Cảnh giác với "thủ phạm" có thể gây vô sinh cho cả nam và nữ

Ngày 21/01/2016 19:30 PM (GMT+7)

Có nhiều thói quen tưởng như vô hại, có những món đồ ăn hấp dẫn nhưng lại có thể dẫn đến vô sinh cho cả nam và nữ.

Bạn là một người thành đạt trogn sự nghiệp, bạn có tiền bạc, có một gia đình êm ấm nhưng hạnh phúc sẽ không trọn vẹn nếu như không thể có cho mình một đứa con.

Có nhiều thói quen tưởng như vô hại nhưng lại có thể dẫn đến vô sinh cho cả nam và nữ. Dưới đây là một danh sách những thứ có thể làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cả hai giới.

Máy tính xách tay

Máy tính xách tay là một vật gần như không thể thiếu trong xã hội hiện đại, đặc biệt là những người làm việc thường xuyên với nó. Thậm chí, nó có thể kè kè ở bên bạn rất nhiều thời gian bởi vì nó là đồng hành để tạo ra nguồn thu nhập chính, tạo ra tiền lương cho gia đình bạn.

Nhưng khoa học đã chứng minh rằng, để một chiếc máy tính xách tay lên đùi có thể ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng của nam giới và làm cho bạn bị vô sinh. Một số nghiên cứu khác cũng cho thấy, để máy tính trên đùi, nơi tiếp giáp gần với cơ quan sinh dục còn làm cho lượng tinh trùng xuất ra ít hơn người bình thường.

Cảnh giác với quot;thủ phạmquot; có thể gây vô sinh cho cả nam và nữ - 1

Một số nghiên cứu khác cũng cho thấy, để máy tính trên đùi, nơi tiếp giáp gần với cơ quan sinh dục còn làm cho lượng tinh trùng xuất ra ít hơn người bình thường. (Ảnh minh họa)

Béo phì

Béo phì cũng nằm trong danh sách những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở cả hai giới. Nó cũng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh hàng đầu đối với cả nam và nữ.

Ở nam giới, nó có thể làm ảnh hưởng tới số lượng tinh trùng. Ở nữ giới, nó gây ra hiện tượng dễ sảy thai và rối loạn chu kì kinh nguyệt khiến khó thụ thai. Nếu bạn bị béo phì, điều quan trọng là bạn phải nỗ lực hết mình để giảm cân, đưa cơ thể về trạng thái bình thường. Có thể nó sẽ khiến bạn mất một khoảng thời gian khá lâu để ổn định lại nhưng nó đảm bảo cho hạnh phúc dài về sau. Nó không chỉ giúp cho bạn khỏe mạnh mà còn làm cho bạn tự tin về ngoại tình của mình.

Thuốc lá

Giống như béo phì, hút thuốc lá cũng nằm trong những bệnh liên quan đến khả năng sinh sản. Tác hại của nó đã được công bố rộng rãi khắp mọi nơi và ai cũng biết nhưng không phải ai cũng ý thức được điều này. Theo công bố của Hiệp hội Y khoa Anh, người hút thuốc lá có sức sinh sản hàng tháng thấp hơn 10 – 40% so với tỷ lệ trung bình. Tuy nhiên, nhiều người hút thuốc vẫn luôn nghĩ rằng, điều đó sẽ không xảy ra với mình.

Mặc quần lót quá chật

Đàn ông mặc quần lót quá chật gây ra những tác hại không tốt cho tinh trùng. Mặc quần lót quá chật làm tăng nhiệt độ, ảnh hưởng tới việc sản xuất tinh trùng. Do đó, tốt nhất hãy để cho “Cậu bé” dễ thở một chút.

Uống quá nhiều đậu nành

Đậu nành là một thức uống giàu nguồn protein và rất tốt cho sức khỏe của bạn. Nhưng các nhà khoa học đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc ăn, uống quá nhiều đậu nành sẽ làm cho số lượng tinh trùng thấp hơn. Do đó, bạn không nên cho đậu nành vào thực đơn chế độ ăn uống mỗi ngày của bạn.

Cảnh giác với quot;thủ phạmquot; có thể gây vô sinh cho cả nam và nữ - 2

Bạn là một người thành đạt trogn sự nghiệp, bạn có tiền bạc, có một gia đình êm ấm nhưng hạnh phúc sẽ không trọn vẹn nếu như không thể có cho mình một đứa con. (Ảnh minh họa)

Quá nhiều kem và sữa

Một nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng cho việc hơn 85% những phụ nữ tiêu thụ quá nhiều loại thực phẩm từ sữa, có nhiều chất béo gặp vấn đề về rụng trứng. Vì vậy hãy cẩn trọng với lượng sữa và kem mà bạn nạp vào cơ thể, nên cân đối để cắt giảm bớt lượng calo từ những thực phẩm này.

Điện thoại di động

Ngày nay, điện thoại di động đã trở nên quan trọng và là vật bất ly thân như quần áo, như đồ ăn, thức uống hàng ngày vậy. Mặc dù các nhà khoa học vẫn còn đang tranh cãi về việc nếu để điện thoại di động quá gần vùng háng, thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng tới chuyên sinh sản, nhưng rõ ràng, nó cũng không tốt chút nào cho sức khỏe. Vì thế, hãy hạn chế trong việc sử dụng và cất giữ điện thoại di động.

Đồ ăn ngọt

Kẹo, bánh và các đồ ăn ngọt phổ biến ở khắp mọi nơi và chẳng khó khăn gì để trở thành “tín đồ” của những món đồ ăn hấp dẫn này. Nhưng có nhiều người không biết rằng, đồ ăn ngọt làm ảnh hưởng tới lượng tinh trùng. Lí do là vì chúng làm gia tăng đột biến insulin, khi lượng đường cao sẽ làm bạn cảm thấy kiệt sức. Điều đó cũng kéo theo sự rối loạn trong chức năng sinh sản. Vì thế, hãy hạn chế đồ ngọt.

Theo Bảo Bình (Theo bored) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự thầm kín