cho con trai bà.

Chê con dâu tương lai vừa nghèo, vừa quê, mẹ chồng cứng họng khi nghe lời bật lại
Tôi đã định nín nhịn cho xong, nhưng thấy thái độ hợm hĩnh của mẹ anh, không chịu được, tôi quyết định nói thẳng lại để cho bà hiểu. Tôi không muốn vì...
Theo Thùy Dung (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự