Chồng khiến cả vợ và tình cũ mang bầu

Ngày 16/06/2014 14:28 PM (GMT+7)

Chúng em cưới nhưng chưa làm đăng kí kết hôn. Khi giận nhau, chồng em ngủ với tình cũ và cô ta có bầu.

Chị Thanh Binh thân mến!

Em bây giờ đang rất khó xử, không biết nên làm thế nào, chị cho em lời khuyên với.

Em và anh ấy đã kết hôn, hiện nay em vừa sinh con được 2 tháng. Trong thời gian em mang thai ở giai đoạn sắp sinh, vợ chồng em xảy ra mâu thuẫn. Vậy là anh ấy qua lại với người tình cũ (đây là người mà anh ấy đã sống chung trước khi cưới em).

Kết quả bây giờ em phát hiện ra cô gái đó đã có thai. Tuy cưới nhau nhưng vợ chồng em chưa làm giấy đăng kí kết hôn. Bây giờ con em đã được 2 tháng, đến lúc phải làm giấy khai sinh, em phải làm gì bây giờ có nên đăng kí kết hôn để làm khai sinh cho con không? Em phải làm gì với chồng em khi mà người tình cũ đang mang thai như vậy? Mong chị cho em lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang vướng vào một mối quan hệ rắc rối khi mà em với chồng chưa đăng kí kết hôn, giờ chồng lại có con với người phụ nữ khác. Mọi thứ cứ chất chồng lên và em không biết phải làm thế nào với cuộc hôn nhân của mình.

Chồng khiến cả vợ và tình cũ mang bầu - 1

Chúng em cưới mà không đăng kí kết hôn nên bây giờ con mới khổ thế này (Ảnh minh họa)

Trước tiên chị muốn nói để em hiểu rằng việc kết hôn không làm đăng kí như em rõ ràng là một điều thiệt thòi. Không chỉ thiệt thòi với em mà còn với con em sau này. Lẽ ra ngay từ đầu em phải tuân theo thủ tục pháp luật thì bây giờ tiếng nói, quyền lợi của em cũng có hiệu lực hơn. Tuy nhiên, trong tình huống này, mọi chuyện đều nằm ở sự thống nhất, quyết định của em và chồng.

Em hãy ngồi lại, nói chuyện với anh ấy xem anh ấy tính sao và lựa chọn ra sao trước hai người phụ nữ cùng có con với anh ấy. Nếu như anh ấy cân nhắc thấy tình cảm vợ chồng, đã kết hôn (có sự chứng kiến của hai bên họ hàng) đáng trân trọng hơn, anh ấy muốn quay về, em lại còn tình cảm với chồng, muốn giữ gìn tổ ấm thì em nên tha thứ cho anh ấy. Còn ngược lại, nếu như bây giờ anh ấy kiên quyết đi theo người phụ nữ kia thì em cũng khó lòng giữ được chân anh ấy. Bởi lẽ giữa các em chỉ có sự ràng buộc về mặt tình nghĩa chứ không có sự ràng buộc của luật pháp. Lúc đó em cũng đành lòng chấp nhận.

Chồng khiến cả vợ và tình cũ mang bầu - 2

Em phải làm gì khi chồng và tình cũ có con với nhau. Trong khi đó em và chồng lại chưa đăng kí kết hôn (Ảnh minh họa)

Tất nhiên, nếu như em thực sự muốn níu giữ anh ấy thì cũng còn nhiều cách khác để tác động. Em có thể nhờ tới bố mẹ chồng, những người thân trong nhà, người quen có tiếng nói với anh ấy để phân tích cho anh ấy thấy điều hơn lẽ thiệt. Khi anh ấy quay về cũng cần phải có sự đối đãi với mẹ con cô gái kia vì dù sao đứa trẻ cũng không có tội. Để làm được điều ấy cần sự bao dung, tha thứ rất lớn từ em.

Khi vợ chồng em quay về bên nhau, em phải làm giấy đăng kí kết hôn để làm khai sinh cho cháu. Trong bước đường cùng, nếu cuộc hôn nhân này không thể cứu vãn, bản thân em cũng không muốn chấp nhận anh ấy thêm nữa thì em có thể mang giấy chứng sinh ra cơ quan có thẩm quyền để nghe họ hướng dẫn thủ tục làm giấy khai sinh cho trẻ dù không có giấy đăng kí kết hôn.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu