Chẳng còn là em của tôi ngày nào

Ngày 09/06/2013 06:13 AM (GMT+7)

Đã gần ba năm trôi qua rồi mà dường như thời gian càng làm em thêm trẻ đẹp.

Hôm nay ta vô tình gặp lại em sau một khoảng thời gian dài xa cách, nói đúng hơn là sau một khoảng thời gian dài ta tìm mọi cách để tránh mặt em. Ngày ấy ta đã cắt đứt mọi liên lạc, thay đổi cả số di động chỉ vì sợ rằng trái tim mình sẽ yếu mềm nếu như gặp lại em, dẫu biết rằng kể cả mình giữ nguyên số điện thoại thì với lòng kiêu hãnh vốn có, sẽ chẳng bao giờ em chịu gọi hoặc tìm ta mà níu kéo.

Ngày hôm nay ta đã rất ngạc nhiên khi trời xui đất khiến cho ta gặp em ngay tại nơi mà thuở nào hai ta đã từng hò hẹn. Ta cứ nghĩ rằng sẽ chẳng bao giờ em chịu quay lại những chốn có liên quan đến kỷ niệm ngày nào, nhưng ta đã lầm, bởi vì em mạnh mẽ và tự nhiên hơn rất nhiều so với những gì mà ta từng nghĩ. Hóa ra khoảng thời gian vừa qua chính ta mới là kẻ nhút nhát, chính ta mới không dám đặt chân tới những nơi đó và đối diện với quá khứ của mình.

Đã gần ba năm trôi qua rồi mà dường như thời gian càng làm em thêm trẻ đẹp. Ta bị bất ngờ với khuôn mặt được trang điểm nhè nhẹ, với mái tóc uốn lọn khẽ gợn sóng bồng bềnh phía sau lưng. Em chọn cho mình chiếc váy ngắn hơn, ôm sát cơ thể hơn ngày xưa, để lộ ra những đường cong vô cùng hoàn hảo. Vẫn là cái cổ trắng ngần, vẫn là đôi mắt đen láy, ươn ướt đầy cuốn hút ấy, vẫn khuôn miệng nhỏ xinh, đôi môi mềm mại cùng với nụ cười tươi tắn để lộ ra hàm răng trắng muốt ấy… mọi đường nét trên khuôn mặt dường như vẫn vậy, nhưng em đã chẳng còn là em của ta ngày nào.

Dường như thời gian càng làm em thêm trẻ đẹp (Ảnh minh họa)

Trong giây phút đó, ta tự cười nhạo suy nghĩ của chính ta, bởi làm sao mà em có thể vẫn là em của ba năm về trước được khi mà chính ta cũng đâu có giống với ngày xưa. Thời gian khiến cho rất nhiều thứ thay đổi, hơn nữa ta đã đọc được ở đâu đó rằng sau khi kết thúc một cuộc tình, người con gái bao giờ cũng trở nên xinh đẹp hơn, hoặc là để tự thưởng cho bản thân vì đã đưa ra một quyết định đúng, hoặc là để tăng cơ hội tìm kiếm ý chung nhân mới, hoặc là để khiến cho người cũ phải nuối tiếc vì đã rời xa mình.

Em là cô gái mang một lối sống tuy cao ngạo nhưng lại rất đơn thuần bởi vì em dám sống, dám làm theo những điều mà bản thân mình thích. Em kiêu hãnh, tự tin đến mức đôi khi khiến cho một vài người phát ghét, nhưng khi ở bên cạnh ta thì em lại chẳng khác nào một chú mèo con, trong sáng, ngốc nghếch và yếu mềm. Trừ những lúc ở cạnh ta, chắc chắn em là một người sống hướng ngoại, cái tính cách mà lúc yêu thì rất thích, còn sau khi đã cưới nhau về thì không nhiều chàng trai muốn có ở vợ mình.

Nhưng rồi cuối cùng cuộc tình giữa ta và em cũng phải viết một hồi kết sớm, bởi hai cá tính cùng mạnh mẽ, hai con người cùng “chưa bao giờ biết đủ” sẽ không bao giờ có thể ở cạnh nhau. Thuở ban đầu ta và em yêu nhau vì lý do gì ta cũng không nhớ nổi, nhưng chia tay vì lý do gì thì chắc chắn không bao giờ ta có thể quên. Gặp em, ta vẫn muốn được ôm lấy em, muốn được hôn lên đôi môi mềm đầy khiêu khích của em, vẫn khát khao được sở hữu em như ngày nào, nhưng lại sợ rằng ta sẽ đưa em dẫm vào vết xe đổ của quá khứ.

Em là cô gái tốt, chưa bao giờ ta phủ nhận điều ấy (Ảnh minh họa)

Em là cô gái tốt, chưa bao giờ ta phủ nhận điều ấy. Em biết quan tâm, biết cách lo lắng và chăm sóc cho ta chu đáo, em cũng nhỏ nhẹ và dịu dàng lắm chứ, nhưng tiếc thay với nhiều người khác thì em lại không làm được điều này. Em vô tư, em chỉ thích làm theo những gì mình thích, còn ta lại quá tham lam. Ta tham lam đến nỗi muốn em không chỉ tốt với một mình mình mà còn tốt, còn biết quan tâm, chăm sóc cho cả gia đình, bạn bè, hàng xóm và thậm chí cả những người đồng nghiệp của ta nữa.

Ta biết ta muốn một người vợ thế nào, ta cũng biết chắc chắn rằng em không bao giờ đáp ứng được những ý muốn tham lam đó và thế là ta chọn cách chia tay. Trong đầu ta chưa bao giờ có ý nghĩ sẽ thay đổi mình, thay đổi em mà ngược lại, ta lại chọn cách nói lời chia tay để đi tìm cho mình một người khác phù hợp. Ta vẫn còn nhớ như in tin nhắn cuối cùng mà em gửi, cũng là một câu hỏi bỏ lửng khiến ta trằn trọc suốt bao nhiêu đêm liền: “Chỉ vì tình yêu của hai chúng mình không đủ lớn, phải không anh?”

Ngày hôm nay gặp lại em, bởi quá bất ngờ nên ta cũng chưa kịp hỏi xem em đã có người mới chưa, hay vẫn như ta, vẫn đang cô độc. Ta không có ý định níu kéo gì đâu, bởi ta hiểu hơn ai hết rằng kể cả còn yêu nhưng lòng kiêu hãnh đầy cao ngạo ấy sẽ không bao giờ cho phép em mặc lại một chiếc áo cũ kỹ đã bỏ lâu rồi. Ta muốn hỏi thăm, chỉ là để chúc mừng nếu như em đã tìm cho mình một người đàn ông khác, hoặc là để nói với em rằng: Chẳng bao lâu nữa người tốt sẽ tới, bởi em xứng đáng được hưởng hạnh phúc sau khi rời xa một kẻ vừa tham lam, vừa ích kỷ là anh.

Hải Nam (Theo Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu