Chia tay rồi mới biết yêu anh

Ngày 24/06/2013 05:00 AM (GMT+7)

Vì nông nổi nên em đã chia tay với anh, sau đó em biết mình sai thì anh đã yêu người khác.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em không biết phải làm gì lúc này nữa. Những ngày qua em luôn khắc khoải nhớ về người yêu cũ. Em không biết có nên nói cho anh ấy rằng em vẫn còn yêu anh ấy hay không. Mong chị cho em một lời khuyên!

Em năm nay 24 tuổi. Trước đây em đã từng yêu một người bằng tuổi em 2 năm nhưng vì công việc phải chuyển nơi sinh sống nên em và người đó đã chia tay. Em chuyển đến nơi ở mới được 3 năm nhưng e không thể quên được mối tình đầu và không thể mở lòng với bất cứ người con trai nào khác. Cho đến một ngày có một người con trai cũng bằng tuổi em đến với em. Người này tính cách và hình dáng bên ngoài rất giống với người yêu đầu tiên của em. Em với anh ấy đến với nhau, nhưng khi quen được mấy tháng thì em biết được anh ấy bắt cá hai tay và em quyết định dừng lại. Khi đó, anh ấy năn nỉ em, muốn quay với em. Em đã đồng ý tha thứ cho anh ấy và quay về bên nhau.

Chia tay rồi mới biết yêu anh - 1

Khi anh quay lại em đã không biết giữ gìn tình yêu đó và để mất anh (Ảnh minh họa)

Nhưng khi quay lại em không còn cảm giác được yêu và bình yên khi ở bên anh ấy nữa. Cũng đúng khoảng thời gian đó, em về quê và gặp lại người yêu đầu tiên của mình. Lúc này em đã nghĩ thực ra em không hề yêu người con trai mới kia, anh ấy chỉ là người thay thế cho người mà em đã từng yêu trước đây mà thôi. Nhưng để cho mình một khoảng lặng 4 tháng em mới nhận ra rằng người mà em thực sự yêu là anh ấy. Em nhận ra em yêu người đến sau này rất nhiều nhưng mọi việc cũng đã quá muộn mạng. Giờ đây anh ấy đang yêu người con gái khác và không còn yêu em nữa. Em không biết có nên nói cho anh ấy biết hay không? Mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang nuối tiếc vô cùng khi nhận ra đâu mới là người mình yêu thương thực sự. Tiếc là mọi chuyện đã quá muộn màng, chỉ vì chút nông nổi mà em đánh mất người mình yêu và giờ đây người ấy đã vui bên cô gái khác.

Chị nghĩ rằng trong tình yêu này, em giống như cô gái phải mất đi mới biết được giá trị của thứ mình nắm trong tay. Giờ đây việc em nói hay không nói tình cảm của mình cũng không còn quá quan trọng nữa bởi lẽ mọi thứ đã rời xa tầm tay.

Chia tay rồi mới biết yêu anh - 2

Em có nên nói cho anh biết về tình yêu của mình khi mà giờ đây anh đã yêu người khác (Ảnh minh họa)

Em nên lấy đây là một bài học trong cuộc đời, giữ sự tiếc nuối đó lại bởi lẽ nếu em có nói ra em thì cũng chỉ tự nhận về mình những đau khổ khi em và anh ấy đã chia tay, anh ấy đã không còn yêu em và hạnh phúc bên một người con gái khác. Vì thế, hãy im lặng và để cho tình yêu này nguôi ngoai dần đi. Những lời em nói ra lúc này không chỉ làm cho chính em bị tổn thương mà còn có thể ảnh hưởng tới một tình yêu khác. Điều ấy là không nên.

Hãy tìm những niềm vui bên bạn bè, người thân…thời gian sẽ giúp em dần quên đi cuộc tình này. Chị tin rằng, sau này em sẽ có đủ kinh nghiệm và sự từng trải để nâng niu, trân trọng tình yêu của mình.

Chúc em mạnh khỏe và sớm tìm được hạnh phúc đích thực của cuộc đời mình!

Theo Chị Thanh Bình
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu

Video chọn lọc