Cô gái có âm đạo làm từ da cá rô phi: "Chuyện ấy của tôi giờ rất tuyệt vời"

Ngày 07/06/2018 08:54 AM (GMT+7)

Cô gái trẻ không có âm đạo, không có tử cung và không thể mang thai từng bị bạn trai chế giễu và đòi chia tay.

Cô gái trẻ Jucilene Marinho (23 tuổi) là một cô gái mắc một chứng bệnh có tên Mayer-Rokitansky-Küster-Hauser (MRKH), một rối loạn bẩm sinh hiếm gặp, dẫn dến khiếm khuyết một số hoặc tất cả cơ quan sinh sản nữ. Marinho không có cổ tử cung, tử cung, buồng trứng. Các chuyên gia ở Đại học Liên bang Ceara Brazil (FUC) quyết định phẫu thuật tái tạo âm đạo cho Jucilene bằng da cá rô phi nước ngọt.

Theo Metro, ca phẫu thuật đã được thực hiện bằng cách mở âm đạo bệnh nhân để chèn một khuôn hình bộ phận sinh dục lót bằng da cá rô phi vào trong. Khi tiếp xúc với cơ thể bệnh nhân, da cá rô phi hoạt động như tế bào gốc, được hấp thụ và chuyển thành mô tế bào hình thành thành ống, tương tự như âm đạo thực tế. Trước khi được sử dụng, da cá  phải trải qua quá trình làm sạch và tiệt trùng đặc biệt trong phòng thí nghiệm, sau đó chiếu xạ để diệt virus.

Cô gái có âm đạo làm từ da cá rô phi: amp;#34;Chuyện ấy của tôi giờ rất tuyệt vờiamp;#34; - 1

Phần da cá sẽ được tạo hình giống âm đạo

Trước khi phẫu thuật, Marinho đã rất đau khổ, tự ti và sống khép kín bởi những khiếm khuyết trên cơ thể mình. "Tôi đã khóc rất nhiều khi biết ước mơ có con của mình đã dập tắt. Thậm chí, bạn trai của tôi đã chế giễu và chia tay tôi ngay sau khi anh ta biết chuyện", Marinho chia sẻ.

Cô gái có âm đạo làm từ da cá rô phi: amp;#34;Chuyện ấy của tôi giờ rất tuyệt vờiamp;#34; - 2

Da cá rô phi được tiệt trùng và chuẩn bị được sử dụng làm phẫu thuật

Sau khoảng 3 tuần theo dõi tại bệnh viện, phần âm đạo khá ổn định, không có biến chứng, Marinho đã được xuất viện với tình trạng khỏe mạnh.

“Tôi đã có thể quan hệ tình dục với bạn trai mình và nó không chỉ ổn, mà còn tuyệt vời ấy chứ. Mọi thứ đều hoạt động hoàn hảo, tôi không cảm thấy đau đớn, chảy máu, hay bất cứ điều gì bất thường cả”. Marinho chia sẻ.

"Cuộc phẫu thuật đột phá đã thay đổi cuộc sống của tôi. Bây giờ tôi cảm thấy mình giống như một người phụ nữ thực sự", cô gái nói.

Cô gái có âm đạo làm từ da cá rô phi: amp;#34;Chuyện ấy của tôi giờ rất tuyệt vờiamp;#34; - 3

Marinho và bạn trai hiện tại

Jucilene Marinho là người phụ nữ đầu tiên trên thế giới được tái tạo âm đạo bằng da cá rô phi. Đến nay, các bác sĩ Brazil đã phẫu thuật tái tạo âm đạo bằng da cá cho 4 phụ nữ sinh ra không có cổ tử cung, tử cung hoặc buồng trứng. 

Da cá rô phi có lượng độ ẩm lớn và giàu collagen type I, bởi vậy nó được các bác sĩ sử dụng để thực hiện cấy ghép. Hơn nữa, nó cũng có khả năng kháng bệnh và độ đàn hồi mạnh mẽ như da người. Trước đó, da cá rô phi từng được sử dụng để chữa lành cho nạn nhân bị bỏng nặng.

Theo H.M (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện phụ nữ