Chê con dâu tương lai “vừa nghèo, vừa quê”, mẹ chồng cứng họng khi nghe lời “bật lại”

Ngày 25/08/2018 13:05 PM (GMT+7)

Tôi đã định nín nhịn cho xong, nhưng thấy thái độ hợm hĩnh của mẹ anh, không chịu được, tôi quyết định nói thẳng lại để cho bà hiểu. Tôi không muốn vì mới mẻ mà bị mẹ anh bắt nạt như thế.

Từ khi bắt đầu yêu anh, tôi đã được vài người đồng nghiệp cảnh báo rất nhiều về việc mẹ anh ghê gớm lắm. Mỗi khi cả văn phòng đi chơi, đi nhậu, mẹ anh điện thoại ráo riết cho con trai. Tiếng bà to, nói sang sảng qua điện thoại khiến mọi người đều nghe được. Con trai chỉ đi ăn liên hoan với đồng nghiệp, mà bà lúc nào cũng làm như cả thế giới giăng bẫy con trai quý tử của bà. Thế nên lúc nào cũng dặn: “Con nhớ cẩn thận, mấy đứa con gái ở phòng con mẹ nhìn rồi, cái tướng mạo ấy không phải vừa đâu, rồi uống không để ý, say ra đó, nó gài bẫy, ễnh cái bụng ra đấy phải cưới thì khổ đấy”.

Bởi thế, mọi người trong phòng toàn đặt biệt danh ngầm cho mẹ anh là “Bà la sát”. Dần dần, mọi người khó chịu và tức tối khi có cả những lần bà tìm tới tận quá rượu kéo con trai về nên đã không rủ anh đi nhậu cùng nữa.

Chê con dâu tương lai “vừa nghèo, vừa quê”, mẹ chồng cứng họng khi nghe lời “bật lại” - 1

Tôi hơn anh tuổi, điều khiến tôi yêu anh là bởi sự đạo đức và cách sống tử tế của anh (Ảnh minh họa)

Nói về bạn trai tôi, anh là một người đàn ông tốt, chừng mực, hiểu chuyện. Anh sống được lòng mọi người, ai ai cũng quý mến. Về chuyên môn anh cũng khá… Duy chỉ có điều, bất lợi lớn nhất của anh là mẹ quá ghê gớm. Bà luôn tự hào về cậu con trai của mình nên cho rằng rất khó có cô gái nào xứng được. Nghe đâu, anh cũng từng yêu 1,2 người, nhưng họ đều khiếp vía mẹ chồng tương lai như thế nên bỏ của chạy lấy người.

Tôi hơn anh 2 tuổi. Chúng tôi làm cùng công ty. Tôi ở vị trí lãnh đạo, tuy không trực thuộc quản lí anh nhưng xét về cấp bậc thì tôi hơn. Tôi cũng được chuyển về đây làm cách đây hơn 1 năm mà thôi. Do tính chất công việc, được tiếp xúc với nhau nhiều nên chúng tôi dần sinh cảm mến và rồi yêu haul. Giữa chúng tôi không có nhiều khoảng cách về tuổi tác vì tôi khá trẻ, lại xinh xắn, còn anh rất đàn ông, đĩnh đạc. Mọi người đều khen chúng tôi rất đẹp đôi. Thứ mà tôi trân trọng nhất chính là đạo đức của anh, chứ còn xét về mọi thứ: ngoại hình, trình độ, vị trí, thậm chí là tiền bạc, tôi không hề thua kém.

Yêu nhau khoảng 1 năm, cách đây 2 tuần, anh chính thức đưa tôi về ra mắt bố mẹ. Mấy đồng nghiệp ở công ty bảo tôi phải cận thận trong màn diện kiến này vì sẽ “sấm sét” lắm. Tôi chỉ cười. Tôi vốn không phải cô gái mới lớn, sợ hãi, e dè. Tôi tự tin và bản lĩnh..

Chê con dâu tương lai “vừa nghèo, vừa quê”, mẹ chồng cứng họng khi nghe lời “bật lại” - 2

Nghe nói mẹ anh ghê gớm lắm, nhưng tôi lại khá tự tin khi đối diện với bà (Ảnh minh họa)

Hôm về, mẹ anh cũng bắt bẻ nhiều, từ việc bếp núc, nấu nướng… Mặc dù tôi không quá khéo léo, cũng có cái bị bà chê nhưng phần lớn là tôi cũng làm được, không đến nỗi đụng đâu đổ đấy. Sau bữa cơm, bà hỏi tuổi tôi. Ngay lập tức, bà thất sắc khi biết tôi hơn tuổi. Bà nhìn tôi một lượt rồi thở dài ngán ngẩm. Bà nói thẳng luôn:

“Hôm nay con đưa bạn gái về ra mắt, nhưng mẹ không thấy ưng. Cô ấy hơn tuổi con, lại ăn vận quá bình thường, thậm chí còn quê mùa. Mẹ chỉ sợ rằng con lại bị lừa, lấy phải mấy cô gái ham tiền, ở quê ra, mồi chài người ưu tú như con. Mẹ có sao nói vậy…”

Tôi mỉm cười. Tôi đã định không phản pháo, để anh lát nữa tự nói với mẹ, nhưng không chịu được, tôi cũng không nề hà mà nói:

Chê con dâu tương lai “vừa nghèo, vừa quê”, mẹ chồng cứng họng khi nghe lời “bật lại” - 3

Tôi sẵn sàng đối đáp lại để bà hiểu, tôi không dễ bị bắt nạt (ảnh minh họa)

“Thưa bác, cháu hơn anh ấy 2 tuổi, nhưng cháu không phải là loại gái quê mùa, kém cỏi, bám lấy con trai bác vì tiền, vì danh vọng. Nếu có một người phải thua kém người kia hơn trong tình yêu này, thì e rằng người đó là con trai bác đấy ạ. Cháu là sếp ở công ty của anh ấy, lương tháng của cháu chắc chỉ gấp 3 lần con trai bác. Cháu ăn mặc thế này là do cháu thích phong cách giản dị chứ không phải không có tiền mua hàng hiệu… Cháu yêu anh ấy vì cảm thấy phù hợp, chứ có lẽ con trai bác ở công ty, còn phải nhờ vào cháu nhiều đấy ạ”.

Lần này, gương mặt bà còn biến đổi hơn, tím tái dần. Tôi lại nhẹ nhàng mời bác miếng hoa quả… Bà cúi gằm mặt xuống, nghe chừng cảm thấy mình thật hổ thẹn…

Anh nhìn tôi hơi ái ngại. Tôi biết, anh sợ mẹ sẽ phật lòng về tôi, nhưng tôi tin, bà sẽ vì thế mà phải thay đổi cách đối xử với cô con dâu tương lai này.

Sau đêm định mệnh, bạn trai nói Không thích tính em rồi trở mặt lạnh lùng
Tôi đã suy nghĩ, đắn đo rất nhiều mới quyết định qua đêm cùng anh hôm ấy. Vậy mà ngày hôm sau, anh trở mặt như chưa từng quen...
Theo Trang Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự