Đau lòng bạn trai lợi dụng gái để có tiền

Ngày 04/01/2014 06:20 AM (GMT+7)

Sống cùng với em nhưng anh vẫn quan hệ lăng nhăng với một chị hơn tuổi vì chị ta lắm tiền lại mê anh.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em có một chuyện rất buồn, mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em và bạn trai yêu nhau được 2 năm. Em thực lòng yêu thương anh ấy và muốn gắn bó với anh suốt đời. Khoảng thời gian đầu yêu nhau chúng em rất hạnh phúc, hầu như không có bất đồng gì cả. Chúng em còn dọn về sống cùng nhau cho đỡ tốn kém. Anh nói đợi khi nào em được tuổi, hai đứa sẽ cưới.

Nhưng rồi thời gian gần đây anh không mấy khi về phòng trọ nữa. Anh hay đi qua đêm và để em ở đó một mình khiến em rất buồn. Em hỏi thì anh nói rằng đó là vì công việc nhưng em thực sự rất nghi ngờ, nhất là khi em thấy anh thường xuyên nhắn tin, điện thoại kiểu giấu giếm.

Khi em hỏi anh cũng không ngần ngại nói dối nữa. Anh nói anh đang quen một chị nhiều tuổi hơn anh nhưng chị ta rất giàu. Chị ta giúp đỡ anh tiền bạc nên anh phải cung phụng chị ta. Anh còn nói chị ta có tình cảm với anh nên chẳng tội gì anh không lợi dụng. Em đã chia sẻ với anh rằng như thế khiến em rất buồn nhưng anh nói em như vậy là ích kỉ. Em đã không giúp gì được anh mà còn cấm đáon anh chuyện này, chuyện kia. Anh còn bảo nếu cho anh được nhiều tiền như chị kia giúp anh thì anh sẽ dừng ngay mối quan hệ. Còn nếu em không làm được thì đừng có gây chuyện.

Đau lòng bạn trai lợi dụng gái để có tiền - 1

Vì chị ta giàu, mê anh, cho anh tiền nên anh lạnh nhạt với em (Ảnh minh họa)

Giờ anh vắng nhà thường xuyên khiến em rất buồn. Một cuộc điện thoại anh cũng không điện cho em nhưng lại điện cho chị kia tối ngày. Em trách cứ thì anh nói nếu em không thích thì dọn ra ngoài ở đi chứ anh không có thời gian chiều theo các sở thích của em. Em cảm thấy thực sự đau lòng và mệt mỏi. Liệu anh ấy có còn yêu em không, có phản bội em không hả chị? Mong chị hãy phân tích giúp em, cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang cảm thấy đau khổ khi bạn trai lạnh nhạt và có mối quan hệ với người con gái khác vì tiền. Em sợ rằng anh ấy sẽ thay lòng đổi dạ và rời xa em.

Qua những gì em tâm sự, chị có thể nhận thấy rằng bạn trai em đang có chiều hướng thay đổi. Anh ấy bị cám dỗ bởi vật chất mà người con gái kia mang tới. Dám chắc trong đầu anh ấy sẽ có những so sánh nhất định về việc yêu em và yêu người đó được lợi gì. Anh ấy không chỉ có người mới mà còn thay đổi thái độ với em. Cũng không có gì là quá khó hiểu nếu như một ngày nào đó anh ấy bỏ em để theo người mới. Em nên chuẩn bị tâm lí đó cho mình để bớt hụt hẫng.

Đau lòng bạn trai lợi dụng gái để có tiền - 2

Yêu nhau là cảm xúc của con tim nhưng xác định một người để yêu nghiêm túc thì cần có sự can thiệp của lí trí. (Ảnh minh họa)

Chị nghĩ rằng một người đàn ông không yêu cô gái đó nhưng lợi dụng tình cảm để trục lợi rõ ràng là một người đàn ông không tử tế. Nhất là khi vì làm chuyện đó mà khiến bạn gái của mình bị tổn thương. Anh ta không những không nghĩ cho em mà cũng không hề nghĩ cho cô gái kia. Thực chất, người duy nhất mà anh ta quan tâm chính là bản thân mình mà thôi.

Em nên chủ động hơn với cuộc sống của mình, đừng sống và chờ đợi một ngày nào đó anh ta bỏ rơi mình. Hãy dọn ra khỏi căn nhà chung đó và tìm cách tự lập cho mình. Đồng thời, em cũng nên quên con người đó đi vì anh ta hoàn toàn không xứng đáng với tình yêu của em. Yêu nhau là cảm xúc của con tim nhưng xác định một người để yêu nghiêm túc thì cần có sự can thiệp của lí trí.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Chị Thanh Bình
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu