Cay cú vì bạn gái đi gặp lại tình cũ

Ngày 29/08/2014 09:51 AM (GMT+7)

Tôi yêu cô ấy nên rất đau đớn khi biết cô ấy đi gặp lại người cũ. Tôi cấm đoán và chửi bới khiến cô ấy chia tay.

Chào chị Thanh Bình!

Tôi và em quen và yêu nhau mới được khoảng 4 tháng, tình cảm của chúng tôi phát triển rất tốt. Chúng tôi đã có dự định tiến tới hôn nhân. Mặc dù yêu em trong khoảng thời gian chưa dài, nhưng tôi đã xác định em sẽ là người tôi lấy làm vợ. Tuy nhiên cái gì diễn ra nhanh thì cũng sẽ kết thúc sớm thì phải?

Khi mới quen em cũng đã kể về quá khứ của mình cho tôi nghe và tôi biết được em mới chia tay người yêu cũ. Em có nói là đến với tôi thật lòng và có ý định sẽ làm vợ của tôi. Em cũng nói là không còn gặp gỡ, hay liên lạc với người cũ nữa.

Nhưng mọi thứ đều không như em nói. Tôi đã vô tình gặp em đi cùng người ấy. Khi tôi hỏi thì cô ấy giải thích là đi gặp và nói chuyện với người đó 2 lần (chỉ nói chuyện mà thôi). Nói thật là tôi đã phát điên lên và có những lời nói kho nghe với em. Lúc đó e có nói xin lỗi và mong tôi cho một cơ hội nữa. Tôi yêu em nên đã đồng ý.

Thực ra em luôn đối xử tốt với tôi, nhưng trong tôi luôn có suy nghĩ em còn nghĩ về người cũ. Bởi vì em đã hứa với tôi là không dùng face book, số điện thoại cũ, tuy nhiên dạo gần đây em lại sử dụng và ngang bướng với tôi. Thật ra tôi cũng hơi quá đáng khi cấm đoán em, bắt em hạn chế liên lạc với bạn bè (nhưng tôi chỉ làm tạm thời, đến khi mọi chuyện quá khứ của em qua đi tôi sẽ để em làm những gì em thích).

Cách đây khoảng 1 tháng chúng tôi giận nhau và tôi đã có những lời lẽ xúc phạm cô ấy (lôi lại chuyện cũ mà em đã làm trong thời gian quen tôi như: liên lạc với người ấy, lại còn mượn tiền ngừoi đó nữa). Sau đó em đã giận tôi và nói tôi luôn nhắc lại chuyện cũ, không tin tưởng cô ấy.

Nói thật là tôi có tin cô ấy khi nghe cô ấy nói những gì mình sẽ làm để vun đắp cho tình yêu hiện tại. Nhưng rồi tôi cảm nhận được em không làm được như những gì em nói. Sau đợt đó chúng tôi giận nhau và em nói chia tay. Tôi tự nhận ra mình có lỗi nhiều với em và đã cố gắng làm mọi điều để xin tha thứ. Tuy nhiên đến nay cô ấy vẫn nhất quyết chia tay.

Cay cú vì bạn gái đi gặp lại tình cũ - 1

Tôi yêu cô ấy và cảm thấy đau đớn vô cùng khi biết em đi gặp lại tình cũ (Ảnh minh họa)

Và rồi tuần trước cô ấy đi khám bệnh nhưng không cho tôi đưa đi. Tôi cảm thấy buồn, nhưng nghĩ là cô ấy giận nên mới vây. Tuy nhiên tôi phát hiện ra rằng cô ấy lại đi với người cũ.

Thật sự bây giờ trong tôi suy nghĩ rất nhiều mẫu thuẫn. Phần vẫn còn yêu thương cô ấy, không muốn mất cô ấy nhưng lại nghĩ tới cảnh cô ấy và người cũ vui vẻ tôi không chấp nhận được và chia tay. Tôi hiểu rằng tôi cũng là một phần nguyên nhân để khiến cô ấy quay về với người cũ (người cũ và cô ấy bị hai bên gia đình cấm cản nên không đến được với nhau chứ không phải họ tự chia tay). Thật sự thì gia đình cô ấy rất quý tôi và muốn chúng tôi đến với nhau. Tôi rất yêu co ấy nên thật khó để quyết định như thế nào là đúng, vì vậy rất mong nhận được sự tư vấn của chị. Tôi cảm ơn! (Bạn đọc)

Trả lời:

Anh thân mến! Cảm ơn anh đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng anh đang cảm thấy khó xử không biết phải quyết định thế nào cho đúng đắn với chuyện tình yêu của mình. Anh yêu cô ấy nhưng lại luôn bị ám ảnh về chuyện của cô ấy với người tình cũ. Vì vậy mà anh đã làm cho mối quan hệ của mình có nhiều rạn nứt và dẫn đến đổ vỡ.

Thực ra câu chuyện này, lỗi lớn nhất thuộc về anh. Cô ấy bạn trai cũ chia tay vì gia đình ngăn cản, điều đó cho thấy rằng tình cảm họ dành cho nhau sẽ khó mà nguôi ngoai được. Tình cảm càng bị cấm đoán thì càng thấy nuối tiếc. Bản thân cô ấy cũng đã xác định sẽ quên đi, chỉ có điều cô ấy cần thời gian để làm được điều đó. Và nếu như anh yêu cô ấy, biết cách chấp nhận chuyện đó thì mọi việc đã đơn giản hơn rất nhiều.

Lẽ ra anh nên từ tốn ở bên cạnh cô ấy, để cho cô ấy có thời gian hiểu thêm về con người anh, hiểu được tình cảm và sự trân trọng mà anh dành cho cô ấy. Điều đó chính là cách để cô ấy quên người kia nhanh nhất. Hãy thử hình dung xem, một cuộc tình mà cô ấy bị ngăn cấm và đang cố tìm cách quên, bên cạnh đó anh lại luôn ân cần, quan tâm và bao dung thì cô ấy sẽ chọn ai? Con người ta không phải là gỗ đá, chắc chắn cô ấy sẽ rung động trước tấm chân tình mà anh dành cho cô ấy và toàn tâm toàn ý yêu anh.

Cay cú vì bạn gái đi gặp lại tình cũ - 2

Cô ấy đã quay về với anh ta và chia tay tôi (Ảnh minh họa)

Nhưng tiếc là mới chỉ có 4 tháng quen nhau anh đã áp dụng đủ mọi thứ cấm đoán với cô ấy. Trong khi chuyện cũ chưa qua, người ta vẫn còn vương vấn thì anh ở bên cạnh trách cứ, mắng mỏ, thậm chí là sỉ nhục cô ấy về những điều đã qua thì chắn anh sẽ chẳng thể nào chiếm được tình yêu của cô ấy. Ai cũng có quá khứ và người ta cần thời gian để quên mọi chuyện. Nếu anh đã xác định yêu thì anh cần phải từ tốn và bao dung hơn.

Chuyện đi gặp người cũ nói chuyện thực tế cũng không quá ghê gớm. Nếu anh biết điều này, anh có thể nói nhẹ nhàng với cô ấy và yêu cầu một lời giải thích. Đồng thời anh hãy nói rằng anh cảm thấy buồn khi cô ấy làm như vậy. Sự dịu dàng và ân cần của anh mới chính là thứ giữ chặt cô ấy ở bên mình chứ không phải là cấm đoán, khinh miệt cô ấy như vậy.

Và rõ ràng, hậu quả đã được nhìn thấy. Anh làm cô ấy cảm thấy sợ và không được tôn trọng, tất lẽ cô ấy sẽ không quên được người cũ. Việc cô ấy rủ người cũ đi khám bệnh cùng cũng giống như câu trả lời cho sự lựa chọn của cô ấy vậy.

Giờ đây, anh chẳng còn cách nào khác cả. Anh hãy tìm gặp cô ấy, bày tỏ sự ân hận của mình và mong cô ấy cho anh một cơ hội. Và dù cô ấy có đồng ý hay không thì anh cũng cần nhớ rằng, đàn ông cần bao dung và rộng lượng, điều đó sẽ khiến người phụ nữ mà anh ta yêu ở bên anh ta không điều kiện. Đừng mang những thứ kiểm soát, nghi ngờ vào tình yêu vì dù có làm mọi cách khống chế thì cũng không giữ được trái tim người phụ nữ.

Chúc anh may mắn và mạnh khỏe!

Theo Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin liên quan
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online