Căm hận vì chồng ngủ với bạn thân

Ngày 22/10/2013 14:46 PM (GMT+7)

Khi tôi biết mình có thai cũng là lúc phát hiện ra chồng và bạn thân quan hệ bất chính với nhau.

Tôi đang sống trong những ngày mà mọi niềm tin trong tôi gần như đổ vỡ hoàn toàn. Tôi không biết phải tin vào ai. Những người thân yêu nhất của tôi đã lừa dối tôi. Tôi hận họ và cũng thương thay cho cuộc đời mình. Giờ tôi phải làm gì? Ly hôn để nhường chồng cho bạn thân hay chấp nhận việc mình bị chồng phản bội để giữ cho con một gia đình?

Hơn 5 năm qua, kể từ ngày cưới tôi khao khát từng ngày, mong ngóng một đứa con nhưng cuộc sống nghiệt ngã bắt tôi phải chờ đợi quá lâu. Vợ chồng tôi cưới nhau tới năm thứ 5 vẫn chưa thể có con. Tôi và chồng chạy chữa, thuốc thang mãi cũng chưa có kết quả. Trong khoảng thời gian đầy mệt mỏi đó, bên cạnh việc chồng tôi luôn ở bên giúp đỡ tôi, động viên tôi trong cuộc sống thì còn có một người bạn thân của tôi. Tôi và cô ấy đã chơi với nhau 15 năm trời. Tôi đã từng cảm thấy may mắn vì có một người chồng hết mực yêu thương mình và một người bạn luôn sẵn sàng tới khi tôi cần sự giúp đỡ. Vậy mà tôi đã bị lừa. Bị lừa một cách trắng trợn.

Giữa lúc bị gia đình nhà chồng gay gắt về chuyện con cái, chồng tôi lúc nào cũng ở bên động viên tôi, bảo vệ tôi, còn bạn thân của tôi hầu như tối nào cũng đến nhà chơi với vợ chồng tôi cho tôi khuây khỏa. Tôi vẫn thường nói rằng khi nào vợ chồng tôi sinh được coi thì bạn tôi chắc chắn cô ấy sẽ là mẹ đỡ đầu của con tôi. Chúng nhờ có hai người họ ở bên mà tôi gạt đi được những muộn phiền, có niềm tin hơn vào việc chữa trị.

Có đôi lúc tôi vẫn thường hỏi bạn tôi tại sao cô ấy chưa lập gia đình thì cô ấy chỉ cười xòa rằng còn chưa tới duyên số. Trong mắt tôi, cô ấy là một người phụ nữ đẹp, nóng bỏng, vậy mà không hiểu vì lí do gì tới giờ cô ấy vẫn chưa lấy chồng. Tôi đâu có biết, cái nguyên nhân duy nhất khiến cô ấy chưa lập gia đình đó là vì…chồng tôi. Họ có tư tình với nhau.

Căm hận vì chồng ngủ với bạn thân - 1

Tôi không ngờ rằng chồng mình và bạn thân đã lén lút quan hệ với nhau từ khi chúng tôi còn chưa cưới (Ảnh minh họa)

Tôi không biết mình sẽ bị lừa đến khi nào nếu như không có một ngày, chính tôi bắt gặp chồng tôi đưa bạn thân của mình vào phòng khám tư để khám thai. Đó là một sự thật như tiếng sét đánh ngang tai với tôi. Lần đó, tôi không cùng chồng đi khám mà lẳng lặng đi một mình. Hơn 5 năm qua, đã có quá nhiều lần tôi có dấu hiệu mang thai nhưng rồi khi hai vợ chồng đi khám lại không phải nên lần này tôi không muốn chồng đi cùng nữa. Tôi muốn đi một mình, nếu biết mình có thai thực sự thì tôi sẽ thông báo với anh. Đó sẽ là một món quà quá bất ngờ với chồng tôi.

Khi nghe bác sĩ nói tôi có thai, tôi đã bật khóc ngay tại phòng khám. Người đầu tiên mà tôi nghĩ đến là chồng mình. Tôi khóc trong sự chúc mừng của các y, bác sĩ ở đó. Tôi chỉ muốn đi thật nhanh về nhà để báo tin này cho chồng biết. Tôi nhấc điện thoại gọi cho anh để nói anh về nhà sớm. Từ cuối hành lang của phòng khám đó, tôi nghe một tiếng nhạc chuông điện thoại quen thuộc vang lên.

Tôi đã hơi giật mình và đứng nép vào một góc để ngoái lại nhìn. Hình ảnh đập vào mắt tôi khi đó là cảnh chồng tôi một tay nghe điện thoại, một tay ôm eo người phụ nữ đứng bên. Đó là bạn thân của tôi.

Tôi đờ đẫn vội cúp điện thoại. Anh cũng nhanh chóng đút chiếc điện thoại vào áo. Họ thì thầm nói với nhau điều gì đó và rồi chồng tôi ôm chầm lấy cô ta. Anh còn hôn lên trán cô ta. Linh tính của một người phụ nữ khiến tôi hiểu ra mọi chuyện. Họ đã phản bội tôi và ở tại phòng khám này, cảnh tượng ấy có nghĩa là họ đã có con với tôi.

Suốt chặng đường về tôi đã cố tìm mọi lí do để giải thích cho sự lừa dối dơ bẩn đó. Có lẽ nào vì tôi không sinh được con nên anh mới nhờ bạn tôi “giúp đỡ”? Chuyện của họ cũng chỉ mới bắt đầu mà thôi? Nhưng rồi tất cả mọi hoài nghi đó của tôi cuối cùng cũng đã bị sụp đổ. Sự thật còn đớn đau hơn thế gấp nhiều lần.

Căm hận vì chồng ngủ với bạn thân - 2

Tôi quá đớn đau khi phát hiện chồng mình và bạn thân cặp bồ với nhau (Ảnh minh họa)

Khi tôi còn chưa kịp nói điều gì thì anh đã tự thú nhận với tôi tất cả. Anh nói anh và cô ta đã có tình cảm với nhau từ khi chúng tôi chuẩn bị cưới. Ngần ấy năm cô ta đóng vai một người bạn tốt với tôi chẳng qua là để che giấu đi thân phận người tình với chồng tôi mà thôi. Anh nói vì không muốn làm tôi bị tổn thương nên anh và cô ta đã không công khai mối quan hệ. Họ cũng đã định chia tay nhau nhưng trớ trêu thay vì tôi không có con nên đã khiến họ tự xích lại gần nhau.

Thời gian qua anh ta vẫn cố ở bên tôi để hi vọng rằng tôi có con. Cô ta cũng hứa sẽ chờ đợi anh 5 năm, nếu tôi không thể sinh con thì họ sẽ chính thức công khai mối quan hệ này và có con với nhau. Giờ thì điều đó đã xảy ra, anh đang hạnh phúc vì được làm cha. Anh xin lỗi tôi vì sự lừa dối này và muốn ly hôn.

Tôi đã không khóc được khi nghe anh ta nói những lời đó. Tôi vẫn chưa cho anh ta biết tôi có thai. Tôi đang không hiểu mình phải làm gì bây giờ? Tôi có nên nói cho anh ta biết chuyện tôi có thai và giữ chồng bằng được không hay là để cho anh tad tự do đến với người bạn thân bỉ ổi của mình? Tại sao khi niềm hạnh phúc lớn nhất đời tôi đến với tôi lại cũng là lúc tôi bị đau đớn đến nhường này?

Minh Anh (khocthamtrongmua@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mỗi tuần một chuyện