Chia tay vì người yêu quá thụ động

Ngày 16/08/2013 20:56 PM (GMT+7)

Em say nắng người khác vì bạn trai không lo lắng cho tương lai, sống quá thụ động.

Chị Thanh Bình thân mến!

Thực sự thì em cũng không biết quyết định nên đi theo con đường nào trong lúc này, em quá bối rối chị ạ và em chia sẻ những tâm tư hiện tại của em mong chị  tư vấn giúp em, người ngoài cuộc lúc nào cũng sáng suốt hơn.

Em năm nay 20 tuổi, hiện tại đang yêu một người cùng tuổi, học cùng trường. Tình cảm chúng em rất tốt trong suốt 2 năm yêu nhau, chúng em rất yêu thương và quan tâm nhau từ chuyện học hành cũng như chuyện của chúng em sau này. Anh ấy cũng tốt bụng và quan tâm tới em. Em đã về thăm gia đình anh và bố mẹ anh cũng rất hài lòng về em.

Nhưng chị ạ, quen anh 2 năm và tiếp xúc nhiều em lại cảm thấy tụi em không hợp nhau. Em thích mẫu người con trai năng động, có hoài bão lớn, biết lo cho cuộc sống gia đình sau này. Nhưng em lại không thấy được điều đó ở anh, anh ấy quá thụ động và không có suy nghĩ, quan tâm gì cho tương lai. Em lại thích những anh chàng học giỏi và mong ước lấy được một người biết lo lắng cho cuộc sống của gia đình sau này.

chia tay vi nguoi yeu qua thu dong - 1

Em chán người yêu vì anh ấy sống thụ động, không lo lắng cho tương lai (Ảnh minh họa)

Và trong lúc em cảm thấy anh không hợp, thì có người khác lại nhảy vào cuộc sống của em, không biết ngẫu nhiên hay có mục đích. Anh này hơn em một tuổi, anh học ngành điện của 1 trường đại học lớn thành phố Hồ Chí Minh. Em quen anh và tiếp xúc với anh cũng được một tháng rồi. Khi nhắn tin, gọi điện qua lại, em rất có thiện cảm với anh ấy và cảm nhận được ở anh sự lãng mạn, biết quan tâm và chia sẻ cảm xúc cùng em. Những lúc em có việc gọi anh là anh đến ngay. Nhưng điều mà em cảm thấy thích anh nhất là sự chững chạc trong suy nghĩ và có khát khao lớn trong cuộc sống. Và hình như em đã "say nắng" anh chàng này rồi chị ạ. Anh cũng biết em có người yêu và anh nói với em rằng không làm người yêu cũng làm tri kỷ vì hai đứa chúng em hợp tính nhau. Anh cho em thời gian suy nghĩ.

Hiện tại em không biết phải làm sao khi đứng giữa 2 người con trai ấy. Một người em đã yêu suốt 2 năm, nhiều kỷ niệm và bây giờ nhận ra anh không phải là người em muốn lấy làm chồng, còn một người thì em thích và anh cũng thích em và đang chờ đợi em. Em phải làm sao hả chị?. Em có nên chia tay người yêu hiện tại hay đây chỉ là sự say nắng tạm thời thôi. Mong chị cho em lời khuyên, cảm ơn chị rất nhiều. (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang băn khoăn không biết lựa chọn ai trong tình yêu. Một bên là chàng trai đã gắn bó với em suốt hai năm qua, có nhiều kỉ niệm nhưng quan điểm sống của hai người lại khác xa nhau. Còn một bên là người con trai mới quen nhưng lại phù hợp với em về nhận thức.

Chị nghĩ rằng trong tình yêu rất khó để gượng ép. Tình yêu đến một cách tự nhiên và ra đi cũng tự nhiên như thế mà không ai có thể khống chế được nữa. Tình yêu là điều quan trọng nhưng sự đồng điệu trong nhận thức, tư duy cũng là điều cần thiết để tình yêu đó được bền lâu. Nếu như em và bạn trai hiện tai có quá nhiều khác biệt, sau này các em lấy nhau sẽ nảy sinh rất nhiều những bất đồng không thể dung hòa được và vì thế cuộc sống sẽ không thể hạnh phúc. Nhất là khi em đã cảm thấy không phục người bạn trai của mình thì sự tôn trọng cũng không thể có được.

chia tay vi nguoi yeu qua thu dong - 2

Tình yêu là điều quan trọng nhưng sự đồng điệu trong nhận thức, tư duy cũng là điều cần thiết để tình yêu đó được bền lâu. (Ảnh minh họa)

Chị nghĩ rằng điều em nên làm trước tiên là nói chuyện thẳng thắn với bạn trai để anh ấy nhận ra vấn đề của mình. Các em không chỉ là người yêu mà còn là bạn, do đó em nên chia sẻ suy nghĩ của mình để anh ấy hiểu. Đó chẳng những là cách giúp cho tình yêu của các em được cải thiện mà còn giúp anh ấy khắc phục được những nhược điểm còn tồn tại của mình.

Nếu như bạn trai em hiểu ra vấn đề và thay đổi thì em nên trân trọng tình cảm hiện có bây giờ của em. Không phải ai cũng dễ dàng có được một người con trai yêu thương, quan tâm và chung thủy với mình. Tình cảm “say nắng” với người con trai mới cũng là điều dễ hiểu, nhất là khi em và bạn trai đã yêu nhau lâu rồi, em lại có điểm không hài lòng về anh ấy như vậy. Do đó, em nên cho bạn trai của mình cơ hội khắc phục những nhược điểm trước khi nghĩ đến chuyện chia tay.

Còn nếu như anh ấy thực sự không muốn thay đổi hoặc đó là bản chất không thể thay đổi được của anh ấy thì em cũng đành chấp nhận việc chia tay đó vì ở bên nhau mà cảm thấy không sự đồng điệu cũng chỉ làm cho cả hai thêm đau khổ mà thôi. Tuy nhiên em cũng không nên vội vàng tiến tới với người mới. Sự vội vàng trong tình yêu có thể khiến em phải hối hận. Hãy cho cả hai cơ hội tìm hiểu nhau thật kĩ, tình yêu đầu hẳn cũng đã cho em nhiều bạn học mà em cần phải rút ra.

Chúc em có sự lựa chọn đúng đắn cho tình yêu của mình!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online