Chia tay, người yêu đòi 1 triệu đồng tình phí: Có nên trả lại?

Ngày 01/06/2017 00:06 AM (GMT+7)

Từ lọ dầu ăn, đôi dép, cục sạc điện thoại đến con gấu bông anh ta đều quy ra tiền và bắt em trả.

Em cứ ngỡ chuyện này chỉ có trên phim, trên mạng ai ngờ nó vận vào người em. Em và anh ta yêu nhau gần hai năm nhưng phải đến nửa năm gần đây, em mới phát hiện ra tính keo kiệt của anh vì trước đó, chúng em yêu xa.

Yêu xa nên mấy dịp lễ em không bao giờ có quà, mà em cũng chẳng bao giờ đòi hỏi. Anh ta cũng chủ động bảo em, sau này về gần nhau thì bù đắp.

Đến lúc ở gần nhau rồi mới gọi là bi đát. Em là sinh viên nhưng đi làm thêm nên mỗi tháng cũng có ít đồng lương, còn anh ta làm đầu bếp cho một nhà hàng. Đi ăn, đi chơi với nhau thì hôm nay anh ta trả, hôm sau em trả, không ai ăn của ai cái gì.

chia tay, nguoi yeu doi 1 trieu dong tinh phi: co nen tra lai? - 1

Chưa bao giờ em phải nuốt một cục tức lớn như thế (ảnh minh họa)

Lắm lúc em thấy lạ khi anh ta không bao giờ ngăn cản em trả tiền nhưng lại nghĩ, thế cũng tốt, khỏi nợ nần nhau. Đợt sinh nhật em, anh ta đưa em đi ăn hàng quán và bảo: “Đi ăn cho chất chứ quà cáp hoa hoét làm gì”. Nhưng thú thật, em rất thích một con gấu bông nên mạnh dạn gợi ý.

Vào quán, anh ta chọn con nhỏ xíu với giá 200.000 đồng nhưng em vẫn vui. Về sau, anh ta có tặng em thêm 2 lần quà nữa dịp kỷ niệm ngày yêu, ngày con gái…

Sau vài lần cãi vã, em quyết chia tay. Thật ra là vì em chán ngán cái tính ki bo, kẹt sỉ của anh ta. Thế mà đến lúc dứt nhau ra rồi vẫn chưa hết keo kiệt. Anh ta gửi cho em một loạt tin nhắn đòi quà các anh chị ạ!

Tiền gấu bông 200.000, tiền đôi dép  250.000 (anh ta kể em mới biết đôi scandal có giá đó đấy), một lần mua thuốc và chai dầu ăn hai lít 70.000, một lần mua cục sạc điện thoại hết 200.000, mấy lần mời em đi ăn hết gần 800.000 (chia đôi). Tổng cộng là 1.120.000 đồng, anh ta lấy tròn 1 triệu.

Chưa bao giờ em phải nuốt một cục tức lớn như thế. Em có nên trả lại anh ta để chấm dứt mối quan hệ thật sạch sẽ không? Nếu có trả chắc chắn em cũng không cần trả số tiền ăn kia đúng không ạ? Vì em cũng nhiều lần mời anh ta.

Xin các chuyên gia cho em lời khuyên!

Tâm sự của bạn T.L (24 tuổi)

Trả lời:

chia tay, nguoi yeu doi 1 trieu dong tinh phi: co nen tra lai? - 2

Thạc sĩ tâm lý Lê Thị Thảo (Trung tâm tư vấn NNT)

Mến chào em!

Chia tay bị đòi quà là điều không ai muốn nhưng hãy xem đó là bài học trưởng thành cho tình yêu. Mình đi học cũng phải đóng phí mà nên coi như đó là học phí cho cuộc tình này. Hãy cảm ơn nhân duyên chỉ đến đó, để giúp em sớm nhận ra người không phù hợp với mình.

Trong trường hợp này thiết nghĩ, nếu việc trả lại quà khiến em thấy thoải mái, không còn vấn vương gì chuyện tình đã qua thì hãy làm thế em nhé!

Đừng bực tức đối phương và giận bản thân mình, vì chính anh bạn kia đã giúp em tỉnh táo hơn với cuộc tình sau này.

Tình yêu là sự yêu thương từ hai phía chứ không phải cuộc tính toán hơn thua, để đem ra mặc cả. Dẫu biết khi tình cảm không còn thì vật chất cũng trở nên vô nghĩa nhưng việc quy mọi món quà ra tiền để đòi trả lại thì người đó không còn xứng đáng để em nghĩ đến và đặt tâm tư vào đó.

Một cuộc hẹn trực tiếp, trả đi những thứ đã từng là vật thể hiện tình yêu của cả hai và chỉ nhớ về những điều tốt đẹp. Cuộc sống này còn nhiều điều thú vị để cảm nhận em ạ!

Chúc em luôn vui và hạnh phúc!

Theo Thanh Thanh (Dân Việt)