Chồng giấu bao cao su ở trong ví

Ngày 10/02/2014 09:00 AM (GMT+7)

Tôi có bầu, chồng làm xa, tôi phát hiện ra trong túi anh có bao cao su. Tôi đau khổ vô cùng.

Chị Thanh Bình thân mến!

Tôi đang thực sự rất hoang mang và đau khổ. Tôi không biết phải làm sao để thoát khỏi tâm trạng này, tôi nghi ngờ chồng mình ngoại tình, mong chị hãy cho tôi một lời khuyên.

Tôi và chồng tôi cùng quê . Chúng tôi yêu nhau hơn 10 năm và chờ đợi nhau khi 2 người có công việc rồi cưới. Tôi đi dạy, anh ấy làm kỹ sư xây dựng. Hai người làm cách nhau 300km nhưng khoảng 1 tuần anh ấy về thăm tôi. Nếu bận thì 2 hoặc 3 tuần về lần. Nói chung anh ấy rất quan tâm và tình cảm 2 người bình thường.Tôi cũng tin tưởng anh ấy.

Sau khi cưới tôi đã có bầu được 6 tháng. Tình cờ tôi đã phát hiện trong ba lô anh anh ấy có bao cao su đã sử dụng 1 cái. Tôi hỏi anh ấy thì anh ấy nói là nhặt được và không có gì để nói nữa cả. Tôi không tin, tôi muốn anh ấy nói thật nhưng anh ấy không nói. Tôi không thể làm gì được. Rồi tôi phát hiện trong máy ảnh anh ấy có chụp 1 người con gái. Anh ấy đoán tôi phát hiện nên liền xóa đi.

chong giau bao cao su o trong vi - 1

Tôi đau khổ khi phát hiện dấu hiệu chồng ngoại tình (Ảnh minh họa)

Anh ấy lại đi làm xa và trước khi đi anh ấy cứ nói tôi hãy yên tâm, anh ấy không có gì và xem gia đình là số một. Anh ấy đã để lại việc đó làm tôi cứ suy nghĩ, tôi rất buồn và không còn tin tưởng cuộc sống hạnh phúc với anh sau này nữa. Tôi lại không muốn buồn làm ảnh hưởng tới con và cũng không biết nên tin anh ấy hay không. Xin chị hãy cho tôi một lời khuyên. Tôi cảm ơn chị nhiều lắm! (Bạn đọc)

Trả lời:

Chị thân mến! Cảm ơn chị đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng chị đang hoang mang không biết có nên tin tưởng vào người chồng mới cưới của mình hay không. Hai người vừa mới kết hôn sau một thời gian dài yêu nhau, nhưng những điều chị phát hiện được từ anh ấy lại khiến chị nghi ngờ về sự phản bội của anh ấy.

Quả đúng là trong trường hợp của chị khó mà không nghĩ ngợi về chồng được. Những điều mà chị bắt gặp được ở anh ấy chắc chắn sẽ khiến chị phải đặt một dấu hỏi hoài nghi. Tuy nhiên, Thanh Bình nghĩ rằng điều quan trọng nhất lúc này vẫn là sức khỏe của chị và cháu bé. Với một người phụ nữ, không có gì đáng quý, đáng trân trọng hơn con của mình.

chong giau bao cao su o trong vi - 2

Sự khéo léo đó của chị sẽ khiến cho anh ấy cảm động nếu như anh ấy thực sự có điều gì dối chị. Còn nếu như anh ấy hoàn toàn trong sáng thì đó cũng là động lực để anh ấy hiểu phải trân trọng, giữ gìn hạnh phúc của mình như thế nào. (Ảnh minh họa)

Thanh Bình nghĩ rằng chị cũng cần cân nhắc xem chị sẽ hành động như thế nào khi biết sự thật. Thực ra, nếu như đúng là anh ấy có phút yếu lòng, nhất là trong trường hợp chị đang mang bầu, anh ấy lại xa nhà triền miên cũng là điều dễ thông cảm. Điều đó không hẳn đồng nghĩa với việc anh ấy sẽ phụ bạc hay vất bỏ gia đình của mình. Nó cũng có thể chỉ là một chút yếu lòng của đàn ông mà thôi. Và sự khôn khéo của người phụ nữ là trong những trường hợp như thế này nên nhẹ nhàng để giữ gìn hạnh phúc gia đình của mình, đừng vì một lần sai lầm của anh ấy để rồi vất bỏ đi tình cảm bao năm qua của hai người. Hãy giúp anh ấy quay về đúng con đường của mình khi anh ấy đi lầm đường.

Lúc này chị hãy tạm để cho lòng mình lắng lại, đừng cố đi tới tận cùng của sự thật. Chị hãy ngồi lại bên anh ấy, nói cho anh ấy về tình cảm, sự gắn bó bao năm qua của hai vợ chồng và hi vọng rằng anh ấy đủ thông minh để đừng hủy hoại đi tất cả. Hãy dùng tình cảm, sự gắn kết vợ chồng và đứa con để làm sợi dây khiến anh ấy quay lại đúng con đường và giữ gìn hạnh phúc gia đình. Hãy rộng lòng một chút, chấp nhận và tha thứ cho sai lầm của anh ấy. Sự khéo léo đó của chị sẽ khiến cho anh ấy cảm động nếu như anh ấy thực sự có điều gì dối chị. Còn nếu như anh ấy hoàn toàn trong sáng thì đó cũng là động lực để anh ấy hiểu phải trân trọng, giữ gìn hạnh phúc của mình như thế nào.

Chúc chị sớm bình tâm, mạnh khỏe và mẹ tròn con vuông.

Theo Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online