Bức ảnh chàng trai chăm người yêu bị thủy đậu gây xôn xao dân mạng

Ngày 07/05/2018 10:29 AM (GMT+7)

Bạn gái bị thủy đậu nhưng anh chàng người yêu vẫn quan tâm, chăm sóc từng li từng tí.

Gần đây, một bức ảnh chụp cảnh anh chàng đang buộc tóc cho bạn gái bị thủy đậu lại tiếp tục thu hút nhiều sự chú ý trên mạng xã hội. Tuy không phải chủ đề mới mẻ nhưng những câu chuyện về một hành động nào đó của các cặp đôi vẫn luôn dễ dàng gây bão trong dư luận.

Tác giả bức ảnh có tài khoản facebook là Thảo Mèo. Cô chia sẻ lại câu chuyện mà mình bắt gặp trong bệnh viện. Điều quan trọng là bài học sâu sắc ẩn chứa đằng sau câu chuyện này.

buc anh chang trai cham nguoi yeu bi thuy dau gay xon xao dan mang - 1

Anh chàng tranh thủ vào thăm bạn gái bị thủy đậu, tết tóc, lau mắt cho cô rồi đi chạy grab. (Ảnh: FB Thảo Mèo)

Chủ nhân bức ảnh này cho biết, cô chụp trộm ảnh này ở bệnh viện. Bạn gái kia bị thuỷ đậu được người yêu ở bên cạnh túc trực chăm sóc. Chàng trai nhìn hiền lành, giản dị, rất nhiệt tình dù vẫn hơi lóng ngóng khi tết tóc cho người yêu trên mảng da đầu đầy bong bóng nước, thỉnh thoảng vỡ tanh tách mà chẳng tỏ vẻ sợ sệt tí nào. 

"Sau đó cậu ấy đỡ người yêu nằm, lau khoé mắt cho đỡ rỉ, đắp chăn cho bạn gái rất cẩn thận, kẹp nhiệt độ xem tình hình thế nào (còn không cả biết dùng kẹp nhiệt độ cơ). Kiểm tra một hồi đến khi chắc chắn là người yêu đã  khoẻ mạnh vui vẻ rồi mới yên tâm đi chạy grab tiếp" - Thảo mèo chia sẻ.

Hành động ân cần của chàng trai đã khiến chủ nhân bức ảnh chú ý. Quả thực không phải anh chàng nào cũng đủ kiên nhẫn và tình cảm để chăm sóc bạn gái trong một hoàn cảnh như vậy. 

Chứng kiến hành động của anh chàng, Thảo nhận ra thế nào là tình cảm thực sự. Cô nhắn nhủ thông qua bức ảnh: “Đừng tìm người yêu với mấy cái tiêu chí vật chất xa xỉ làm gì. Tìm một cậu chịu thương chịu khó thế này này. Người yêu thương mình là người dẫu biết rằng có thể LÂY ỐM vẫn nhất định phải ÔM LẤY mình, vì sợ mình tủi thân, vì không yên tâm để ai khác chăm sóc cho mình. Đơn giản thế thôi, nhưng người chân thành vậy mới đi cùng mình đến cuối cùng được".

Câu chuyện đã thu hút nhiều cư dân mạng tham gia bình luận. Đa số đều dành lời khen ngợi cho chàng trai chu đáo này. 

Bạn Ngọc. A. Ng cho rằng: “Thật ra chẳng cần giàu có, tài giỏi gì. Quà cáp chảnh chó cũng không cần luôn. Cần thế này thôi. Cứ là 1 chàng biết chia sẻ, biết cảm thông, biết yêu qua từng hành động dù nhỏ nhất là được”. 

Bạn Mai T.N chia sẻ câu chuyện tương tư của bạn mình khi bị ung thư: “Đến tận lúc mất, người yêu lúc nào cũng quan tâm chăm sóc cả về vật chất lẫn tinh thần, cho dù bạn mình trông tiều tuỵ thế nào. Hàng năm anh người yêu vẫn về giỗ bạn mình. Vẫn còn nhiều người rất tốt chị em ạ. Chỉ có điều ta có gặp được hay không".

Yêu 4 năm, bạn gái nhiều lần gợi ý trao thân nhưng chàng trai quyết từ chối
Cận kề ngày cưới, anh chàng vẫn nhất quyết từ chối "chuyện ấy".

Theo Thái Hòa (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ