Chia tay người tình trẻ để trở về bên vợ

Ngày 15/08/2015 16:03 PM (GMT+7)

Cô ấy ngoan, hiền và xứng đáng có một tấm chồng tử tế, là trai tân. Còn vợ tôi ở nhà cũng rất tốt. Tôi muốn dừng lại để cả ba bớt khổ.

Chị Thanh Bình thân mến!

Tôi có một chuyện khó xử, tôi mong chị cho tôi một lời khuyên.

Tôi năm nay 35 tuổi, tôi đã có vợ và một đứa con trai. Cách đây 2 năm, tôi gặp một cô gái. Tôi rất quý mến vì cô này hoàn cảnh khó khăn nhưng tính tình ngoan ngoãn, hiền lành. Lâu dần, từ sự quý mến đó, tôi và cô ấy nảy sinh tình cảm.

Khi đó, tôi giấu cô gái trẻ đó chuyện mình đã có gia đình. Thực sự thì tôi thấy cô ấy hiểu mình hơn vợ. Tôi đã từng nghĩ tới chuyện sẽ ly hôn để cưới cô ấy. Đó là lí do tôi giấu giếm, che đậy hoàn cảnh thật của mình.

Nhưng càng ở bên cô ấy, tôi càng nhận ra mình ích kỉ quá. Cô ấy ngoan, hiền và xứng đáng có một tấm chồng tử tế, là trai tân. Hơn nữa, vợ tôi ở nhà chỉ là không tâm lí, không hiểu sở thích, tính cách của tôi nên nhiều khi tôi hơi thất vọng chứ thực tình cô ấy cũng tốt. Biết chăm lo chồng con, vun vén gia đình. Tôi nghĩ nếu mình bỏ vợ thì tàn nhẫn quá. Đã vậy, còn con của chúng tôi nữa.

Chia tay người tình trẻ để trở về bên vợ - 1

Tôi đã từng nghĩ tới chuyện sẽ ly hôn để cưới cô ấy. Đó là lí do tôi giấu giếm, che đậy hoàn cảnh thật của mình. (Ảnh minh họa)

Sau rất nhiều ngày đắn đo, suy nghĩ, tôi đã quyết định dừng mối quan hệ này lại. Nhưng tôi rất sợ phải đối diện với cô ấy bởi vì cô ấy yêu tôi thật lòng. Nếu biết tôi có vợ ở quê rồi, cô ấy sẽ rất sốc. Tôi dự định sẽ gửi cho cô ấy một khoản tiền để cô ấy trang trải cho cuộc sống vì hoàn cảnh của cô ấy cũng khá khó khăn. Nhưng tôi sẽ “biến mất” mà không một lời chào hỏi.

Tôi không biết mình làm như vậy có đúng không. Tôi cũng không biết phải làm thế nào cho cô ấy bớt tổn thương nhất mà để vợ mình ở quê cũng không biết chuyện. Tôi mong chị cho tôi một lời khuyên. Cảm ơn chị rất nhiều! (Bạn đọc)

Trả lời:

Anh thân mến! Cảm ơn anh đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng giờ anh đang dằn vặt lương tâm vì đã trót có quan hệ tình cảm với một cô gái trong khi anh là người có vợ, có con. Mối tình kéo dài được 2 năm và giờ anh không muốn tiếp tục, anh muốn quay về bên gia đình. Anh không biết phải làm sao để khiến cô gái đó bớt đau khổ.

Có lẽ không cần nói quá nhiều anh cũng tự đánh giá được mức độ sai lầm của mình. Anh thấy đấy, chỉ vì những phút yếu lòng của anh mà bây giờ một người con gái phải khổ. Nếu như vợ anh biết chuyện thì nỗi khổ ấy lại nhân đôi. Lẽ ra, nếu anh cảm thấy vợ không hiểu mình, anh cần phải chia sẻ, tâm sự với vợ nhiều hơn. Ở đây, anh lại viện vào lí do đó để đi ngoại tình. Ở bên cô gái mà anh quen, khi chưa bỏ vợ mà anh đã dự định sẽ cưới cô ấy là sai lầm của anh. Sự ích kỉ của anh đang đẩy hai người phụ nữ yêu anh vào nỗi khổ.

Chia tay người tình trẻ để trở về bên vợ - 2

Sau rất nhiều ngày đắn đo, suy nghĩ, tôi đã quyết định dừng mối quan hệ này lại. Nhưng tôi rất sợ phải đối diện với cô ấy bởi vì cô ấy yêu tôi thật lòng. (Ảnh minh họa)

Thanh Bình nghĩ việc anh dừng lại là đúng đắn. Nhưng anh không nên rút lui trong yên lặng như vậy. Cô gái ấy đang nghĩ mình có một tình yêu thật đẹp, đột ngột anh biến mất không lời từ biệt thì cô ấy sẽ như thế nào? Anh muốn cô ấy bớt khổ, không bị day dứt thì cần phải giúp cô ấy nhìn thẳng vào sự thật.

Hãy gặp cô ấy, thẳng thắn chia sẻ về việc anh đã có vợ. Hãy nhận sai lầm về mình và động viên cô ấy bước tiếp vì anh không thể mang đến tương lai cho cô ấy. Mặc dù cô ấy sẽ đau, sẽ sốc nhưng khi thấy anh là người đàn ông bị ràng buộc, cô ấy sẽ chấp nhận buông tay. Còn nếu anh ra đi đột ngột, cô ấy sẽ cứ đau khổ, không hiểu sự tình và càng khó quên hơn.

Về chuyện tiền bạc, anh đừng đưa cho cô ấy cả đống tiền sau khi nói lời chia tay. Hành động đó của anh có thể khiến cô ấy cảm thấy mình bị sỉ nhục, coi thường. Hãy giúp đỡ cô ấy khi cô ấy thực sự cần. Còn lại, đừng vung tiền, lấy đó làm thứ an ủi cô ấy khi phải đối diện với nỗi đau mà anh gây ra.

Thanh Bình mong anh hãy khéo léo giải quyết để cô gái trẻ ấy không quá sốc và có đủ mạnh mẽ vượt qua. Hi vọng đây cũng là bài học cho anh để anh không bao giờ chỉ vì vài phút nông nổi mà làm xáo trộn cuộc sống của rất nhiều người.

Chúc anh mạnh khỏe!

                                    

Mời các bạn tham gia tâm sự chuyện gia đình, vợ chồng, tình yêu trên Hội những người tôn thờ tình yêu để tìm thấy sự đồng cảm và sẻ chia từ mọi người.

                                    
Theo Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online