Không dám chia tay tình cũ dù yêu người khác

Ngày 25/05/2013 23:18 PM (GMT+7)

Em đang nảy sinh tình cảm với một người khác nhưng không dám nói lời chia tay với người yêu sau 3 năm yêu nhau.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang vô cùng đau khổ và khó xử không biết làm sao để nói lời chia tay với người yêu cũ vì em đang yêu một người mới. Mong chị hãy cho em một lời khuyên để em giải quyết vấn đề tình cảm của mình!

Em quen được cô ấy đã gần 3 năm rồi. Tình cảm của chúng em rất tốt, vui buồn chia sẻ lẫn nhau. Nhưng gần đây em cảm thấy như tình yêu không còn mặn nồng như trước nữa.  Đúng lúc đó lại có một người thứ ba xuất hiện. Người ta không phái hoại tình cảm của hai đứa em mà từ chính bản thân em luôn cảm thấy rất đồng điệu về tâm hồn. Cô ấy luôn hiểu những gì em muốn nói. Em đã có tình cảm với người ta. Bây giờ, em đã nói với người yêu cũ của em về chuyện không còn tình cảm với cô ấy nhưng không đề cập gì tới người thứ 3 cả. Cô ấy đau buồn lắm...

Trong lòng em rất đau khi thấy cô ấy rơi nước mắt. Mỗi khi nghĩ tới em không dám nghĩ nhiều, em sợ lắm, em rất rối. Người thứ 3 cũng biết tình cảm em dành cho cô ấy. Cô ấy cũng thương em. Giờ em đang rối trí lắm, một là sợ người yêu của em đau lòng vì phải quên đi những kỉ niệm đẹp mà chúng em đã từng có, hai là em sợ làm tổn thương tới người thứ 3. Em không biết phải làm thế nào, xin hãy giúp em có 1 lối đi chính xác. Em mong sẽ nhận được hồi âm sớm. Em xin cám ơn. (Em trai)

Không dám chia tay tình cũ dù yêu người khác - 1

Sợ người yêu cũ đau lòng nên em không dám nói lời chia tay dù đã yêu người khác (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang rát khó xử khi tình cảm với người yêu cũ 3 năm đã nguội nhạt. Thay vào đó, em nảy sinh tình yêu với một người con gái khác. Em không dám dứt tình với người yêu cũ, cũng không muốn làm tổn thương người mới. Em đau khổ vì không biết làm thế nào để giải quyết được chuyện tình cảm của mình!

Chị nghĩ rằng vấn đề lớn nhất lúc này là ở em. Em đã hơi ích kỉ khi không muốn mất ai cả. Em lo sợ rằng sự lựa chọn của em sẽ khiến một trong hai người con gái đó phải đau khổ. Nhưng em cần hiểu rằng, nếu em không đưa ra sự lựa chọn của mình thì em lại càng có lỗi nhiều hơn với hai người con gái đó. Sự lập lừng của em khiến họ còn đau khổ hơn gấp bội.

Chị hiểu rằng em bị giằng xé giữa một bên là tình nghĩa 3 năm với người bạn gái cũ và mối tình mạnh mẽ mới nảy sinh trong lòng. Thực ra, tình yêu là điều không tuân theo một quy luật nào cả và nhiều khi nó không diễn ra theo ta mong đợi. Có những người gắn bó với nhau cả chục năm trời nhưng cuối cùng lại chia tay chỉ vì một tình cảm mới diễn ra trong vài tháng ngắn ngủi. Khi tình yêu hết thì không ai có thể bắt được nó quay trở lại. Điều quan trọng là em cần phải xác định xem, tình cảm mà em dành cho người bạn gái mới có phải là tình yêu đích thực hay không hay chỉ là một chút cảm nắng.

Với những mối tình đã kéo dài, cảm giác rung động chắc chắn sẽ không còn nhiều như trước nó. Trong khi đó cô gái mà em mới quen kia lại dễ thương và vì thế mà em nảy sinh những tình cảm hồi hộp, hạnh phúc là điều đương nhiên. Nhưng đừng nhầm lẫn tình cảm cảm tính với tình yêu. Nếu không em sẽ chẳng có tình yêu nào bền vững vì cuộc tình nào kéo dài cũng phải có một chút thay đổi, nó không thể mãi nồng nàn như ngày mới yêu được. Vậy mà lại cứ quen một người mới là yêu thì rất khó.

Chị nghĩ rằng lúc này em nên tạm rời xa cả hai người một thời gian. Chính bản thân em cần phải là người xác định xem người mà mình yêu thực sự là ai. Khoảng thời gian xa cách cả hai người, em sẽ có cơ hội để nhìn lại chính mình. Khi em đã biết trái tim mình yêu ai hơn, em cần phải nói rõ quan điểm của mình với hai cô gái kia. Nếu em nhận thấy tình yêu với cô gái mới mới chính là tình yêu mà em cần thì dù không muốn em cũng phải nói với người yêu cũ để cô ấy có dự liệu cho cuộc đời mình. Có thể cô ấy sẽ đau khổ nhưng còn hơn là em cứ tiếp tục lừa dối để rồi cô ấy không tìm được hạnh phúc của mình, đã vậy cả em và cô gái thứ ba kia cũng đau khổ. Còn nếu như tình cảm với người mới chỉ là chút "say nắng" thì em nên tạo khoảng cách với cô ấy và nói rằng tình cảm của em với bạn gái vẫn luôn là tình cảm mà em chân trọng nhất.

Chúc em có được quyết định sáng suốt nhất cho mình. Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Chị Thanh Bình
Nguồn: Theo KP

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu

Video chọn lọc