8 lý do khiến bạn vẫn còn cô đơn

Ngày 31/01/2015 09:54 AM (GMT+7)

Nếu bạn đang tự hỏi "vì sao tôi vẫn cô đơn dù tôi không hề muốn vậy?"... rất có thể là vì một trong tám lý do dưới đây.

Tiêu chuẩn của bạn quá cao

Đây là lý do phổ biến nhất khiến các cô gái bị "ế". Thật tuyệt vời khi bạn có tiêu chuẩn cao, vì bạn hoàn toàn xứng đáng với điều đó. Tuy nhiên, kể cả khi tiêu chuẩn của bạn cao, hãy chắc chắn rằng tiêu chuẩn đó là thực tế. Bạn sẽ không thể tìm được một người đàn ông vừa kiếm tiền giỏi, vừa biết làm việc nhà, vừa biết chăm vợ, chăm con vừa lạnh lùng trước mặt các cô gái khác... Hãy tỉnh táo để không làm tổn thương mình chỉ vì những tiêu chuẩn quá cao của mình.

Bạn suy nghĩ quá tiêu cực

Bạn đang nhìn nhận cuộc sống bằng con mắt bi quan và thường xuyên phàn nàn, ca thán về tất cả mọi chuyện... Nó chính là nguyên nhân giải thích lý do tại sao bạn vẫn còn độc thân. Không có anh chàng nào lại muốn có quan hệ yêu đương với một người phụ nữ không bao giờ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc kể cả khi anh ấy đang ở bên cạnh bạn. Hãy tìm cách để mình cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc trước đã nhé, chắc chắn tình yêu sẽ đến với bạn nhanh hơn đấy.

Có nhiều lý do khiến bạn bị "ế" hơn là bạn tưởng

Chọn sai đối tượng

Nhiều cô gái vẫn độc thân dù đã ở tuổi "băm" chỉ vì họ đã chọn sai đối tượng để yêu thương. Nếu bạn chỉ chọn và yêu một người đàn ông chỉ vì vẻ đẹp trai, quyến rũ mà quên mất việc họ đã có gia đình hoặc người yêu, người thiệt thòi sẽ chỉ là bạn. Hãy bỏ qua những đối tượng không được phép này và mở rộng mối quan hệ với những người đàn ông độc thân khác nhé!

Bạn không biết lắng nghe

Nhiều cô gái không thể có được tình yêu chỉ đơn thuần vì họ không biết lắng nghe và chia sẻ với những gì mà một người đàn ông đang giãi bày, tâm sự. Thực ra, hầu hết chúng ta đều không thể hiểu hoàn toàn những điều người đối diện nói. Nhưng nếu bạn thể hiện là bạn đang lắng nghe điều anh ấy nói, chắc chắn sẽ khiến anh ấy cảm thấy được chia sẻ hơn là việc cứ nghệt mặt ra, không có biểu hiện gì. 

Hãy lắng nghe những điều chàng nói và bớt cằn nhằn phê phán người khác nếu muốn sớm có tình yêu

Không biết cách chăm sóc bản thân

Đàn ông yêu bằng mắt... vì thế, nếu bạn đang quên mất việc chăm sóc bản thân cũng như ngoại hình của mình để tạo dấu ấn trong mắt một người đàn ông. Hãy thử thay đổi kiểu tóc và phong cách thời trang của bạn, thêm một chút trang điểm nhẹ nhàng, để xuất hiện thật xinh tươi. Chắc chắn bạn sẽ sớm tìm được tình yêu đích thực của mình.

Bạn vẫn còn quan tâm đến người cũ

Sẽ không có người đàn ông nào chấp nhận việc bạn vẫn còn nghĩ đến người cũ trong khi đang tìm hiểu họ. Và chính bản thân bạn cũng sẽ gặp nhiều khó khăn nếu cứ so sánh người đàn ông hiện tại với người cũ mà bạn đã chia tay trước đó. Cho dù bạn chưa thực sự quên được người cũ, cố gắng đừng nhắc đến người đó trước mặt những người đàn ông đang tán tỉnh bạn.

Bạn đã thực sự muốn yêu? 

Bạn thường xuyên phê phán

Đa phần đàn ông đều cảm thấy không thoải mái với những phụ nữ thích phán xét và phê phán người khác. Họ sẽ thấy bất an khi ở cạnh những cô gái như vậy. Điều đó cũng sẽ làm mất sự hấp dẫn nữ tính của bạn đấy nhé!

Bạn không thực sự muốn có một mối quan hệ

Cho dù bạn có thừa nhận hay không thì bạn cũng có thể vẫn còn độc thân bởi vì trong sâu thẳm trái tim mình không muốn hẹn hò. Bạn thực sự thích việc sống một mình như hiện tại. Vì rõ ràng, việc sống một mình mang đến cho bạn sự tự do và thoải mái hơn hẳn việc có một người đàn ông kè kè bên cạnh. Hãy thử nhìn nhận lại xem bạn có thực sự thích cô đơn như vậy không nhé!

Theo Hương Giang ( BG)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Những quy tắc cho cuộc hẹn hò

Video chọn lọc