Tự hào gì thứ đàn bà sống thử?

Ngày 28/03/2013 12:30 PM (GMT+7)

Đã sống thử, mất nết thì đừng vỗ ngực tự hào mình được hạnh phúc sau đó.

Tuần qua, chuyên mục Mỗi tuần một chuyện đã đăng tải những bài viết của độc giả khắp nơi gửi về, chia sẻ câu chuyện về vấn đề Sống thử trước hôn nhân. Trong đó có những lập luận, những lí lẽ và những minh chứng cụ thể cho việc sống thử và những lợi, hại từ nó. Chủ đề này đã tạo ra một diễn đàn sôi nổi để độc gửi những ý kiến, quan điểm và cách đánh giá của mình của vấn đề này.

Khi bài viết Sao phải ôm khư khư cái tinh triết? được đăng tải, một lần nữa người đọc trong cả nước lại bày tỏ suy nghĩ của mình về việc sống thử mà chủ nhân bài viết đưa ra. Phần lớn trong số những ý kiến đưa ra đều không đồng tình với việc sống thử trước hôn nhân. Tình yêu giới tính của Eva.vn xin trích dẫn để bạn đọc tiện theo dõi:

Mạnh Tuấn (batistutavn@...)

"Nên sống thử vì điều đó thể hiện trách nhiệm của em với tương lai, với gia đình và bố mẹ". Tôi thấy sống thử là vô trách nhiệm thì đúng hơn. Bố mẹ sẽ thế nào nếu biết con gái mình sống buông thả như bạn? Bạn đã có lối sống thoáng như thế thì có gì đảm bảo là bạn sẽ không ngoại tình? Trong các lý do dẫn đến ngoại tình có 1 lý do là suy nghĩ đơn giản dễ dãi về tình dục đấy. Đó là còn chưa kể đến các hậu quả của sống thử mang lại. Có phải ai cũng biết bảo vệ mình đâu.

Bạn có thể là người đạp lên dư luận mà sống, sống dễ dãi, buông thả nhưng cũng đừng nên rêu rao cái lối sống đó. Nó chả tốt đẹp gì đâu. Mà tôi hỏi thật bạn có nói cho chồng bạn hết về quá khứ của mình không hay bạn lại giấu việc sống thử của bạn? Bạn chỉ nói cho anh ta biết là bạn không còn trong trắng thôi. Tôi nói thực nếu mà anh ta biết lối sống và suy nghĩ này của bạn, anh ta chắc chắn đã bỏ bạn lâu rồi. Bạn may mắn và bạn khéo léo che giấu nhưng có phải ai cũng được như bạn đâu.

Bạn bảo là ly hôn là có lỗi với nhiều người. Vậy sống thử thì không có lỗi sao? Sống thử và kết hôn chỉ khác nhau cái giấy kết hôn thôi. Sống thử sau đó bỏ nhau thì cũng chẳng khác gì ly hôn cả. Nói thật nhiều khi đàn ông nhìn người phụ nữ ly hôn còn đáng trân trọdng hơn nhiều những người con gái sống thử, sống buông thả. Bạn đừng có ngụy biện cho cái lối sống nặng về bản năng tình dục của bạn nữa".

Nếu cứ sống thử như vậy và qua nhiều người như vậy, thử hỏi còn giữ được bản thân tốt đẹp không? (Ảnh minh họa)

Tú  (dangvtu@...)

"Sống thử là biết được nhau tốt xấu à, nếu không tốt bỏ và cứ thế sẽ có bao nhiêu người bạn sẽ sống cùng? Tôi nghĩ chỉ yêu thôi và bên nhau đã hiểu rồi. Nếu cứ sống thử như vậy và qua nhiềuu người như vậy, thử hỏi còn giữ được bản thân tốt đẹp không?"

Hương (huong.miu@...)

"Đây đúng là mẫu phụ nữ mất nết. Thế nếu người thứ 3 sống thử cũng không hợp thì tiếp tục sống thử đến bao giờ, sống như vậy có giống động vật không?"

Thuy (danthuy20031989@...)

"Đọc bài viết này mình cảm thấy bức xức vô cùng, không ngờ bạn lại có những suy nghĩ như vậy. Mình cảm thấy thất vọng khi đọc bài viết này. Mình nghĩ ông trời quá ưu ái với bạn, một con người sống buông thả, vô kỷ luật vậy mà có kết thúc tốt đẹp thì đúng là ông trời không có mắt. Mình cảm thấy tội nghiệp cho chồng của bạ!"

Tiểu thư lười ngủ (tieuthuluoingu@...)

"Mình hoàn toàn phản đối cách nghĩ thoáng sống thử để chọn chồng tốt. Như tác giả viết sống thử để chọn được người đàn ông tốt. Vậy cho mình hỏi tất cả các cặp lấy nhau mà không sống thử vậy họ không hạnh phúc hay sao?"

Đó chỉ là cái cớ để ngụy biện cho lối sống buông thả mà thôi!

Thuần Phong (pgdbm@...)

"Bạn đã, đang đi trái "thần phong mỹ tục" ông cha. Có lễ chồng bạn là thằng Bờm thôi. Nếu không bạn thử tường thuật lại thật sinh động cho chồng nghe thử quá khứ từng thằng một của mình, xem ông xã có phản ứng gì không. Nếu vẫn tươi cười thì quả là "loại người hiếm". Xin chị em đừng dại dột mà buông thả, biếu không cho người ta, có tội lớn với chồng sau này".

Sống thử là tự mình coi rẻ bản thân mình và đi sai với truyền thống tự nhiên (Ảnh minh họa)

Tam (tranvantam2013@...)

"Không hiểu cô này là người thế nào ? Một người phụ nữ có lối sống bệnh hoạn còn phô ra như thể mình hay lắm. Vô liêm sỉ".

Luongnam (luongnamht@...)

"Người ta yêu nhau, tìm hiểu nhau khi thật sự muốn sống với nhau trọn đời thì trao cho nhau những gì quý giá chứ không phải ai cũng yêu cũng sống thử xong tìm người thích hợp vì nếu thế không khác con điếm là mấy.  Tôi khinh rẻ những người yêu và sống thử với rất nhiều nguời đàn ông khác. Sự lầm lỡ mà cũng viết lên đưọc bài báo kiểu như hãng diện thế này thì đúng là chỉ có một. Không biết chồng bạn nghĩ gì khi đọc được bài viết này của bạn. Chắc sẽ tự hào lắm!"

Lê Hương (lehuong_02@...)

"Thật không thể chấp nhận được, tôi không biết bạn nghĩ như thế nào mà viết lên những dòng như thế ấy. Sống buông thả như thế thì không tốt cho lắm và tôi nghĩ bạn là người may mắn đấy thôi. Bạn cũng không nên đem lối sống không hay đó đến với những người còn thơ dại đặc biệt là những cô gái mới bước vào tuổi trưởng thành khi tình yêu đang chớm nở".

Phạm Ngọc Anh ( welcome311vinh@...)

"Mình có thể hiểu tại sao bạn có thể tự hào mà nói rằng" nên sống thử" vì bạn đã lấy được người chồng tốt và có những đứa con ngoan. Nhưng bạn nghĩ đó có phải là may mắn hay không, vì nếu không thì không hiểu bạn phải sống thử với bao nhiêu người đàn ông nữa để tìm được hạnh phúc đích thực của mình. Và mình cũng băn khoăn là bạn lấy chồng vì tình yêu hay vì sự hòa hợp trong những khát khao tình dục vậy?"

Domaco (domsaviotuan02@...)

"Sống thử là tự mình coi rẻ bản thân mình và đi sai với truyền thống tự nhiên. Khi đã kết hôn thì mình phải có trách nhiệm chung vai sát cánh với người mình đã chọn còn sống thử để thỏa mãn thú vui xác thịt mà thôi. Thật là nhảm nhí quá đi".

Băng Băng (Theo KP)
Tin bài cùng sự kiện Mỗi tuần một chuyện