Cảm thấy sốc vì lời tuyên bố "hùng hồn" của vợ đêm tân hôn

Ngày 01/02/2015 00:03 AM (GMT+7)

Từ khi bé con nhà tôi lớn, biết nói biết đòi vợ tôi “huấn luyện” cho con mè nheo với bố. Hễ bố đi đâu nó cũng đòi đi theo thậm chí khi tôi phản ứng nó còn khóc đòi ăn vạ.

Giờ tôi cảm thấy cuồng chân vô cùng mọi người ạ! Tôi không cờ bạc gái gú, hay có biểu hiện gì sa đọa, chỉ mỗi đam mê bóng đá mà vợ tôi cũng cấm tiệt. Tôi thấy vợ mình nhiều lúc quá đáng vô cùng.

Trước khi yêu vợ, tôi có cả một bầu trời tự do thích đi đâu thì đi, thích làm gì thì làm mà chẳng có gì vướng bận. Vợ cũng hứa với tôi rằng “Em sẽ tôn trọng sở thích của anh. Đá bóng ư, chuyện nhỏ mà”. Tôi thấy cô ấy hiểu tôi vô cùng, và rồi chính vì sự nhẹ dạ cả tin mà tôi cưới vợ khi vừa tròn 25 tuổi.

Cảm thấy sốc vì lời tuyên bố quot;hùng hồnquot; của vợ đêm tân hôn - 1

Lấy vợ rồi tôi mới thấm thía mình bị lừa trắng trợn (Ảnh minh họa).

Cưới rồi, tôi mới thấy mình bị lừa trắng trợn mọi người ạ! Ngay đêm tân hôn, vợ tuyên bố luôn là từ nay cưới rồi tôi phải bỏ hết những đam mê của cá nhân như đá bóng, hút thuốc hay tụ tập bạn bè. Cô ấy hùng hồn "Nếu anh không bỏ em sẽ dùng biện pháp mạnh". Khi đó, tôi đã lựa lời nói khéo để giữ lại cái niềm đam mê bóng đá của mình, có vẻ vợ tôi cũng nhân nhượng.

Mới đầu, mỗi tuần tôi còn được 1-2 trận đá bóng với anh em, bạn bè. Nhưng dần dà khi vợ sinh con, cô ấy cấm tiệt không cho tôi đi đâu nữa. Tôi vô cùng bất bình, nhưng không biết nên làm gì. Đôi lần tôi trốn vợ đi đá bóng, chẳng hiểu nguồn tin từ đâu mà vợ tôi thình lình xuất hiện ngay trên sân cỏ.

Tôi muối mặt vô cùng vì bị vợ túm tóc kéo về ngay giữa sân. Ai cũng nói tôi sợ vợ, đội vợ lên đầu. Chúng tôi đã cãi nhau rất nhiều, nhưng rồi mọi chuyện cũng chẳng đi đến đâu cả.

Từ khi bé con nhà tôi lớn, biết nói biết đòi vợ tôi “huấn luyện” cho con mè nheo với bố. Hễ bố đi đâu nó cũng đòi đi theo thậm chí khi tôi phản ứng nó còn khóc đòi ăn vạ. Do đó, tôi không thể rời khỏi nhà nửa bước dù là ngày nghỉ.

Số tôi nó khổ tới mức, con gái tôi hễ đi học chiều về phải tôi đón nó mới chịu. Mẹ nó đến đón, nó không chịu về “Con đợi bố cơ”. Do đó, cứ tan sở tôi lại phóng xe qua trường đón con.

Giờ mới gần 30 mà đầu tôi đã có đôi sợi tóc bạc, râu thì mọc nhanh khỏi phải nói. Tôi cũng chán chường tới mức chẳng thèm cạo nữa. Bạn bè gặp ai cũng nói tôi già nhanh, bị vợ “hành” cho tới già.

Nhìn chúng nó quần đùi áo số, tuần mấy trận ngoài sân cỏ mà tôi phát thèm. Giờ tôi chẳng biết mình nên làm gì để thuyết phục vợ cho tôi theo đuổi đam mê nữa. Anh chị nào có cao kiến gì chỉ cho tôi với?

Theo Minh Trung (Đời sống & Pháp luật)