Chuyện những cô nàng "đào mỏ" rẻ tiền

Ngày 18/11/2014 15:21 PM (GMT+7)

Không yêu nhưng nhiều cô nàng vẫn ỡm ờ để mấy anh chàng si tình lao vào cung phụng, lấy lòng người đẹp.

Mong muốn có được một cuộc sống nhàn hạ, có đồ xịn, xe sang… nhiều cô nàng đã “tận dụng” bạn trai mình như một cách để… kiếm tiền nhanh nhất. Điều đáng nói là ở chỗ, nhiều cô gái thậm chí không hề yêu nhưng vẫn ỡm ờ để lợi dụng để "đào mỏ", có được những món đồ mà mình mong đợi. Dù đây không phải là số đông nhưng trên thực tế, vẫn có những cô nàng yêu với một cái đầu đầy toan tính như thế:

“Người yêu của bạn em còn mua cho nó cả cái xe mấy chục triệu”

Khi mới yêu, Mạnh cảm thấy rất hãnh diện vì có một cô bạn gái xinh xắn, đáng yêu. Mặc dù không sở hữu đôi chân dài như hot girl nhưng bù lại Vân có một gương mặt đẹp, làn da trắng và vẻ ngoài đáng yêu vô cùng. Mạnh cảm thấy hãnh diện vì so với đám bạn chơi cùng, người yêu anh có vẻ như nổi bật nhất. Cũng không hẳn “yêu bằng mắt” nhưng dù sao với đàn ông, việc bạn gái mình xinh xắn hơn người cũng là điều đáng hãnh diện lắm.

Bạn gái đáng yêu, lại ăn nói ngọt ngào nên Mạnh rất chiều chuộng. Thế nhưng chỉ sau hơn 1 năm yêu nhau anh chàng đành lắc đầu chào thua vì không “đủ độ” để đáp ứng được sự đòi hỏi từ bạn gái. Mạnh cảm thấy mệt mỏi khi phải nghe những điệp khúc từ cô bạn gái: “Mua cho em cái váy mà anh cũng khó chịu. Con bạn em, người nó đen nhẻm, xấu xí mà anh người yêu mua cho cái xe, cái điện thoại cả mấy chục triệu kia kìa”.

Không phải là người ki bo hay tính toán, khi yêu, Mạnh rất chiều bạn gái. Tất cả những nhà hàng mà Vân muốn thử anh đều cố gắng đưa bạn gái vào. Lần nào, Vân cũng gọi đẫy cả một bàn ăn dù chỉ có hai người khiến Mạnh cảm thấy rất xót ruột. Nếu Vân thích, ngày hôm sau có thể quay lại để dùng món khác. Nhưng cô nàng luôn bào chữa cho hành động đó: “Hôm nay đi ăn chỗ này thì phải ăn thử các món cho biết, mai đi quán khác chứ quay lại làm gì”. Nhưng khổ nỗi chỉ có hai người, ăn mỗi món được một chút còn hầu như thừa nguyên cả một bàn ăn. Ra thanh toán Mạnh cảm thấy bực bội trong người không hẳn chỉ vì phải chi một khoản tiền lớn mà còn tiếc vì sự lãng phí thái quá.

chuyen nhung co nang "dao mo" re tien - 1

Hãi hùng vì bạn gái vòi vĩnh tiền bạc (Ảnh minh họa)

Đã vậy, mỗi lần dẫn người yêu đi mua sắm, Mạnh đến mệt với những danh sách mà cô nàng viết ra giấy. Nàng chạy khắp nơi rồi liên tục check lại thông tin: “Em gái còn thiếu cái váy, mẹ còn thiếu cái khăn, em trai thiếu cái đồng hồ…”. Nghe những gì bạn gái lên danh sách để mua cho đủ, Mạnh hoa cả mắt vì có cảm giác mình như cái ngân hàng đáp ứng nhu cầu mua sắm cho cả gia đình bạn gái.

Mạnh tâm sự: “Khi yêu bạn gái mình rất chiều chuộng, không tiếc gì nhưng mình có cảm giác bạn gái đang “tận thu” từ mình. Cũng còn may là mình kiếm ra được khá tiền, gia đình cũng có chút điều kiện chứ như những chàng trai khác thì khó mà chiều được cô ấy. Yêu nhau không tính thiệt hơn nhưng mình cảm nhận thấy bạn gái không bao giờ đứng ở vị trí của mình để suy nghĩ. Cô ấy luôn cho rằng việc mua sắm đồ cho người yêu, gia đình người yêu, những cuộc đi chơi bù khú… tất cả là trách nhiệm bạn trai phải trả tiền. Mình cảm thấy không phù hợp để đáp ứng được những yêu cầu đó của bạn gái nên đành chia tay”.

Khi chia tay, Mạnh cảm thấy hơi lăn tăn nhưng rồi cách hành xử của Vân sau đó khiến anh chẳng có gì phải hối tiếc. Thấy Mạnh ngỏ ý mong bạn gái hiểu hơn cho vấn đề tài chính của mình thì ngay lập tức Vân bĩu môi chê bạn trai ki bo, kẹt sỉ. Thấy thái độ như vậy, Mạnh kiên quyết chia tay mà không chút hối hận.

Không yêu nhưng vẫn ờm ờ để vòi vĩnh

Sở hữu một ngoại hình cao ráo, xinh xắn, gương mặt ưa nhìn… Thảo tự nhận thấy lợi thế của mình so với những bạn gái khác. Chẳng thế mà gần như ngày nào điện thoại của Thảo cũng có tới vài anh điện thoại nheo nhéo. Tối tối, có anh chàng rập rình trước cổng mong được đón người đẹp đi chơi. Thế nhưng Thảo chẳng dại mà nhận lời yêu một ai bởi vì như thế là… hạn chế “nguồn thu”.

Không nhận lời yêu chính thức một anh nào cả, với ai Thảo cũng ờm ờ  ra vẻ “em cũng có chút tình cảm với anh nhưng em cần thời gian suy nghĩ”. Tất nhiên, để chinh phục người đẹp đang trong giai đoạn phân vân, tất cả các chàng trai đều phải ra sức lấy lòng bằng những món quà, những đồ dùng đắt tiền để làm trái tim Thảo rung động và đứng về phía mình.

chuyen nhung co nang "dao mo" re tien - 2

Không yêu vẫn ỡm ờ với nhiều anh để lợi dụng (Ảnh minh họa)

Mỗi lần đi chơi với một anh, Thảo lại vờ “kể lể”: “Hôm trước anh T có ngỏ ý tặng em cái điện thoại vì thấy điện thoại của em cũ quá rồi nhưng em không nhận anh ạ. Biết anh ấy có tình cảm với em, thật lòng yêu thương em nên em lại càng không thể nhận. Em sợ nhận rồi anh ấy sẽ hiểu lầm thì chết”. Vậy là nghe xong câu đó, anh chàng đi cùng với Thảo ngay lập tức mua một chiếc điện thoại xịn để tặng vì nghĩ rằng: “Cô ấy không nhận của người kia vì không yêu anh ta. Vì thế mình không thể kém anh ta được. Phải hơn hắn ta để cô ấy không thất vọng”.

Bằng cách đó, Thảo có được những món đồ cô nàng muốn mà chưa hề nhận lời yêu anh nào. Với ai Thảo cũng “Đợi em suy nghĩ thêm một chút”… Mọi việc nằm trong tầm kiểm soát của Thảo. Cô nàng tỏ ra đắc thắng khi dắt mũi được nhiều anh chàng si mê mình, không ngại phục tùng, mua sắm cho mình.

Thế như mọi việc chấm hết khi lần lượt những anh chàng nhận ra “dã tâm” của Thảo. Họ bắt đầu nghi ngờ về “Thời gian cần suy nghĩ” và bắt đầu thấy mệt mỏi khi “cung tiến” mà không nhận được hồi đáp. Không những vậy, một vài lần tình cờ bắt gặp anh chàng khác đi với Thảo, mấy anh chàng bỏ sĩ diện đi để nói chuyện với đối thủ. Tới lúc đó họ mới vỡ lẽ mình bị cô gái xinh xắn đó dắt mũi để lợi dụng. Tất nhiên, những cuộc tình ngay sau đó đã chấm dứt. Một số anh chàng còn tức tối nên đòi lại quà tặng vì nghĩ “cô ta mới là người phải xấu hổ”.

Chia tay rồi vẫn than nghèo kể khổ với tình cũ

Cũng không khác trường hợp của Thảo là mấy, Dung cũng chơi bài chia tay rồi nhưng biết bạn trai cũ còn yêu mình nên chuyên than nghèo kể khổ để lợi dụng.

Hiện tại Dung đang hạnh phúc với tình mới. Tuy nhiên, anh chàng hiện tại mà Dung “si mê” không có nhiều tiền để đáp ứng cho cuộc sống muốn được ăn chơi nhàn nhã của Dung. Điều đó làm cô nàng ngay lập tức nghĩ tới anh chàng năm xưa mình từng yêu đó là Khang.

chuyen nhung co nang "dao mo" re tien - 3

Lợi dụng người cũ còn yêu mình, Dung vờ than nghèo kể khổ để vòi tiền (Ảnh minh họa)

Trước kia Khang và Dung từng yêu nhau. Ngày đó Dung cũng lợi dụng Khang xin được hết món đồ này đến khoản tiền khác để chu cấp cho chuyện học hành của mình. Khang là cậu ấm con nhà giàu nên tiêu tiền cũng không tiếc tay. Lợi dụng anh chàng si mê mình nên Dung càng ra sức đòi hỏi.

Thế nhưng rồi đùng một cái Dung phải lòng anh chàng mới quen. Nhanh như chớp Dung tìm mọi cách chia tay với người Khanh. Cô nàng khôn khéo chọn cách rút lui trong “hòa bình” bằng cách nói rằng bố mẹ em ngăn cấm. Em không thể nào làm đứa con bất hiếu nên mong anh thông cảm. Ngay sau đó Dung ngắt liên lạc với Khanh.

Yêu người mới được một thời gian, Dung cảm thấy cuộc sống hơi bí bách khi bạn trai mới không có nhiều tiền để đáp ứng, Dung nghĩ ra cách liên lạc lại với người cũ để vòi vĩnh. Cô nàng áp dụng chiêu than nghèo kể khổ, nào là em còn yêu anh nhưng vì gia đình nên không thể đến với anh được. Thấy bạn gái đang gặp khó khăn, Khanh vì sẵn có tiền nên đã gửi cho bạn gái với tiêu chí “hết tình còn nghĩa”.

Nhưng việc đó diễn ra tới lần thứ 2 thì Khanh phát hiện ra. Anh chàng nhận ra cô bạn gái cũ ranh ma vừa đi vào nhà nghỉ với người yêu mới vừa điện thoại cho anh giọng khóc mếu nói rằng: “Em trai em bị ốm nhập viện cần tiền, mong anh giúp em với”. Khanh đã vạch mặt Dung ngay trước chốn đông người, mặc cho cô nàng khóc lóc và xin lỗi nhưng Khanh thấy chẳng chút động lòng.

Theo Tiểu Nhi (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Những sai lầm trong tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ