Cố quên đến bao giờ?

Ngày 15/06/2013 06:15 AM (GMT+7)

Chẳng biết tới bao giờ anh mới có thể đứng dậy khỏi nơi ngày xưa mình đã từng vấp ngã.

“Đã cố gắng chẳng nghĩ về em, cho anh thôi cô đơn trong lòng”, thế nhưng những khi rảnh rỗi giống như đêm nay anh chợt thấy lòng mình lẻ loi đến lạ. Thêm một lần nữa anh làm điều mà đã bao lần anh tự nhủ bản thân rằng phải dừng lại, thêm một lần nữa anh nhớ em.

Xa em, anh có nhiều thời gian để làm những điều mà anh thích, thế nhưng chẳng hiểu sao thâm tâm anh lại cứ day dứt, nuối tiếc khôn nguôi. Đáng lẽ ra anh phải vui lên chứ nhỉ, nhưng biết làm sao đây khi mà khoảng trống em để lại ở trong lòng quá lớn khiến anh có làm cách nào đi chăng nữa cũng chẳng thể lấp đầy. Suốt hơn một tiếng đồng hồ, chiếc máy tính cứ phát đi phát lại bài hát ấy, từng câu từng chữ giống như đang giúp anh bày tỏ nỗi lòng.

Chẳng hiểu sao trong đầu anh lại thoáng hiện lên suy nghĩ rằng có lẽ anh chàng nhạc sĩ đã sáng tác ra bài hát này cũng đã từng phải trải nghiệm qua nỗi cô đơn đến tê tái giống như mình lúc này. Anh tựa hẳn người vào lan can, đôi mắt nhìn về phía xa xăm, bên tai văng vẳng câu hát: “Giọt nước mắt cứ mãi rớt xuống mỗi đêm, cho anh thêm cồn cào nỗi nhớ, chẳng biết phải cố quên đến bao giờ…”

Em là người khiến anh hạnh phúc nhất, cũng là người làm anh phải day dứt và đau lòng nhất (Ảnh minh họa)

Anh cứ nghĩ rằng xa em anh sẽ có cơ hội để thực hiện được giấc mơ của mình, thế nhưng tiền tài, sự nghiệp, tất cả có ý nghĩa gì đâu khi mà anh đã đánh mất em rồi. Em đi rồi anh mới nhận ra rằng anh nhớ em, rằng đối với mình em quan trọng tới dường nào. Trước đây anh chưa từng nghĩ mình yêu em nhiều đến vậy, mất em anh chỉ còn lại con số không tròn trĩnh mà thôi.

Ngày anh đi không phải một buổi chiều trời mưa tầm tã giống như trong những bộ phim tình cảm Hàn Quốc, mà đó là một buổi trưa mùa hè oi bức, ánh nắng gay gắt như thể thiêu đốt trái tim anh. Dù biết chắc chắn rằng phía sau lưng mình thế nào cũng có hai hàng nước mắt tuôn rơi, thế nhưng anh vẫn quyết tâm bỏ em lại để ra đi. Anh đã cố gắng làm việc thật nhiều để lấp đầy khoảng trống ấy, nhưng càng ngày anh càng nhận ra rằng cuộc sống của mình sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu thiếu vắng em.

Em là người con gái đã từng làm anh hạnh phúc nhất, nhưng cũng lại là người khiến trái tim anh khổ đau, tan nát bởi quá yêu thương. Anh tự trách bản thân mình sao lại quá yếu đuối. Tất cả đều là lỗi tại anh, đều là do anh đã đi sai đường, vậy mà tại sao vẫn cảm thấy đau khổ đến dường này. Anh đang hối hận nhiều lắm, nhưng đáng buồn thay khi mà chân đã bước ra đi rồi không thể quay trở lại được nữa, mọi sự hối hận giờ đây cũng đã trở nên quá muộn màng.

Hãy cho anh sống với quá khứ một lần này nữa thôi (Ảnh minh họa)

Đã bao lần em chúc anh hạnh phúc, đã bao lần em mong anh bắt đầu tìm kiếm một nửa để ổn định cuộc sống của mình. Nhưng em ạ, quá khứ ấy trong anh vẫn còn nguyên vẹn, tình yêu của anh dành cho em vẫn chưa thể phai màu. Anh vừa ngốc lại vừa kém cỏi khi đã để mất em. Thượng đế đầy quyền năng hỡi, giá như Người có thể rộng lượng mà ban cho con xin một phép màu nho nhỏ. Giá như anh có thể quay ngược thời gian trở lại ngày đầy nắng ấy, nhất định anh sẽ không bao giờ để mất em.

Có lẽ em sẽ không bao giờ biết được rằng anh đang cảm thấy day dứt như thế nào, bởi vì giờ đây em đã có một người đàn ông khác để quan tâm và lo lắng. Cảm ơn em vì đã đến bên anh, đã cho anh được một lần nếm trải những cung bậc hạnh phúc của tình yêu đôi lứa, dẫu cho hai chúng mình đã dang dở giấc mơ yêu.

Chẳng biết tới bao giờ anh mới có thể đứng dậy khỏi nơi ngày xưa mình đã từng vấp ngã, chẳng biết tới bao giờ vết thương trong trái tim anh mới liền sẹo, nhưng vì lời hứa với em rằng: “Nhất định anh sẽ sống thật hạnh phúc!” nên anh sẽ cố gắng thật nhiều. Anh sẽ mỉm cười cầu chúc cho em hạnh phúc, dù cho phía sau nụ cười ấy là cả một nỗi đau dài. Giờ thì hãy cứ cho anh được hoài niệm, được nhớ thương, được sống cùng với quá khứ của đôi ta thêm một chút nữa. Bình yên nhé, con tim nhỏ của anh!

Hải Nam (Theo Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu