Có những ngày dẫu bước bên nhau, một góc nhỏ trái tim vẫn vấn vương tình cũ…

Ngày 28/07/2017 09:35 AM (GMT+7)

Người ta nhớ về tình cũ không hẳn vì còn yêu mà chỉ vì nhớ thanh xuân của mình từng gửi vào người đó.

Ai đó có thể gọi nó là hai lòng, còn riêng em gọi đó là kỉ niệm. Chẳng ai có thể giũ bỏ hoàn toàn quá khứ, đôi khi, có những ngày, dẫu nắm tay hạnh phúc bên tình mới, trái tim vẫn vô tình gợn một nỗi nhớ nhung về người đã xa rồi.

Trong cơn gió hiu hiu của buổi tối đầu thu dịu nhẹ, nắm chặt tay anh bước trên con đường lất phất mưa bay, em cảm nhận dư vị của hạnh phúc lan tỏa, em bất giác ngoái đầu nhìn lại, cung đường này, hàng cây này, năm xưa em cũng đã từng ai đó song hành. Trong lòng em gợn lên một hàng dài những kỉ niệm, ngọt ngào và cả đắng cay. Tất cả giờ đây đã thành quá khứ, cái quá khứ mà em không nhắc đến không phải vì muốn che giấu, chỉ đơn giản là để nó ngủ yên.

Có những ngày dẫu bước bên nhau, một góc nhỏ trái tim vẫn vấn vương tình cũ… - 1

Anh – người đàn ông hiện tại của em. Anh đến dịu dàng quá đỗi vào giữa cái lúc tim em đau vì tình. Sẽ là dối trá nếu em nói mọi thứ về người cũ không còn đọng lại gì trong em. Nếu ai đó đã dùng cả tuổi thanh xuân của mình để yêu một cách chân thành, chắc chắn người ta sẽ phải nhớ về nó. Nỗi nhớ có khi cồn cào, cũng có khi thật lặng lẽ. Giống như hôm nay, nắm tay đi bên anh, có đôi lúc lòng em chông chênh nhớ về người đó.

Làm sao có thể xóa sạch những kí ức đã từng ghi dấu. Lòng người có thể cố quên đi nhưng cảnh vật xung quanh lại gợi nhớ về. Không thể gọi đó là hai lòng, càng không thể gọi đấy là chưa dứt tình yêu. Em tin, nếu yêu em, anh sẽ hiểu cho cảm giác này.

Có những ngày dẫu bước bên nhau, một góc nhỏ trái tim vẫn vấn vương tình cũ… - 2

Chúng ta có thể quên nhưng không bao giờ có thể phủ nhận hoàn toàn quá khứ. Một cuộc tình đã đi qua, dù ai đúng, ai sai, dù bạn muốn đẩy hoàn toàn ra khỏi nỗi nhớ thì có một thực tế: Nó đã từng tồn tại, nên bạn chẳng bao giờ có thể nói chưa từng yêu.

Trái tim con người làm bằng máu thịt, bởi thế, ai cũng có phút yếu lòng nhớ về tình cũ. Em không muốn dối trá, không muốn nói mình chẳng còn chút vấn vương nào. Nhớ về những ngày đã qua, lòng em không trĩu nặng, không khắc khoải, chỉ muốn mỉm cười tự nhắc bản thân: Mọi chuyện đã qua rồi!

Có những ngày dẫu bước bên nhau, một góc nhỏ trái tim vẫn vấn vương tình cũ… - 3

Người ta nhớ về tình cũ không hẳn vì còn yêu mà chỉ vì nhớ thanh xuân của mình từng gửi vào người đó. Cũng không phải vì hiện tại quá buồn mới nhớ những ngày xưa. Đôi khi càng hạnh phúc, người ta lại càng khắc khoải nhớ một thời mình đã bi ai. Nỗi nhớ tình cũ làm em trân trọng hơn hiện tại, nơi có anh và những bình yên ngập tràn.

Hôm nay, đi bên anh, em thả lòng mình về những ngày xưa đó. Em nhớ về những rung động đầu đời, những hẹn thề và cả đổ vỡ… Em khẽ xiết chặt thêm đôi tay anh, cảm nhận hạnh phúc thực tại mình đang có. Em thầm cảm ơn quá khứ đổ vỡ và sự tàn nhẫn của người cũ, để em có được giấc mộng hôm nay của mình.

Theo Lặng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Lời thì thầm của năm tháng...