Mối tình gần 10 năm và lá thư không bao giờ mở

2 lần tỏ tình tưởng chừng như vô vọng, Quốc Việt đã quyết định hủy lá thư đi. Nhưng chính lúc đó anh lại làm cho Minh Phương cảm động và nhận lời yêu.

Cùng sinh ra và lớn lên tại vùng quê Bình Định, chuyện tình của Quốc Việt, chàng trai sinh năm 1986 và cô gái Đỗ Minh Phương (sinh năm 1987) đã gắn bó với nhau gần 10 năm trước khi “về chung một nhà”.

moi tinh gan 10 nam va la thu khong bao gio mo - 1

Yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên, khi còn là một chàng trai trẻ nhưng Quốc Việt phải mất tới 2 năm chinh phục Minh Phương

Năm 2005, lần đầu tiên Quốc Việt gặp Minh Phương ở một quán cà phê cổ tại Bình Định, khi đó anh vừa mới thi đại học xong. Theo chia sẻ của Quốc Việt, anh đã yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên, dưới ánh đèn lung linh của quán cà phê mang tên Lối cũ. Nhưng hành trình chinh phục trái tim của Minh Phương là một điều không hề dễ dàng với Quốc Việt.

moi tinh gan 10 nam va la thu khong bao gio mo - 2

Gặp lại sau 2 năm không liên lạc, giữa đất Sài Gòn, Quốc Việt vẫn tiếp tục theo đuổi tình yêu của mình

Sau vài tháng quen biết, Quốc Việt quyết định tỏ tình nhưng không được đáp lại. Lí do Minh Phương đưa ra là muốn tập trung cho việc học. Sau đó 2 năm, Minh Phương cắt đứt liên lạc hoàn toàn với Quốc Việt. Lá thư Quốc Việt viết để gửi cho Minh Phương đành ngậm ngùi được cất đi.

moi tinh gan 10 nam va la thu khong bao gio mo - 3

Lá thư tình đầu tiên Quốc Việt viết cho Minh Phương, mãi mãi cô không được đọc

2 năm sau đó, Quốc Việt gặp lại Minh Phương tại mảnh đất Sài Gòn sôi động. Không nản chí vì từng bị từ chối, anh tiếp tục theo đuổi cô gái mình yêu. Quốc Việt tỏ tình thêm một lần nữa nhưng đều không có dấu hiệu khả quan. Bức thư tình 2 năm một lần nữa Minh Phương lại không được đọc. Cảm thấy vô vọng, Quốc Việt đã hủy bức thư đó đi. Nhưng đúng vào lúc ấy, Minh Phương lại cảm nhận được tình yêu chân thành mà Quốc Việt đành cho mình nên đã nhận lời yêu anh:

“Lá thư tình đó 2 năm trước vợ mình không đọc, 2 năm sau cũng không. Cho tới bây giờ, mãi mãi cô ấy không được đọc bức thư tình đầu tiên mà mình viết cho cô ấy” – Quốc Việt chia sẻ.

moi tinh gan 10 nam va la thu khong bao gio mo - 4

“Có rất nhiều lần cãi nhau nhưng mình chưa bao giờ nghĩ sẽ chia tay. Sau mỗi lần xảy ra mâu thuẫn, mình càng thêm yêu và hiểu cô ấy nhiều hơn”.

Hiện tại cặp đôi này đang sinh sống và làm việc ở Sài Gòn. Họ đã quen nhau 10 năm và yêu nhau 8 năm, một cuộc tình bền lâu khiến bao người ngưỡng mộ. Trong những tháng năm gắn bó bên nhau đó, cũng có rất nhiều những niềm vui, nỗi buồn, những lần giận hờn, cãi vã nhưng tuyệt đối cả hai chưa bao giờ nghĩ tới chuyện dừng lại: “Có rất nhiều lần cãi nhau nhưng mình chưa bao giờ nghĩ sẽ chia tay. Sau mỗi lần xảy ra mâu thuẫn, mình càng thêm yêu và hiểu cô ấy nhiều hơn”. – Quốc Việt tâm sự.

Trong đôi mắt của Quốc Việt, Minh Phương là người con gái hiền thục, thương người và hiếu kính với cha mẹ. Chính những đức tính tốt đẹp này ở cô đã khiến Quốc Việt chờ đợi gần 10 năm qua để được nên duyên vợ chồng.

moi tinh gan 10 nam va la thu khong bao gio mo - 5

Họ đã quen nhau 10 năm và yêu nhau 8 năm, một cuộc tình bền lâu khiến bao người ngưỡng mộ.

Lẽ ra, đám cưới của cặp đôi này đã được diễn ra sớm hơn nhưng vì Minh Phương là người yêu trẻ em khuyết tật, cô muốn theo học lớp ngôn ngữ kí hiệu để trở thành giáo viên dạy các trẻ em khuyết tật nên Quốc Việt quyết định chờ đợi người con gái mình yêu thực hiện xong mơ ước. Cho tới giờ, khi Minh Phương đã hoàn thành khóa học, cả hai mới quyết định gắn bó trọn đời bằng một đám cưới.

Được biết, đám cưới của Quốc Việt và Minh Phương sẽ được tổ chức vào ngày 26/12 tới đây tại quê hương Bình Định. Cùng ngắm nhìn những bức hình cưới lãng mạn của cặp đôi này được thực hiện tại Đà Nẵng:

moi tinh gan 10 nam va la thu khong bao gio mo - 6

moi tinh gan 10 nam va la thu khong bao gio mo - 7

moi tinh gan 10 nam va la thu khong bao gio mo - 8

Vì ước mơ của bạn gái, Quốc Việt chờ đợi tới bây giờ để kết hôn cùng người con gái mình yêu

moi tinh gan 10 nam va la thu khong bao gio mo - 9

moi tinh gan 10 nam va la thu khong bao gio mo - 10

Sau gần 10 năm yêu nhau, Quốc Việt và Minh Phương đã "về chung một nhà"

moi tinh gan 10 nam va la thu khong bao gio mo - 11

moi tinh gan 10 nam va la thu khong bao gio mo - 12

Đám cưới của cặp đôi này được tổ chức vào ngày 26/12 tại quê hương Bình Định

Theo Lam Giang (Nguồn ảnh: Dee Wedding) (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Câu chuyện tình yêu