Chuyện tình của cặp đôi yêu cả năm gặp một lần

Ngày 21/01/2016 08:32 AM (GMT+7)

Vinh ở Mỹ, nặng tới hơn 100kg, Yến ở Việt Nam, chỉ bằng một nửa số cân của Vinh... nhưng sự khác biệt đó không thể ngăn được tình yêu của cặp đôi này dành cho nhau.

Dương Yến và Vinh Nguyễn, cặp đôi bằng tuổi ở cách xa nhau tới cả nửa vòng trái đất nhưng số phận đã khiến họ tìm thấy tình yêu, nên duyên vợ chồng rất diệu kì.

Chuyện tình của cặp đôi yêu cả năm gặp một lần - 1

Nguyễn Vinh và Dương Yến, cặp đôi ở cách xa nhau nửa vòng trái đất nhưng vẫn tìm thấy tình yêu của mình

Chuyện tình nảy sinh cách nhau nửa vòng trái đất

Dương Yến làm việc tại Việt Nam, trong ngành Y tế, trong khi đó Vinh Nguyễn hiện đang sinh sống và làm việc tại Mỹ. Cả hai quen nhau do một người thân của Yến cho số điện thoại. Chính cô nàng đã là người chủ động nhắn tin cho chàng trai bên Mỹ mà mình chưa từng một lần biết mặt đó để làm quen. Tuy nhiên, thời gian đầu, cả hai chỉ nói chuyện qua loa, không mặn mà, cũng không có ý định dài lâu.

Bẵng đi một thời gian, tình cờ kết bạn trên facebook, nhìn thấy ảnh của nhau, cặp đôi này mới bắt đầu những lần nói chuyện nhiều hơn. Không chỉ còn là những câu thăm hỏi sức khỏe thông thường, cả hai chia sẻ, tâm sự với nhau về mọi chuyện trong cuộc sống. Khoảng 1 tháng sau, cả hai bắt đầu nói chuyện điện thoại với nhau. Đấy cũng là lần đầu tiên Dương Yến và Nguyễn Vinh nghe thấy giọng nói của người kia.

Chuyện tình của cặp đôi yêu cả năm gặp một lần - 2

Một người thân của Yến cho số điện thoại. Chính cô nàng đã là người chủ động nhắn tin cho chàng trai bên Mỹ mà mình chưa từng một lần biết mặt đó để làm quen. 

Theo chia sẻ của Dương Yến, cả hai có rất nhiều điểm chung nhưng chơi game, xem phim và đặc biệt là thích ăn uống. Tình cảm cứ thế đến một cách tự nhiên, chân thành dù cả hai chưa gặp mặt nhau ngoài đời.

Nhắc lại những năm tháng yêu xa đó, Dương Yến không thể quên được lần Vinh nhờ một người bạn mua lẵng hoa to gửi tặng cô. Điều này đã khiến vô cùng bất ngờ và hạnh phúc. Nó thực sự là một niềm an ủi với cô gái phải yêu trong xa cách nhau Yến.

Chuyện tình của cặp đôi yêu cả năm gặp một lần - 3

Bẵng đi một thời gian, tình cờ kết bạn trên facebook, nhìn thấy ảnh của nhau, cặp đôi này mới bắt đầu những lần nói chuyện nhiều hơn. Không chỉ còn là những câu thăm hỏi sức khỏe thông thường, cả hai chia sẻ, tâm sự với nhau về mọi chuyện trong cuộc sống. 

“Yêu xa nhưng mình tuyệt đối tin tưởng anh ấy vì mỗi ngày hai đứa đều nói chuyện facetime với nhau. Anh phải làm ca tốt nhưng hôm nào về cũng nói chuyện với mình tới 3, 4 giờ sáng mới ngủ. Bình thường, mình hay chúc anh ngủ ngon trước mỗi khi dừng câu chuyện. Nhưng khi nào giận, mình không nói, vậy là nguyên đêm đó anh mất ngủ. Chính vì thế chúng mình không giận nhau được lâu, cùng lắm là 1 ngày thôi. Vì cứ giận nhau là cả hai đứa đều không ngủ được” – Yến chia sẻ.

Phải tới hơn 1 năm sau khi yêu nhau, cặp đôi này mới chính thức được gặp mặt do Nguyễn Vinh trở về Việt Nam thăm gia đình.

Lần đầu gặp … bịt mặt kín mít như Ninja

Trong chuyến trở về thăm Việt Nam đầu năm 2015, Nguyễn Vinh và Dương Yến đã có cơ hội được gặp mặt nhau sau hơn 1 năm trời yêu xa cách. Nhắc lại kỉ niệm đáng yêu đó, Dương Yến cũng không thể nào quên được.

Chuyện tình của cặp đôi yêu cả năm gặp một lần - 4

 Cả hai có rất nhiều điểm chung nhưng chơi game, xem phim và đặc biệt là thích ăn uống. Tình cảm cứ thế đến một cách tự nhiên, chân thành dù cả hai chưa gặp mặt nhau ngoài đời.

Yến đón Vinh tại bến xe, khi anh bắt xe từ quê lên Bình Dương để thăm cô. Hôm ấy, Yến run lắm, lại còn bịt khẩu trang kín mít, chỉ chừa lại hai con mắt. Cô đèo Vinh bởi vì anh chàng chưa quen chạy xe ở Việt Nam. Sau này khi nhắc lại hôm đầu gặp mặt, Vinh chia sẻ, ấn tượng của anh về cô là: “Chẳng khác nào Ninja vì bịt mặt kín mít”.

Một điều thú vị nữa trong câu chuyện tình yêu của hai người chính là ngoại hình. Nguyễn Vinh có dáng người to lớn. Anh chàng nặng tới 102kg, trong khi đó Dương Yến chỉ có 53kg. Vinh to gấp đôi cô bạn gái của mình: “Ban đầu, người nhà mình cũng lo lắng, sợ rằng khi gặp mặt anh ở bên ngoài, mình sẽ chê ngoại hình của anh ấy. Nhưng chúng mình yêu nhau, đến với nhau một cách rất tự nhiên, do hai đứa cảm thấy đồng điệu trong tâm hồn, hiểu nhau nên chuyện ngoại hình chưa bao giờ khiến mình cảm thấy bớt yêu anh đi. Hơn nữa, mình cũng là người khá mập so với con gái, nhưng dù có thế thì khi nào bên anh mình cũng thấy nhỏ bé và được bảo vệ. Điều đó cũng rất hạnh phúc”- Dương Yến chia sẻ.

Chuyện tình của cặp đôi yêu cả năm gặp một lần - 5

Nguyễn Vinh có dáng người to lớn. Anh chàng nặng tới 102kg, trong khi đó Dương Yến chỉ có 53kg. Vinh to gấp đôi cô bạn gái của mình

Trong lần trở về Việt Nam khoảng 1 tháng đó, cả hai cũng có cơ hội được đi du lịch cùng nhau, trải nghiệm và có thêm thật nhiều những khoảnh khắc ngọt ngào bên nhau. Điều khiến thực sự ấn tượng là Vinh rất dễ thương và biết quan tâm tới người khác. Mỗi khi đi đâu, lên xe, xuống xe, anh đều đưa đôi bàn tay của mình ra để nắm lấy tay cô. Không chỉ vậy, Vinh còn rất chu đáo, nhiệt tình giúp đỡ mọi người xung quanh.

Nhưng chuyến về thăm nhà đó ngắn ngủi chỉ trong 1 tháng, rồi Vinh lại phải quay trở lại Mỹ để làm việc. Cặp đôi này tiếp tục yêu trong xa cách.

Cưới xong vẫn phải… cách xa

Khi tình yêu đủ lớn và đong đầy, cặp đôi này quyết định nên duyên vợ chồng bằng một đám cưới. Nhưng vì điều kiện Vinh ở xa nên kế hoạch cho đám cưới hai người bàn bạc qua mạng sau đó một mình Yến phải lo liệu thu xếp ở Việt Nam.

Chuyện tình của cặp đôi yêu cả năm gặp một lần - 6

"Mình cũng là người khá mập so với con gái, nhưng dù có thế thì khi nào bên anh mình cũng thấy nhỏ bé và được bảo vệ. Điều đó cũng rất hạnh phúc”

Hiện tại, Vinh đang về nước trong chuyến nghỉ dài tới 4 tháng để chuẩn bị cho đám cưới. Cặp đôi này cùng nhau chụp ảnh cưới ở Đà Lạt. Được biết, đám cưới được tổ chức vào ngày 10/1/2016.

Sau đám cưới, Vinh sẽ quay trở về Mỹ. Hai vợ chồng lại tạm xa nhau. Có lẽ sẽ mất khoảng hơn 1 năm Yến mới có thể qua Mỹ và đoàn tụ với chồng. Nói về điều này, Yến tâm sự: “Tiếp tục xa cách chồng hơn 1 năm kể ra cũng thật dài nhưng mình luôn tin khi ấy sẽ hạnh phúc và ngọt ngào hơn gấp bội”.

Cùng ngắm nhìn những bức ảnh cưới của cặp đôi chênh lệch ngoại hình Dương Yến và Nguyễn Vinh được thực hiện ở Đà Lạt:

Chuyện tình của cặp đôi yêu cả năm gặp một lần - 7

Hiện tại, Vinh đang về nước trong chuyến nghỉ dài tới 4 tháng để chuẩn bị cho đám cưới.

Chuyện tình của cặp đôi yêu cả năm gặp một lần - 8

Chuyện tình của cặp đôi yêu cả năm gặp một lần - 9

Ban đầu, Yến muốn chụp hình cưới với biển nhưng Vinh thích Đà Lạt hơn nên cặp đôi này đã chuyển hướng lên với thành phố tình yêu này

Chuyện tình của cặp đôi yêu cả năm gặp một lần - 10

Chuyện tình của cặp đôi yêu cả năm gặp một lần - 11

Những bức ảnh quá đỗi ngọt ngào và lãng mạn của cặp đôi phần lớn thời gian yêu trong xa cách

Chuyện tình của cặp đôi yêu cả năm gặp một lần - 12

Chuyện tình của cặp đôi yêu cả năm gặp một lần - 13

Được biết, đám cưới được tổ chức vào ngày 10/1/2016.

Chuyện tình của cặp đôi yêu cả năm gặp một lần - 14

Cô dâu cực kì xinh đẹp trong chiếc váy cưới

Chuyện tình của cặp đôi yêu cả năm gặp một lần - 15

Chuyện tình của cặp đôi yêu cả năm gặp một lần - 16

Sau đám cưới, cặp đôi này vẫn phải tiếp tục xa nhau vì Vinh về Mỹ còn Yến ở lại Việt Nam

Chuyện tình của cặp đôi yêu cả năm gặp một lần - 17

“Tiếp tục xa cách chồng hơn 1 năm kể ra cũng thật dài nhưng mình luôn tin khi ấy sẽ hạnh phúc và ngọt ngào hơn gấp bội”.

Theo Hân Như (Nguồn ảnh: Louis Ho) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Cặp đôi ấn tượng