Chia tay: Anh và em đau những điều khác biệt

Rồi đây chúng mình sẽ lại yêu, không phải yêu nhau mà là yêu người khác nhưng em cảm ơn cuộc đời này vì đã mang chúng mình đến bên nhau trong một thời gian ngắn ngủi.

Khi anh nói lời chia tay, em cảm nhận rằng anh cũng đang run lên. Giọng anh nghẹn lại. Anh nói rằng anh hết yêu em rồi, rằng anh đã có người con gái khác… Lời lẽ thì cay nghiệt đấy nhưng giọng anh lạc đi. Em biết không phải vì anh sợ em sẽ nguyền rủa anh mà anh sợ em sẽ nhận ra anh đang cố diễn một màn kịch để chia tay em sao cho thật nghiệt ngã. Anh đang nghĩ cho em phía sau lời chia tay này. Anh biết chỉ có cách làm em tổn thương, em mới có thể dễ dàng quên anh!

Anh đã suy luận đúng! Con gái thường đau khổ đến kiệt quệ khi bị bỏ rơi nhưng họ sẽ rất mạnh mẽ nếu nhận ra người đó không xứng đáng. Vì vậy, sau gần 3 năm yêu nhau, anh cố nói những lời tàn nhẫn nhất để chia tay em. Anh hi vọng rằng sự lạnh lùng, vô cảm của anh có thể khiến em đau và hận. Khi ấy, em sẽ dễ quên anh đi hơn.

Anh nghĩ đúng nhưng anh không làm được! Anh là một diễn viên tồi quá!

Em đọc được trong mắt anh sự hoảng loạn khi anh nói lời chia tay. Em nghe thấy giọng nói, hơi thở của anh gấp gáp vì anh sợ người ta phát hiện ra anh nói dối và vì khi nói những lời đó chính anh cũng đang làm tim mình rỉ máu. Hơn 3 năm bên anh, làm sao em không hiểu cảm giác trong lòng anh… Nhưng em đã cố tình tin những điều anh nói là thật. Em khóc thật to, gào thét, thậm chí là chửi bới để anh tin là em đã bị lừa.

chia tay: anh va em dau nhung dieu khac biet - 1

Con gái thường đau khổ đến kiệt quệ khi bị bỏ rơi nhưng họ sẽ rất mạnh mẽ nếu nhận ra người đó không xứng đáng. (Ảnh minh họa)

Cuộc chia tay của chúng ta thật kì lạ. Anh cố lừa dối em, còn em lừa dối anh khiến anh tin rằng em đã bị anh lừa dối… Thật là một vòng luẩn quẩn. Anh lừa dối để làm em thật đau nhưng mục đích là mong em sớm quên anh và tìm được hạnh phúc mới. Còn em lừa dối anh để anh tin rằng em đã đau thật. Khi ấy anh sẽ không còn phải bận tâm về em thêm nữa. Chúng ta đều đang nghĩ đến cảm giác và cuộc sống phía sau lời chia tay của đối phương để mà thay nhau lừa dối…

Em biết anh khó khăn lắm mới nói được những lời chia tay nghiệt ngã đó. Nhưng biết làm sao được khi hoàn cảnh của chúng mình quá khác biệt. Kẻ bắc, người nam, chúng ta không thể vứt bỏ gia đình để chạy theo người kia khi cả hai đều có những gánh nặng, trách nhiệm với người thân yêu. Vì thế, sau một quãng thời gian cân nhắc, có lẽ quyết định của anh là dừng lại. Và để chia tay một dứt khoát nhất, anh chọn cách làm em bị tổn thương để em sớm quên anh, tìm được người mới, khi ấy chắc anh mới yên lòng và yêu một người khác.

Em không trách anh, cũng chẳng oán trách số phận… Làm sao có thể trách những người khác khi bản thân chúng ta đã tự lựa chọn cái kết như vậy cho cuộc tình này. Nhưng đó cũng là điều nên làm vì chúng ta không chỉ sống cho riêng mình. Em hiểu cho anh, hiểu cho nỗi khổ tâm của anh và em cũng tôn trọng quyết định đó.

Hôm ấy, khi anh lừa dối em đã cố tình tin rằng anh có người khác mà phản bội em. Sự lừa dối của anh để mong em hạnh phúc thì sự lừa dối của em là mong anh an lòng. Rồi đây chúng mình sẽ lại yêu, không phải yêu nhau mà là yêu người khác nhưng em cảm ơn cuộc đời này vì đã mang chúng mình đến bên nhau trong một thời gian ngắn ngủi và chia tay nhau trong một cái kết trọn vẹn dù mỗi người mang một nỗi đau khác nhau.

(ngoclinh@...)

Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác