Lấy hai đời chồng vẫn bị phản bội

Ngày 06/02/2015 11:07 AM (GMT+7)

Những tưởng lần tái hôn này sẽ mang tới cho em hạnh phúc. Nào ngờ, anh ta lại phản bội em khi em mang bầu.

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện tại em đang đau khổ vô cùng khi hôn nhân không hạnh phúc. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên.

Em là một cô gái nghèo, sống trong một gia đình nền nếp nhưng chính em đã khiến bố mẹ em phải xấu hổ. Em lấy chồng khi em 23 tuổi. Hai năm sau đó, em và chồng ly hôn khi hai vợ chồng có một cậu con trai. Ba năm sau em đi bước nữa với chồng em bây giờ. Anh ấy cũng đã lấy vợ rồi chia tay vợ nhưng không có con. Em tưởng đi bước nữa thì bố mẹ em sẽ đỡ vất vả vì em nhưng mọi chuyện lại ngược lại.

Cưới song em mang bầu một cậu con trai nhưng không trọn vẹn. Ít lâu sau đó em sinh một bé gái. Lúc này anh mới ói cho em biết trước kia do anh chơi  bời nên nợ mấy chục triệu giờ nếu không trả người ta sẽ giết anh. Thương chồng em mượn bố mẹ mình trả nợ cho chồng. Những tưởng như vậy là xong, nào  ngờ năm sau nữa lại 20 triệu. Anh ốm, không đi lái xe được nên ở nhà vay vốn làm kinh tế. Em đi làm công nhân cách nhà 17 cây số nhưng em đi đi về về cho dù lúc này em đang mang bầu.

Đến khi bụng 7 tháng thì anh ấy bảo bụng to em ở nhà ngoại cho đỡ vất (vì nhà bố em cách chỗ em làm có 5 cây số). Rồi anh ở nhà làm ăn thua lỗ, cãi nhau với bố. Anh bỏ đi làm công nhân, thuê phòng ở trọ, em sinh con thì đón em xuống. Em nghĩ như vậy cũng ổn, nghèo nhưng vợ chồng thương nhau là được. Mọi việc tưởng chừng rất tốt đẹp nhưng bắt đầu từ khi em sinh con, mọi chuyện vỡ lở khi em biết chồng ngoại tình khi em sinh con.

Lấy hai đời chồng vẫn bị phản bội - 1

Trong lúc em mang bầu, chồng đã lén lút đi ngoại tình (Ảnh minh họa)

Thất vọng và sốc khi nghe tin đó, em đã mất niềm tin vào chồng  (vì từ khi yêu nhau tới giờ đã 4 năm, em chưa bao giờ nghi ngờ chồng và anh cũng không giấu em bất cứ điều gì. Thậm chí anh còn kể cho em em nghe chuyện có cô gái nào đó thích anh và anh cũng có phút rung động rồi thôi. Nhưng lần này thì khác, anh đưa hẳn người ta về phòng trọ ngủ.

Bàng hoàng hơn nữa khi tối đó, anh thú nhận với em rằng cô gái đó là do chính bạn em dắt đến cho anh ấy. Tuyệt vọng, em định lành làm gáo, vỡ làm môi, ly hôn rồi nuôi con một mình. Nhưng rồi em thương bố mẹ, thương các con quá nên em quyết định bỏ qua cho chồng. Anh cũng nói với em là anh sai rồi, anh sẽ cắt  đứt với cô gái đó.

Chuyện xảy ra được 2 tuần nay. Cũng 2 tuần rồi chồng em nghỉ công ty đi lái xe ở ngoài. Liệu em có nên tin chồng em một lần, bỏ qua cho anh không khi mà cứ đi làm về là chồng em lăn ra ngủ? Chuyện ân ái vợ chồng, tình cảm anh cũng lạnh nhạt, thờ ơ. Trước kia anh không bao giờ đối xử với em như vậy cả.  

Dù đã bỏ qua cho chồng nhưng em đã mất hết niềm tin vào chồng. Mongchị hãy cho em một lòi khuyên vói. Em làm đúng hay sai và em có nên tin chồng em nói là sẽ cắt đứt với cô gái kia không? Sắp tói em lại đi làm và lại không ở bên cạnh chồng  nên em rất lo. Mong chị hãy cho em lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em là một người phụ nữ không gặp nhiều may mắn trong hạnh phúc gia đình. Em đã từng ly hôn một lần và giờ đây gia đình hiện tại cũng không được vẹn toàn khi chồng em ngoại tình. Em hoang mang không biết có nên tin chồng một lần nữa hay không.

Thực ra, ở thời điểm này, để khẳng định chồng em đã chấm dứt hoàn toàn với người phụ nữ kia hay chưa, anh ấy có phạm sai lầm thêm nữa hay không là điều không thể chắc chắn được. Điều ấy cần có thời gian để kiếm chứng. Đúng là ở trong tình huống này, khi sự việc vừa mới qua đi được 2 tuần, em sẽ khó lòng mà lấy lại niềm tin nơi chồng và tình cảm vợ chồng cũng không thể ngay lập tức trở lại như những ngày đầu tiên được.

Lấy hai đời chồng vẫn bị phản bội - 2

Gia đình sẽ không bỏ rơi em trong hoàn cảnh này. Chỉ cần em và các con mạnh khỏe, hạnh phúc, chắc chắn đó cũng là một niềm an ủi với bố mẹ em rồi. Còn hơn em cố gắng sống bên một người chồng vô trách nhiệm và thiếu chung thủy để rồi mấy mẹ con cùng khổ. (Ảnh minh họa)

Hôn nhân xây bao giờ cũng khó hơn là phá. Mặc dù anh ấy có lỗi với em nhưng nghĩ cho đại cục, em hãy cố gắng thêm một lần nữa để cứu vãn cuộc hôn nhân này. Dù sao, chuyện tan đàn, xẻ nghé sẽ khiến cho các con rất khổ. Nếu chưa cố gắng đến cùng, đừng vội vàng buông xuôi.

Em hãy cho chồng em thêm một cơ hội, đồng thời cũng cho anh ấy thêm thời gian để suy ngẫm và sửa đổi những sai lầm của mình. Sự thay đổi đó phải là thực sự chứ không phải việc em lúc nào cũng kè kè bên chồng để giám sát, để ngăn anh ấy không phản bội. Nếu như sau một thời gian nữa, em cảm nhận thấy rằng chồng em đã ăn năn, sửa sai và sống tốt hơn, vợ chồng hãy cố gắng bảo ban nhau làm ăn, cùng xây dựng hạnh phúc gia đình. Với những người từng một lần lầm lỡ mà được tha thứ, họ sẽ biết cách yêu thương và trân trọng hơn hạnh phúc hiện tại. Nhưng nếu như anh ta không thay đổi, vẫn chứng nào, tật nấy thì ly hôn là biện pháp tốt nhất. Khi đó, em hãy tập trung vào việc làm, chăm sóc các con. Gia đình sẽ không bỏ rơi em trong hoàn cảnh này. Chỉ cần em và các con mạnh khỏe, hạnh phúc, chắc chắn đó cũng là một niềm an ủi với bố mẹ em rồi. Còn hơn em cố gắng sống bên một người chồng vô trách nhiệm và thiếu chung thủy để rồi mấy mẹ con cùng khổ.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Lấy người có vợ là cái tội hay sao?

Hi hữu: Cô gái thiệt mạng vì được cầu hôn

Nổi cơn ghen, anh gọi em là "mày"

Cô gái bị bạn trai bỏ vì... không chịu trang điểm

4 sai lầm khi yêu lần đầu của các cô gái trẻ

Em cần một ai đó bên mình, mà anh thì không thể

Theo Chị Thanh Bình
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Video chọn lọc