Cảm động người vợ hiến thận cho chồng

Ngày 12/03/2015 10:47 AM (GMT+7)

Li Fangdong bị nhiễm độc niệu và để cứu chồng, người vợ đã lặng lẽ đi làm các xét nghiệm hiến thận cho anh.

Ngày 10/3, tại bệnh viện đa khoa quân sự tỉnh Tế Nam, đã diễn ra một ca ghép thận mà câu chuyện phía sau đó khiến nhiều người cảm động. Người chồng Li Fangdong bị nhiễm độc niệu và để cứu chồng, người vợ đã lặng lẽ đi làm các xét nghiệm để hiến thận cứu chồng. Khi biết kết quả hoàn toàn phù hợp và có thể cho thận, cô mới nói với chồng. Câu chuyện tình yêu này khiến nhiều người khâm phục và xúc động.

Cảm động người vợ hiến thận cho chồng - 1

Trong bức ảnh, hai vợ chồng nắm chặt tay nhau trước khi phẫu thuật. Cái nắm tay thay cho lời động viên, khích lệ mà không cần phải nói nhiều lời.

Cảm động người vợ hiến thận cho chồng - 2

Người thân đến phòng chờ phẫu thuật để gặp vợ của Li Fangdong. Tất cả người thân đều có mặt và cầu mong một điều duy nhất: “Ca phẫu thuật thành công, mọi thứ trở lại bình thường càng sớm càng tốt”.

Cảm động người vợ hiến thận cho chồng - 3

Ji Fangdong chuẩn bị được đưa vào phòng tiếp nhiên liệu. Anh cho biết, hai vợ chồng đã kết hôn được 6 năm. Vợ là người đã chăm sóc cho mẹ anh, ngay cả khi anh mắc bệnh vợ cũng vẫn một lòng chung thủy mà không hề phản bội: “Tôi tin tình yêu vẫn còn đó, trong xã hội này”.

Cảm động người vợ hiến thận cho chồng - 4

Ca phẫu thuật đã được tiến hành thành công. Quả thận đã được lấy ra từ cơ thể người vợ và chuẩn bị được cấy ghép vào người chồng. Cả hai đang chờ đợi những tin tức tốt lành.

Cảm động người vợ hiến thận cho chồng - 5

Người chồng Li Fangdong được đẩy vào phòng mổ để thực hiện ca ghép thận. Bác sĩ cho biết anh cần được theo dõi thêm.

Cảm động người vợ hiến thận cho chồng - 6

Ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp. Với người chồng, chức năng thận có thể được phục hồi và hoạt động bình thường trong 5 ngày. Còn người vợ sẽ nhanh hơn, khoảng 2 ngày là có thể đi lại được, từ ngày thứ 4, thứ 5 có thể hoạt động, sinh hoạt bình thường.

Theo Bảo Bảo (Theo China) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu