Chồng đòi ly hôn không hợp chuyện chăn gối

Ngày 04/10/2015 14:00 PM (GMT+7)

Tôi thiết nghĩ vợ chồng sống với nhau vì nhiều điều, chẳng lẽ chỉ vì thiếu cái đó mà đi ngoại tình?

Chị Thanh Bình thân mến!

Câu chuyện của gia đình tôi nói ra thật buồn nhưng giờ tôi không biết phải làm thế nào. Tôi mong chị cho tôi một lời khuyên.

Tôi năm nay 37 tuổi, chồng hơn tôi 3 tuổi. Từ trước tới giờ tôi vẫn luôn nghĩ hai vợ chồng hoàn toàn hợp nhau. Duy chỉ có chuyện chăn gối tôi không quá mặn mà nhưng cũng không thấy anh than phiền gì cả. Nhiều khi anh “muốn" nhưng tôi không sẵn sàng nên anh cũng không ép. Vì thái độ thoải mái đó của anh nên tôi cũng không lo ngại.

Vậy mà đùng một cái tôi biết anh ngoại tình. Anh cặp kè với một người phụ nữ bỏ chồng ở cùng công ty. Khi tôi biết, tôi đã rất đau khổ và uất hận. Gia đình tôi êm ấm, con cái ngoan ngoãn, kinh tế ổn định, là điều mơ ước của bao nhiêu người vậy mà chồng tôi không biết trân trọng lại còn đi cặp bồ. Tôi làm ầm ĩ lên thì anh nói là tại tôi không quan tâm chuyện chăn gối vợ chồng, lúc nào cũng để anh "thiếu thốn". Tôi thiết nghĩ vợ chồng sống với nhau vì nhiều điều, chẳng lẽ chỉ vì thiếu cái đó mà đi ngoại tình?Càng nghĩ như vậy tôi càng tức điên lên.

chong doi ly hon khong hop chuyen chan goi - 1

Gia đình tôi êm ấm, con cái ngoan ngoãn, kinh tế ổn định, là điều mơ ước của bao nhiêu người vậy mà chồng tôi không biết trân trọng lại còn đi cặp bồ.  (Ảnh minh họa)

Lúc đầu tôi cay cú nên viết đơn ly hôn. Nhưng tôi đã rất sốc khi chồng kí vào tờ đơn đó. Sau khoảng hơn 1 tháng hai vợ chồng ly thân để suy nghĩ lại, tôi vẫn băn khoăn không biết mình có sai không mà chồng nỡ đối xử như vậy? Giờ tôi phải làm gì? Thực lòng thì sau khi sống ly thân tôi không muốn bỏ chồng, tôi thương con và còn yêu anh ấy. Tôi mong chị cho tôi một lời khuyên. Tôi cảm ơn! (Bạn đọc)

Trả lời:

Chị thân mến! Cảm ơn chị đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng vợ chồng chị đang đứng trước một biến cố lớn trong cuộc sống. Vì chuyện chăn gối không hòa hợp mà chồng chị ngoại tình. Hiện tại hai người đang sống ly thân, chị không muốn bỏ chồng nhưng lại không biết phải làm sao để mọi chuyện bình thường trở lại.

Trước tiên, điều chị cần nhìn nhận lại bây giờ là chị cũng có một phần lỗi trong việc chồng ngoại tình. Tình dục trong đời sống vợ chồng không chỉ đơn thuần là sự thỏa mãn về thể xác mà nó còn là sợi dây kết nối tình cảm vợ chồng. Trong khi đó, chị lại quá xem nhẹ điều này, chỉ nghĩ tới cảm giác của mình, không muốn là không cần đáp ứng chồng… Chính sự lạnh nhạt về thể xác đã dẫn tới sự chán ngán về tình cảm và anh ấy ngoại tình.

chong doi ly hon khong hop chuyen chan goi - 2

Tình dục trong đời sống vợ chồng không chỉ đơn thuần là sự thỏa mãn về thể xác mà nó còn là sợi dây kết nối tình cảm vợ chồng. (Ảnh minh họa)

Nếu như thực sự chị không muốn ly hôn, chị muốn cứu vãn hạnh phúc gia đình thì nút thắt ở đâu phải mở ra từ đó. Chị đừng ngần ngại vì khi chủ động trò chuyện lại với anh ấy. Hãy trao đổi với chồng chị về ý định hàn gắn tình cảm. Sau khi cả hai vợ chồng sống chung trở lại thì điều đầu tiên chị nên cải thiện chính là vấn đề chăn gối.

Chị hãy chủ động, gợi mở với chồng hơn trong “chuyện ấy”. Khi chồng chị cảm nhận được rằng chị vẫn còn yêu, còn cần anh ấy, chuyện chăn gối vợ chồng hòa hợp tự khắc anh ấy sẽ cảm thấy tình yêu vợ chồng lớn dần lên. Chị nên nhớ, hôn nhân không thể tách rời chuyện tình dục. Nếu một hôm nào đó chị cảm thấy mệt mỏi, hãy chia sẻ với chồng để anh ấy hiểu chứ đừng lạnh lùng cự tuyệt làm anh ấy mất mặt. Ngoài ra, chị phải thực sự hiểu tầm quan trọng của điều đó để duy trì “lửa” hôn nhân.

Tuy nhiên chị cũng không nên đánh đồng điều đó với việc cố gồng lên để chiều chồng khi không có nhu cầu. Hai vợ chồng cần phải tâm tình với nhau nhiều hơn để hiểu và thông cảm cho người kia trong “chuyện ấy”. Khi chị thực sự chủ động và đề cao vấn đề tình dục trong hôn nhân, không chỉ chị khiến anh ấy vui mà chính chị cũng cảm thấy hạnh phúc hơn nhờ chuyện này.

Hi vọng chị khéo léo giải quyết được vấn đề của mình. Chúc chị mạnh khỏe, hạnh phúc! 

Theo Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ