Chồng "say nắng" muốn ly hôn với vợ

Ngày 10/06/2013 05:00 AM (GMT+7)

Anh ấy có tình cảm với người đàn bà khác, em đòi ly hôn anh cũng không phản đối.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rất đau khổ khi hôn nhân không diễn ra như mình mong đợi khi chồng em ngoại tình tư tưởng với người đàn bà khác! Mong chị hãy cho em một lời khuyên để em giải quyết được vấn đề của mình!

Em và chồng đã kết hôn được 4 năm nhưng chúng em chưa có con vì anh ấy chưa muốn. Chồng em là người ít nói trong 4 năm cưới nhau em vẫn cứ nghĩ anh ấy là người thật thà, không biết nói dối nên em đặt niềm tin nơi anh ấy rất lớn. Cho tới  gần đây, em tình cờ kiểm tra hóa đơn điện thoại của anh ấy em mới biết anh ấy đã nói dối em, nhắn tin và gọi điện với một cô gái trong suốt 5 tháng qua.

Cô ấy là người làm chung công ty với chồng em nhưng không cùng tổ. Sau chuyện đó, em có nói chuyện với anh ấy và hỏi anh có quan hệ gì với cô ta hay không, anh một mực nói rằng không có gì. Em không tin lời anh nói lắm vì một tháng hai người họ nhắn tin với nhau tới 200 tin, chưa kể nói chuyện điện thoại. Em đã hỏi anh ấy có còn tình cảm với em không thì anh ấy không trả lời. Thậm chí khi em đòi ly hôn anh ấy cũng không phản ứng gì. Em thực sự không hiểu anh ấy nghĩ gì, xin hãy giúp em và chỉ cho em phương pháp để giải quyết. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Chồng quot;say nắngquot; muốn ly hôn với vợ - 1

Chồng em có tình cảm với người phụ nữ khác và im lặng trước câu hỏi có còn yêu vợ không. Điều đó khiến em đau khổ vô cùng (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng hôn nhân của em đang gặp trục trặc khi chồng có tình cảm với một người phụ nữ khác. Em bất ngờ, đau khổ khi anh ấy dường như hết tình cảm với vợ, đang ngoại tình tư tưởng với người đàn bà khác, thậm chí em muốn ly hôn anh ấy cũng không có ý định níu kéo.

Do lá thư em không nói rõ vợ chồng em đến với nhau có phải vì tình yêu hay không, quá trình yêu nhau như thế nào nên chị không rõ nguyên nhân của việc anh ấy có tình cảm với một người phụ nữ khác có phải bắt nguồn từ việc không yêu vợ hay không hay chỉ là một chút say nắng. Riêng chuyện cưới nhau đã 4 năm mà chưa muốn có con cũng là một sự khác thường so với các gia đình khác. Và một phần nào đó, chuyện chưa có con này là nguyên nhân khiến cho tình cảm của hai vợ chồng dần nguội lạnh.

Cứ cho rằng hai em cưới nhau vì tình yêu nhưng trải qua 4 năm sống cùng (có những mâu thuẫn, bất đồng xảy ra…), vợ chồng lại chưa có sự gắn kết bởi một đứa con thơ nên dần dần cũng nguội nhạt hơn. Khi đó, một người phụ nữ khác, mới mẻ hơn, hoặc có thể chỉ đơn giản là “cũ người mới ta” sẽ mang đến cho chồng em những cảm giác khác và sự rung động là có thể xảy ra. Đó là chưa kể trước đó vợ chồng em đến với nhau lại không hoàn toàn xuất phát từ tình yêu.

Chồng quot;say nắngquot; muốn ly hôn với vợ - 2

Nếu chồng nhận ra sai lầm, hãy tha thứ và cùng nhau vun đắp tình cảm vợ chồng (Ảnh minh họa)

Chị nghĩ rằng, có lẽ lúc này hai vợ chồng em nên cho nhau một khoảng lặng để cùng suy nghĩ lại. Em hãy nói chuyện nghiêm túc với chồng về điều đó. Hãy nói dựa trên một tinh thần xây dựng, vun vén chứ không phải sự giận dỗi, nóng nảy. Em có thể xin phép về nhà ngoại một thời gian để anh ấy có thời gian suy nghĩ về việc anh ấy thực sự có còn tình cảm với vợ, còn muốn giữ gìn tổ ấm này hay không? Nếu như anh ấy cân nhắc và hiểu ra được vấn đề, muốn giữ em bên mình thì anh ấy chắc chắn sẽ có những biến đổi. Khi ấy, em hãy tha thứ cho chồng bởi chút “say nắng” đó và cùng chồng vun đắp tình yêu vợ chồng. Chị nghĩ rằng, đó cũng là lúc vợ chồng em nên sinh một đứa con. Chính con sẽ là sợi dây kết nối tình cảm vợ chồng bền chặt nhất.

Còn nếu như quả thực tình cảm trong anh ấy không còn, em nên chấp nhận chuyện rời xa vì có cố sống bên một người không yêu mình, dù chỉ là ngoại tình tư tưởng đi chăng nữa thì người thiệt thòi cũng chỉ là em mà thôi. Vậy thì dù đau đớn cũng đành chịu một lần để tìm cho mình một hạnh phúc khác đích thực hơn.

Chúc em may mắn và mạnh khỏe!

Theo Chị Thanh Bình (Theo Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu