Hết yêu, anh tìm mọi cách để chia tay

Ngày 27/05/2013 21:53 PM (GMT+7)

Anh đưa ra đủ mọi lí do để muốn em dừng lại, dường như anh hết yêu và đang viện cớ như thế.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rất đau khổ vì dường như người yêu của em muốn chia tay, chỉ có điều anh ấy không muốn nói rõ điều ấy ra mà thôi. Mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em năm nay 24 tuổi, đã đi làm còn anh 25 tuổi vừa học liên thông cuối tuần vừa đi làm. Em và anh yêu nhau được gần 1 năm. Hai đứa đã về nhà nhau và cũng xác định đến với nhau. Mấy lần về nhà anh em cũng đến nhà họ hàng anh và thấy mọi người cũng không có ý kiến phản đối hay chê trách gì em. Cả 2 đều xác định là cuối năm nay cưới.

Gần đây công ty anh gặp 1 số khó khăn nên phá sản. Anh đang phải làm thêm mấy việc linh tinh. Chúng em ít có thời gian gặp nhau nhưng em cũng hiểu và thông cảm cho anh trong thời gian này! Mấy hôm trước anh có nói với em là mình không thể cưới nhau trong năm nay được vì công việc của anh như vậy mà 2 đứa lấy nhau bây giờ, cộng thêm có con thì sẽ rất khổ. Anh bảo em đợi anh 2 năm nữa. Anh bảo em cứ suy nghĩ kĩ đi rồi trả lời anh. 

Sau mấy ngày suy nghĩ mđã trả lời anh là: Thật sự em vẫn muốn cưới trong năm nay. Khổ thì em có thể chịu cùng anh. Mình từ từ mới sinh con thì cũng không sao cả. Em sợ phải chờ đợi lâu vì không ai có thể biết trước được điều gì có thể xảy ra cả. Mình cứ để 1, 2 tháng nữa xem tình hình công việc như thế nào rồi quyết định sau.

Hết yêu, anh tìm mọi cách để chia tay - 1

Em muốn cưới trong năm nay nhưng anh không chịu vì nói rằng công việc chưa đâu vào đâu (Ảnh minh họa)

Lúc này anh lại bảo là năm nay chưa được vì đầu năm vừa rồi em gái em cưới mà nhà có 2 chị em cưới 1 năm sợ làm ăn không tốt. Hơn nữa bố anh cũng phản đối 2 đứa đến với nhau vì bảo em công việc cũng không ổn định. Anh bảo em là anh định nói từ lâu nhưng sợ em buồn không dám nói và anh muốn kéo dài thời gian để thuyết phục bố anh nhưng bảo em đừng hy vọng nhiều ở anh mà hãy nghĩ đến tương lai của mình. Anh không muốn em sau này phải khổ phải hối hận khi đã yêu anh. Anh bảo anh rất yêu em nhưng vì công việc của anh như vậy, vì bố anh lại phản đối nữa nên anh bảo anh xin lỗi vì thời gian qua đã làm em buồn và suy nghĩ nhiều như vậy. Anh không nói hẳn nhưng có lẽ anh muốn em và anh chia tay

Thực sự em rất yêu anh. Em không muốn xa anh lúc này. Em phải làm như thế nào đây? Thật ra em và anh đã xác định với nhau nên cũng đã có thời gian ở cùng nhau em và anh đã đi quá giới hạn. Em đã bảo là em sẽ cùng anh trải qua giai đoạn này và 2 đứa cùng cố gắng thuyết phục bố anh. Em phân vân không biết những gì anh nói với em là đúng không? Em chỉ sợ đây là cái cớ để anh rời xa em. Em không biết phải làm như thế nào nữa. Mong chị hãy cho em một lời khuyên! (Em gái)

Trả lời:

Bạn thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị Thanh Bình hiểu rằng em đang phân vân không hiểu được tình cảm của người yêu mình là như thế nào. Liệu những lí do thoái thác mà anh ấy đưa ra có phải là sự thật hay chỉ là một cái cớ để anh ấy rút lui một cách êm đẹp hay không?

Hết yêu, anh tìm mọi cách để chia tay - 2

Nếu anh ta đã hết yêu và tìm cách để rút lui êm đẹp thì không nên níu giữ vì điều đó sẽ khiến em không hề hạnh phúc (Ảnh minh họa)

Thực ra, xét về mặt lí do anh ấy đưa ra là bây giờ anh ấy công việc chưa ổn định, cộng với nghề nghiệp không đâu vào đâu mà kết hôn thì sẽ khó khăn không phải là một điều vô lí. Nhất là khi anh ấy còn trẻ, lại là đàn ông, muốn có một sự nghiệp vững chắc, làm chỗ dựa cho gia đình, cho vợ con chứ không muốn cưới khi vất vưởng. Đó cũng là điều có thể thông cảm được cho anh ấy.

Tuy nhiên, điều quan trọng không phải là lí do đó có đúng hay không mà là bản chất của lí do có phải xuất phát từ việc anh ấy ngại khó cho em hay thực chất là muốn tìm một cái cớ để chia tay? Nếu như ban đầu anh ấy đưa ra lí do như vậy thì có thể chấp nhận được. Nhưng những lí do về sau (chuyện nhà em có hai chị em lấy chồng một năm, chuyện bố anh ấy ngăn cản vì em không có công việc ổn định) thì lại khiến người nghe phải băn khoăn đôi chút. Dường như anh ấy đang viện ra mọi lí do, thậm chí bắt em phải chờ đợi lâu (vì anh ấy đoán được sự lo lắng của em, con gái có thì mà) để làm rào cản khiến em ngần ngại mà từ bỏ. Và như thế, anh ấy sẽ không phải là kẻ phụ tình dù cho mục đích của anh ấy là muốn tình yêu này dừng lại.

Chị nghĩ bây giờ em nên thỏa thuận với anh ấy thế này. Em đồng ý chờ đợi anh ấy thêm một năm nữa. Tuổi 25 của em kết hôn cũng là rất đẹp. Đó cũng là một sự “ngã giá” hợp lí, cả hai bên cùng vì nhau một chút. Nếu đúng có chuyện bố anh ấy ngăn cản thì em và anh ấy có thể tìm cách tiếp cận bố và thuyết phục bố từ từ cho tới 1 năm nữa, thời điểm mà hai người tính kết hôn. Thực ra chị nghĩ rằng những khó khăn trước mắt sẽ không là gì cả nếu như người đàn ông đó quyết tâm đến với em. Còn nếu anh ta không chấp nhận, viện hết lí do này đến lí do khác, gây khó dễ cho em để em tự mình từ bỏ thì em cần phải nghĩ tới việc anh ta đã không còn tình cảm và muốn tìm đường lui.

Mặc dù có đau lòng, dù có còn yêu thì em cũng cần phải chấp nhận sự thật đó vì khi người ta không muốn tiến tới hôn nhân với mình thì có cố níu kéo cũng không thể nào hạnh phúc được. Những gì em đã cho đi trong cuộc tình đó cũng đành phải để vào quá khứ mà thôi. Mạnh mẽ chấp nhận sự thật và tìm cho mình một tương lai khác tốt đẹp hơn em nhé!

Chúc em hạnh phúc và mạnh khỏe!

Theo Chị Thanh Bình (Theo Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu