Không dám chia tay dù anh phản bội

Ngày 05/10/2013 05:00 AM (GMT+7)

Yêu nhau 5 năm, em trao cho anh tất cả đời con gái, vậy mà anh phản bội, lăng nhăng em vẫn không dám bỏ.

Chị Thanh Bình thân mến!

Giờ đây em vô cùng đau lòng, em không thể nào quên được anh dù anh là kẻ phản bội em. Mong chị hãy cho em một lời khuyên để em có cách giải quyết được chuyện tình cảm của mình.

Em và anh yêu nhau đã hơn 5 năm. Anh cũng là mối tình đầu của em. Hơn 5 năm qua em đã vì anh mà khóc không biết bao nhiêu lần nhưng có lẽ vì em quá nhu nhược nên không thể cứng rắn hơn mà dứt khoát mối quan hệ tình cảm với anh. Thời gian yêu nhau tuy không thể nói dài nhưng cũng tuyệt đối không phải ngắn, em năm nay đã gần 27 tuổi rồi, liệu anh có thể trả lại cho em thời gian quý giá đó hay không khi mà em đã trao trọn cho anh tất cả tình yêu, tâm hồn và cả thể xác em? Em vô cùng ân hận không phải vì đã trao hết cho anh mà vì em cảm thấy có lỗi với ba mẹ vì đã trở thành 1 đứa con gái hư, khi trong gia đình em là đứa con gái duy nhất.

Ngày trước đây anh vô cùng lăng nhăng và em là một trong số những đối tượng đáng thương khi rơi vào bẫy tình của anh. Sau đó em cũng đã dứt khoát chia tay với anh. Em đã không gặp anh hơn 1 năm, thời gian đó anh không ngừng tìm em, còn em cũng không thể quên được anh nên vì thế em lại một lần nữa mềm lòng, tin vào "lời hứa gió bay" của anh. Quay lại với anh, em cũng không ít lần đau khổ, anh vẫn như vậy không hề thay đổi. Anh không quan tâm em, thậm chí thời gian gặp nhau cũng không có, khi em ốm năm viện anh cũng ít khi liên lạc điện thoại chứ đừng nói chi đến việc thăm em, những dịp lễ tết không bao giờ anh dành thời gian cho em, thậm chí là sinh nhật em anh cũng hờ hững.

Không dám chia tay dù anh phản bội - 1

Em yêu anh, trao đời con gái cho anh mà anh lỡ phụ bạc em (Ảnh minh họa)

Có một lần em bắt gặp anh hẹn hò với một cô gái khác. Em đã bắt gặp tận nơi. Trong giây phút bấn loạn đó, em đã chạy đến trước mặt anh khi anh sắp rời đi. Đứng trước mặt anh, em không nói lời nào mà chỉ nhìn anh bằng đôi mắt căm phẫn rồi em bỏ đi. Năm ngày sau anh mới gọi điện cho em và xin lỗi em, mong em tha thứ và muốn em làm vợ anh. Không lâu sau đó, một lần nữa em lại ngu khờ tin vào lời nói của anh. Kể từ đó, anh quan tâm em từng chút, có thể nói chưa bao giờ anh quan tâm em như lúc đấy nhưng cũng không được bao lâu, bây giờ anh lại...lăng nhăng.

Có lẽ bây giờ bên cạnh anh là người phụ nữ tuyệt vời hơn em rất nhiều, nên anh lại bỏ rơi em. Thật lòng em không thể hiểu nỗi từ ngày em bắt đầu yêu anh cho đến hôm nay em chưa từng làm điều gì có lỗi, chưa từng đòi hỏi anh bất kỳ 1 điều nào dù là nhỏ nhoi, thậm chí em gần như là người bảo vệ cho anh, đóng vai trò như 1 người đàn ông bảo vệ cho người yêu của mình. Anh cũng nói chưa có một người nào tốt với anh hơn em, phải chăng đó là lý do để anh đối với em như vậy. Em nói thật điều này vì em cảm nhận anh là một người có tính "đàn bà", nên vì yêu anh em không tính toán với anh điều gì và luôn cố gắng giúp đỡ cũng như đáp ứng cho anh mọi điều trong khả năng của em. Vậy mà ngày hôm nay đây, anh lại một lần nữa chà đạp lên tình cảm chân thành của em.

Em cũng không hiểu nổi chính mình, lúc nào em cũng luôn tỏ ra mạnh mẽ, cứng rắn và luôn cười ngay cả khi chỉ có 1 mình mặc dù trong lòng em vô cùng đau khổ. Em rất sợ mất anh mặc dù em nghĩ anh không xứng đáng với tình yêu của em, em phải làm sao đây? Liệu anh có thể quay đầu lại không? Em cảm thấy mình hoàn toàn bế tắc, mong chị hãy giúp em. Em chân thành cảm ơn chị Thanh Bình. (Em gái)

Không dám chia tay dù anh phản bội - 2

Em rất đau khổ nhưng lại không có đủ can đảm rời xa anh (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang rơi vào một nỗi đau khổ tột cùng khi bị người yêu phụ bạc. Em đã yêu anh ấy rất nhiều, trao mọi thứ quý giá nhất của đời con gái cho anh ấy và mà anh ấy vẫn lăng nhăng. Em biết anh ấy không xứng đáng nhưng lại không thể nào quên được anh ấy. Em vẫn hi vọng có ngày anh ấy đổi thay.

Chị xin chia sẻ với em cảm giác đớn đau mà em đang phải trải qua. Những lời tâm sự của em cho thấy rằng em là một người con gái tốt, yêu thương chân thành, không vụ lợi, tính toán trong tình yêu, chỉ tiếc rằng em đã yêu phải một người không xứng đáng. Em cần một lời khuyên từ chị nhưng chị nghĩ rằng điều đó không cần thiết. Bản thân em biết rõ anh ấy là người phụ bạc mình, lối sống không đứng đắn, phụ bạc em, lăng nhăng, không chung thủy…Không phải em không biết những điều đó nhưng em vẫn không thể rời xa. Nếu em không quyết tâm thì sẽ không cai có thể giúp em trong hoàn cảnh này.

Em đã yêu anh ta 5 năm, đã có nhiều thời gian để hiểu về anh ta, để cho anh ta nhiều cơ hội sửa chữa nhưng anh ta vẫn chứng nào tật nấy. Đó là bản chất chứ không phải là một sai lầm nhất thời. Và khi nó là bản chất thì khó lòng thay đổi. Thực tế bây giờ cũng đang chứng minh điều đó. Anh ta lại lăng nhăng và phản bội em. Em đã 27 tuổi, không còn quá trẻ trung để chờ đợi một con người như vậy nữa. Vấn đề là sự chờ đợi của em chỉ là vô ích với một kẻ như anh ta mà thôi. Em càng yếu đuối, càng không thể dứt khỏi anh ta thì anh ta càng coi thường em. Anh ta như kẻ nắm thóp được điểm yếu của em và sống như vậy.

Không dám chia tay dù anh phản bội - 3

Em đừng qua băn khoăn về chuyện đã không còn trong trắng, đừng vì một sai lầm nhỏ để rồi níu kéo anh ta và phạm sai lầm lớn hơn. Em sống tốt sẽ nhận được về sự đền đáp xứng đáng. (Ảnh minh họa)

Em cần quên anh ta đi để tìm cho  mình một người đàn ông khác xứng đáng hơn. Nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua em ạ, nhất là nỗi đau vì những kẻ hoàn toàn không đáng. Khi chưa xa anh ta, em nghĩ là em không thể đối diện với những ngày tháng đó nhưng khi em thoát khỏi tình cảnh này, em sẽ nghĩ khác. Cuộc sống có rất nhiều điều, nhiều người tử tế chờ đón em, đừng phí hoài tình yêu, tuổi xuân và niềm tin của mình vì một kẻ như vậy.

Em đừng qua băn khoăn về chuyện đã không còn trong trắng, đừng vì một sai lầm nhỏ để rồi níu kéo anh ta và phạm sai lầm lớn hơn. Em sống tốt sẽ nhận được về sự đền đáp xứng đáng. Hãy mạnh mẽ, can đảm để rời khỏi con người như vậy.

Chúc em sớm vượt qua cú sốc tinh thần và tìm thấy hạnh phúc cho mình!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu