Có bạn gái rồi anh vẫn lừa gạt em

Ngày 24/10/2013 10:02 AM (GMT+7)

Anh nói đã chia tay bạn gái, em yêu và trao tất cả cho anh. Vậy mà thực tế không phải như thế!

Chị Thanh Bình thân mến !

Bây giờ em rất khó xử không biết phải như thế nào mong chị cho em lời khuyên !

Em 26 tuổi đã qua hai lần tình yêu dang dở. Hiện tại em có quen một người làm cùng công ty. Em và anh ấy thường tâm sự nhau về công việc về gia đình về cuộc sống rồi từ từ tình yêu bắt đầu khi nào cũng không biết. Em đã xác định là không thể nào có tình yêu với anh ấy, em nghĩ anh ấy là tài xế dễ trăng hoa và hiện tại anh ấy đang có bạn gái nhưng rồi chuyện tình cảm không biết trước được nó đã đến với em .

Thời gian quen nhau thì anh ấy bảo là gia đình bạn gái anh ấy cấm cản không cho quen và đã sắp xếp cho bạn gái anh ấy đi nước ngoài để xa nhau rồi từ từ tình cảm cũng sẽ nhạt dần. Nhưng nào ngờ qua 2 tháng quen nhau chuyện gì đến đã đến và bạn gái anh ấy cũng đã phát hiện . Em hụt hẫng ngỡ ngàng với những gì anh ấy gạt em lừa dối em. 

Bạn gái anh ấy điện thoại nói chuyện với em là hai người rất hạnh phúc. Bạn gái anh ấy nhắn tin xúc phạm em nhiều lắm em kể lại cho anh ấy nghe và anh ấy đã xin lỗi em rất nhiều. Anh ấy đã suy nghĩ quyết định chỉ chọn một người thôi và người đó là em . Anh ấy xin lỗi em và mong cho anh ấy cơ hội. Tất cả gạt em là sợ em buồn vì anh chưa giải quyết được nhưng tình yêu anh dành cho em là thật sự.

Có bạn gái rồi anh vẫn lừa gạt em - 1

Em không biết anh đã có bạn gái nên nhận lời yêu anh (Ảnh minh họa)

Chị ơi liệu bây giờ em có còn tin vào tình cảm đó nữa không chị . Anh ấy có thật sự chia tay người kia để đến với em thật lòng không hay chỉ là lừa dối em tiếp mà thôi? Em mong chị cho em lời khuyên. Em cảm ơn chị! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang vô cùng băn khoăn, khó nghĩ khi không biết có nên tin vào tình yêu của bạn trai hay không khi mà anh ấy đã có bạn gái và từ khi yêu anh ấy đã lừa dối em.

Chị nghĩ rằng, nếu bây giờ em chỉ nghe một phía từ anh ấy thì rất khó xác định mọi việc. Trước đây, cũng chính vì không tìm hiểu kĩ mà chỉ nghe một phía từ anh ấy mà em đã rơi vào hoàn cảnh này nên giờ đây em cần hết sức thận trọng. Trước tiên, chị nghĩ rằng em nên yêu cầu một buổi nói chuyện rõ ràng giữa cả ba người. Nếu giờ cô bạn gái cũ ở nước ngoài, không thể gặp gỡ trực tiếp thì phương tiện liên lạc hiện đại bây giờ cũng có thể tạo điều kiện cho các em nói chuyện 3 người. Đó là cơ hội để bạn trai em đưa ra quyết định, lựa chọn của mình và cũng “giải oan” cho em vì em không phải là kẻ thứ ba chen vào mà chính em cũng chỉ là “nạn nhân”.

Có bạn gái rồi anh vẫn lừa gạt em - 2

Em có nên tin vào anh nữa không? (Ảnh minh họa)

Bạn trai em cần phải đưa ra sự lựa chọn dứt khoát và nói rõ ràng điều đó cho cả em và người yêu cũ biết. Như vậy không chỉ là việc tốt cho em mà còn cho cả cô gái kia nữa. Sự nhùng nhằng, ích kỉ của anh ấy sẽ làm khổ cả hai người con gái nếu như không chịu đưa ra quyết định. Ngoài ra, sau khi anh ấy đưa ra quyết định, bản thân em cũng cần phải có thời gian kiểm chứng tình yêu đó. Đôi khi, chỉ vì người cũ đang ở xa mà anh ấy chán nản và ngộ nhận tình cảm với em là tình yêu. Khi cô ấy trở về mọi việc sẽ khác.

Hãy để anh ấy tự giải quyết vấn đề của mình xong  xuôi và đưa ra quyết định, khi đó, em hãy cân nhắc thật kĩ và để thời gian chứng minh xem tình yêu của anh ấy có chân thành hay không?

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu